ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยันตระ'ยันยังรักษาศีล-ญาติโยมแห่กราบขอพร

ทีมข่าวภูมิภาค
4 พ.ค. 2557 19:10 น.
SHARE

อดีตพระยันตระ ปรากฏตัวอีกที่วัดข้างบ้านในอ.ปากพนัง ญาติโยมยังศรัทธาแห่ทำบุญมอบอาหารให้รับประทาน ตั้งโต๊ะนั่งหน้าพระ สวดมนต์ให้พร บอกตัวเองยังรักษาศีล ปฏิบัติธรรมมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนแปลง  

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 พ.ค. อดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ ได้เดินทางออกจากบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านเกิดที่บ้านต้นหาด ถนนชายน้ำ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชไปยังวัดรัตนาราม หรือวัดบางบ่อ อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน โดยมีญาติโยม ลูกศิษย์และชาวบ้านที่ยังเลื่อมใสศรัทธาจำนวนมากรอต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

อดีตพระยันตระได้เข้าไปในโรงธรรม ซึ่งเป็นสถานที่ฉันเพลของพระภิกษุภายในวัด และรับประทานอาหารพร้อมกับพระในวัด โดยทางวัดได้จัดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารให้กับอดีตพระยันตระไว้ด้านหน้าของอาสนะสงฆ์ ส่วนพระสงฆ์นั่งเรียงแถวฉันเพลอยู่ด้านหลัง แยกกันคนละที่ ทั้งนี้ชาวบ้านได้นำอาหาร เครื่องดื่ม จำนวนมาก ถวายพระสงฆ์ และมอบให้กับอดีตพระยันตระ

หลังจากอดีตพระยันตระรับประทานอาหารเสร็จแล้ว มีการร่วมกันสวดมนต์ ชาวบ้านได้แห่ล้อมโต๊ะอาหาร เพื่อขอพรจากอดีตพระยันตระ ซึ่งได้กล่าวให้ศีลให้พรชาวบ้านด้วยภาษาไทยและภาษาบาลีหลายรอบ โดยอดีตพระยันตระกล่าวกับผู้ที่ยังเลื่อมใสศรัทธาว่า ตนยังรักษาศีล ปฏิบัติธรรม ปฏิบัติตนตามแนวทางคำสั่งสอนขององค์สัมมนาสัมพุทธเจ้า มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเส้นทางการดำเนินชีวิตจะประสบวิบากกรรมอย่างไร ก็จะดำรงตนอยู่ในธรรม ด้วยใจที่มุ่งมั่นในพุทธองค์ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ อดีตพระยันตระมีกำหนดเดินทางกลับไปพำนักในสหรัฐอเมริกาในวัน ที่ 13 พ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยันตระอดีตพระยันตระยันตระไปวัดวัดรัตนารามปากพนังรับประทานอาหารญาติโยมมอบอาหารขอพรกล่าวให้ศีลให้พร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:24 น.