ไลฟ์สไตล์
100 year

พระเอกตายตอนจบ

หมัดเหล็ก
6 พ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

บทบาทของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมาแสดงจุดยืนในยามบ้านเมืองหน้าสิ่วหน้าขวาน เหมือนแสงสว่างเป็นทางออกของวิกฤติประเทศ เป็นทิศทางที่ พรรคประชาธิปัตย์ จะลงเลือกตั้ง อภิสิทธิ์ เห็นด้วยที่จะให้มีการเลือกตั้ง เห็นต่างจาก กปปส. ที่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง มีทั้งเชียร์ทั้งด่า ปนๆกันไป

และอารมณ์คนดูมาสะดุด เอาเมื่อวันวานที่ อภิสิทธิ์ แถลงอย่างเป็นทางการ หลังจากการเดินสายทางออกประเทศไทยมาหลายกระทอก แสดงจุดยืนให้ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกและ ตั้งรัฐบาลคนกลาง ขึ้นมาปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

มาจบลงที่จุดเริ่มต้นของวิกฤติ

หมากเกมนี้ อภิสิทธิ์ ที่ทำท่าจะแย่งซีน เป็นพระเอกคนเดียว ต้องตกม้าตายตอนจบ ถ้า อภิสิทธิ์ ยังเก็บงำตอนจบเอาไว้ไม่แบไต๋ออกมาเสียก่อน ละครเรื่องนี้ คงสนุกเข้มข้นกว่านี้

ว่ากันว่า เส้นชัยการชิงอำนาจทางการเมือง จะอยู่ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยมี ศาลรัฐธรรมนูญ เป็นกรรมการคอยเป่านกหวีด วันที่ 14 พ.ค.ม็อบ กปปส. ยึดที่มั่นสนามหลวง รอดำเนินกิจกรรมสำคัญใกล้บริเวณการชุมนุมของ นปช.ที่ถนนอักษะ ไปอีกหน่อย พุทธอิสระ ไปกางมุ้งรอถวายฎีกาอยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 16 พ.ค.

สอดคล้องกันเหมาะเจาะ

เพิ่มน้ำหนักให้ ทฤษฎีสมคบคิด มากขึ้น องค์กรอิสระ พรรคประชาธิปัตย์ และ กปปส. ยังตัดกันไม่ขาด ตอกย้ำด้วยคำสัมภาษณ์ ของ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้อเสนอของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีนักกฎหมายระดับสูงให้คำแนะนำ มีผู้พิพากษาอาวุโสให้คำแนะนำ และมีการพิจารณาอย่างดีว่าไม่ขัดกับกฎหมายและรัฐธรรมนูญ

ข้อความนี้ต้องตัดแปะไว้หลังตู้เย็นตามที่รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แนะเอาไว้

สัญญาณที่ อภิสิทธิ์ นั่งแถลงไปเมื่อวันก่อน เป็นสัญญาณว่า การจัดการเลือกตั้ง ที่ กกต.กำหนดให้มีขึ้นในวันที่ 20 ก.ค.นี้ คงไม่ราบรื่นแน่นอน และประวัติศาสตร์ การเลือกตั้งโมฆะ จะกลับมาซ้ำรอยอีกกระทอก

น่าคิดว่า ระหว่างช่องว่างก่อนที่จะถึงวันที่ 20 ก.ค. จะเกิดอะไรขึ้นกับการเมืองไทยบ้าง มีความเป็นไปได้ทุกประตูหลัง จากที่ นายกฯยิ่งลักษณ์ ถูกเชือดออกจากสถานะความเป็นนายกฯรักษาการ

ฝ่ายที่ต้องคิดหนัก ก็คงจะเป็นฝ่ายที่ต้องการ ขุดราก ถอนโคนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทุ่มทุนกันถึงขนาดนี้ คงไม่ยอมเสียของง่ายๆ พูดตรงๆก็คือต้องตะเกียกตะกาย เอานายกฯ มาตรา 7 ให้ได้

แม้จะเป็นทางเลือกสุดท้าย ต้องปฏิวัติรัฐประหารก็ตามทีเถอะ วินาทีนี้ได้แต่สงสารประเทศไทย สร้างสถานการณ์ความไม่สงบขึ้นมาทำลายประชาธิปไตย อธิปไตย ทำลายความสงบสุขของประชาชน ก็เพื่ออำนาจแค่นั้น.

 

หมัดเหล็ก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาบลูกคาบดอกหมัดเหล็กพระเอกตายตอนจบอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะยิ่งลักษณ์ ชินวัตรสนามหลวงกปปสพุทธอิสระนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติทฤษฎีสมคบคิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:48 น.