สธ.คงทีมแพทย์ฉุกเฉิน 7 ทีม ยังไร้บาดเจ็บรายใหม่

ข่าว

สธ.คงทีมแพทย์ฉุกเฉิน 7 ทีม ยังไร้บาดเจ็บรายใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2557 16:45 น.

  บันทึก

  สธ.ยังคงทีมแพทย์ฉุกเฉิน 7 ทีม รับมือเหตุรุนแรงทางการเมือง เผยในรอบ 24 ชม.ยังไม่มีผู้บาดเจ็บรายใหม่ ขณะเตรียมแพทย์กู้ชีพสำรองในปริมณฑล ดูแลประชาชน ขณะรวมผู้บาดเจ็บเหตุชุมนุม ตายแล้ว 25 ราย...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค.57 ที่โรงพยาบาลสงฆ์ กรุงเทพมหานคร นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาด้านการแพทย์และสาธารณสุขของ สธ. กรณีการชุมนุมทางการเมือง เพื่อติดตามประเมินสถานการณ์การชุมนุมและการจัดบริการด้านการแพทย์ โดย นพ.ณรงค์ระบุว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงนี้ สถานการณ์การชุมนุมในพื้นที่ กทม.ไม่มีผู้บาดเจ็บรายใหม่ ซึ่ง สธ.ยังคงหน่วยแพทย์กู้ชีพฉุกเฉิน 7 ทีมจากโรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลเลิดสิน โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี และโรงพยาบาลรามาธิบดี ปฏิบัติงานร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ทุกวัน และมีความพร้อมตลอดเวลา โดยได้สำรองหน่วยแพทย์กู้ชีพฉุกเฉินในจังหวัดปริมณฑลไว้ หากมีความจำเป็น โดยเฉพาะในวันที่ 5 พ.ค.57 ซึ่งจะมีพิธีสัตยาธิษฐาน คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมาก ดังนั้น สธ.จึงได้ประสานความร่วมมือกับ กทม.และวชิรพยาบาล จัดความพร้อมดูแลประชาชนไว้แล้ว

  ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.56 - 4 พ.ค.57 มีผู้บาดเจ็บจากการชุมนุมทางการเมืองทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด รวม 792 ราย เสียชีวิต 25 ราย ขณะนี้ยังมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 5 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์