ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯเชียงราย ระบุพบผู้เสียชีวิต1รายจากเหตุแผ่นดินไหว

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2557 00:40 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐทีวี ระบุมีผู้เสียชีวิต 1 รายจากเหตุแผ่นดินไหวที่เชียงราย เป็นผู้สูงอายุวัย 83ปี ถูกผนังบ้านล้มทับ ขณะที่ ไฟฟ้าเริ่มกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว ในพื้นที่ .อ.พาน...

เมื่อเวลา 23.50น. วันที่ 5 พ.ค.2557 นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจ.เชียงราย ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐทีวี ระบุมีผู้เสียชีวิต 1 รายจากเหตุแผ่นดินไหวที่เชียงราย เป็นผู้สูงอายุวัย 83ปี ถูกผนังบ้านล้มทับ เบื้องต้นทราบชื่อ ชื่อ นางแสง รินคำ อายุ 83 ปี 136 ม.8 ต.โป่แพร่ อ.แม่ลาว เชียงราย ส่วนกระแสไฟฟ้าเริ่มกลับมาใช้งานได้แล้ว ในพื้นที่ อ.พาน นอกจากนั้น มีการตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวแล้ว เพื่อดูแลและจ่ายเงินชดเชยแก่ประชาชนที่บ้านเรือนเสียหายต่อไป

รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ดูถนนที่เสียหายจากแผ่นดินไหว
รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ดูถนนที่เสียหายจากแผ่นดินไหว
ความเสียหายของ ทางหลวงสาย 118
ความเสียหายของ ทางหลวงสาย 118

ด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวกับไทยรัฐทีวี หลังเดินทางไปยัง จ.เชียงรายว่า ในวันนี้ได้มาตรวจดูพื้นที่จุดที่มีถนนทรุด ที่อ.แม่ลาว ส่วนวันพรุ่งนี้ (6 พ.ค.) จะลงพื้นที่ดูท่าอากาศยานเชียงราย เพราะทราบว่าหอบังคับการบินได้รับความเสียหายมีรอยแตกร้าว ส่วนเรื่องการปรับเที่ยวบินคงจะแจ้งวันต่อวัน เพราะยังมีความกังวลเรื่องอาฟเตอร์ช็อคอยู่.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเชียงรายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอผู้เสียชีวิตชัชชาติ สิทธิพันธ์ุกระทรวงคมนาคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:12 น.