ไลฟ์สไตล์
100 year

รถไฟอินเดียตกรางคร่า 19 ศพ เจ็บเกินร้อยคน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 22:54 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุรถไฟตกรางในรัฐมหาราษฏระทางตะวันตก ของประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 100 คน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟตกรางในรัฐมหาราษฏระทางตะวันตก ประเทศอินเดีย จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้สถานีรถไฟ โรฮา ซึ่งห่างจากนครมุมไบไปทางใต้ราว 110 กม. ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 100 คน

ข่าวแนะนำ

ข่าวรายงานว่า หัวรถจักรรถไฟและตู้โดยสารอีก 4 ตู้ตกราง โดย 2 ตู้พลิกหงายและตะแคงข้างทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดแก๊สเปิดทางเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่ภายใน และเตรียมใช้เครนยกตู้โดยสารที่ตกรางออกจากรางรถไฟ อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการกู้ภัยยังคงดำเนินไปและคาดว่า จำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีก

ด้านนาย อานิล กุมาร ซาเซนา โฆษกคณะกรรมการรถไฟอินเดีย เผยว่า มีผู้โดยสารอย่างน้อย 123 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล บางคนบาดเจ็บสาหัสด้วย ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถไฟตกรางยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบสั่งให้เริ่มการสืบสวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว

อุบัติเหตุรถไฟตกรางในรัฐ มหาราษฏระ ประเทศอินเดีย
อุบัติเหตุรถไฟตกรางในรัฐ มหาราษฏระ ประเทศอินเดีย

ทั้งนี้ อุบัติเหตุรถไฟเกิดขึ้นเป็นปกติในอินเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเครือข่ายรถไฟใหฐ่ที่สุดในโลก และมีผู้โดยสารใช้บริการวันละกว่า 20 ล้านคน โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากสภาพของรถไฟที่ไม่ได้ผ่านการบำรุงรักษา หรือซ่อมแซมไม่ดี กับความผิดพลาดของมนุษย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถไฟตกรางรัฐมหาราษฏระอินเดียรถไฟโรฮามุมไบรถไฟคณะกรรมการรถไฟ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:10 น.