ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองกาญจน์ฯเตรียมหาทางล้อมคอก จุดเสี่ยงแพท่องเที่ยว

ทีมข่าวภูมิภาค
6 พ.ค. 2557 01:20 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการ จ.กาญจนบุรี นำคณะลงพื้นที่ตรวจดูจุดเสี่ยง นักท่องเที่ยวเสียชีวิตที่บริเวณน้ำตกลำเขางู อ.ศรีสวัสดิ์ เตรียมเรียกประชุมด่วน เพื่อหามาตรการป้องกัน และดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว...

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.57 ที่จ.กาญจนบุรี นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี พร้อมด้วย นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ รอง ผวจ.กาญจนบุรี นายกาศพล แก้วประพาฬ รองผวจ.กาญจนบุรี นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี นายฉัตรณรงค์ ศิริพร ณ ราชสีมา ปภ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ น้ำตกลำเขางู อ.ศรีสวัสดิ์ โดยได้ที่เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ เพื่อรับฟังรายงานจาก พ.ต.ท.ยุทธศักดิ์ ต้นโพธิ์ รองผกก.ป.สภ.ศรีสวัสดิ์ พร้อมด้วย ทหาร ตัวแทนของกรมเจ้าท่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ผู้แทนอาสาสมัครพิทักษ์กาญจน์ ร่วมประชุมบรรยายสรุป อุบัติเหตุแพท่องเที่ยว น้ำตกเขางู

จุดที่นักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตลื่นหล่นลงไปในน้ำเป็นลักษณะร่องหินที่มีน้ำไหลค่อนข้างแรง
จุดที่นักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตลื่นหล่นลงไปในน้ำเป็นลักษณะร่องหินที่มีน้ำไหลค่อนข้างแรง

ข่าวแนะนำ

คณะเดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุ คือบริเวณแพท่องเที่ยวและน้ำตกลำเขางู เพื่อตรวจดูที่แพชาวดง แพที่พักที่ของคณะผู้เสียชีวิต โดยได้มีการหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยนายชัยวัฒน์ ได้แนะนำให้มีการจัดโซนสถานที่ท่องเที่ยว หากโซนที่เป็นอันตรายให้เป็นโซนสีแดง และมีการแจ้งกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวด้วย หลังจากนั้นได้เดินทางต่อไปยังน้ำตกลำเขางู ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในเขตระหว่างอำเภอศรีสวัสดิ์ และอำเภอทองผาภูมิ เพื่อดูสถานที่เกิดเหตุโดยนั่งเรือต่อไปอีก 2 กิโลเมตร จากแพชาวดง และเดินเท้าเข้าไปอีก 700 กิโลเมตร เดินเลาะชายห้วยสลับกับขึ้นเนินเขา จนถึงบริเวณน้ำตกลำเขางู ได้ดูจุดที่นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

บริเวณจุดที่นักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตลื่นหล่นลงไปในน้ำ มีลักษณะร่องหินที่มีน้ำไหลค่อนข้างแรง เมื่อไหลลงมาก็จะเป็นช่วงหลุมของหินที่มีกระแสน้ำวนเข้าไป ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดที่ต้องระวัง แต่ในบริเวณอื่นในน้ำตกลำเขางูไม่มีความอันตรายแต่อย่างใด

คณะลงพื้นที่ดูทุกจุดอย่างละเอียด
คณะลงพื้นที่ดูทุกจุดอย่างละเอียด

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สั่งการให้มีการประชุมกับหน่วยงานทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ในวันพรุ่งนี้ ( 6พ.ค.) เพื่อหามาตรการป้องกันความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และการให้ความช่วยเหลือหากเกิดอุบัติเหตุทั้งทางบก และทางน้ำแก่นักท่องเที่ยวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวขอให้มีการเตรียมการเลือกสถานที่ และผู้ให้บริการ ในเรื่องของความพร้อมในการให้บริการและความปลอดภัย รวมถึงความพร้อมของคณะนักท่องเที่ยว หากมีเด็กและผู้สูงอายุ ควรให้การระมัดระวังมากยิ่งขึ้น และอยากจะขอเน้นย้ำว่าจังหวัดกาญจนบุรียินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านและการมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีมีความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพท่องเที่ยวน้ำตกเขางูกาญจนบุรีแนวทางป้องกันชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะผวจ.กาญจนบุรีโซนอันตราย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:38 น.