ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชทพ.' ชี้ 'โรดแม็ปมาร์ค' ไม่มีอะไรใหม่ มั่นใจ ลต.คือทางออก

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 16:05 น.
SHARE

"ธีระ วงศ์สมุทร" หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ชี้ ข้อเสนอ "อภิสิทธิ์" ไม่มีอะไรใหม่ มั่นใจเลือกตั้งเป็นทางออก คาด กกต. เสนอร่าง พ.ร.ฏ.ให้รัฐทูลเกล้าฯ ถวายฯ สัปดาห์นี้

วันที่ 4 พ.ค. นายธีระ วงศ์สมุทร หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ระบุว่าข้อเสนอของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีอะไรใหม่ ก่อนหน้านี้ กลุ่ม กปปส.ได้เรียกร้องข้อเสนอเหล่านี้มาตลอด ในส่วนพรรคชาติไทยพัฒนาเราเป็นพรรคการเมือง ต้องมีหน้าที่เข้าสู่การเลือกตั้ง และให้ความร่วมมือคณะกรรมการการเลือกตั้ง คาดว่า กกต.ร่าง พระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งเสร็จ เสนอให้รัฐบาล ทูลเกล้าฯ ถวายฯ ได้ภายในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

นายธีระ กล่าวว่า มั่นใจว่าระบบการเลือกตั้งคือระบบประชาธิปไตยทำให้ประเทศมีทางออก ต้องมีรัฐบาล มาทำเรื่องปฏิรูป เพราะจะปฏิรูปได้จริงต้องแก้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยมีสภาฯ มาทำหน้าที่นี้ และต้องทำควบคู่กันไป โดยรัฐบาลที่มาทำเรื่องปฏิรูุปไม่ควรอยู่เกินปีครึ่ง แล้วจึงกลับไปเลือกตั้งมีรัฐบาลใหม่

ส่วนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ประกาศเผด็จศึกขับไล่รัฐบาลและไม่ให้มีการเลือกตั้งเพื่อทำการปฏิรูปประเทศโดยประชาชนนั้น แล้วแต่มุมมองของคนแต่ละฝ่ายมองเหมือนเหรียญสองด้านที่ถูกทุกด้านเสมอ แต่พรรคร่วมรัฐบาลเราต้องเชื่อมั่นระบอบประชาธิปไตย อะไรที่สามารถทำได้ตามกฎหมายเปิดช่องไว้และยึดความชอบธรรมตามรัฐธรรมนูญ ที่ให้อำนาจหน้าที่รัฐบาล และ กกต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีระ วงศ์สมุทรหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาข้อเสนอมาร์คพรรคประชาธิปัตย์กปปส.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:15 น.