ไลฟ์สไตล์
100 year

ไต๋เรือแสบ! ยิงลูกเรือทิ้งทะเล 2 ศพ หอบ 5 ล้าน หนี

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 14:30 น.
SHARE

ไต๋เรือบรรทุกน้ำมัน โอเชี่ยน 4 สุดแสบ! ยิงลูกเรือทิ้งทะเล 2 ศพ ก่อนแล่นเรือหลบหนีหอบเงินกว่า 5 ล้าน ขึ้นฝั่งที่ จ.ตราด ปล่อยลูกเรือรอดชีวิตลอยลำ 3 ราย

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2557 ร.ต.ท.กฤษณะ สว่างกมล ร้อยเวร สภ.เกาะกูด นำตัวลูกเรือบรรทุกน้ำมันโอเชี่ยน 4 ที่รอดชีวิตทั้ง 3 คน มาสอบสวนที่ สภ.เกาะกูด หลังจากเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 3 พฤษภาคม 57 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสื่อสาร ภ.จว.ตราด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ปัตตานี ตรวจสอบเรือบรรทุกน้ำมันชื่อโอเชี่ยน 4 ถูกคนร้ายปล้นและหลบหนีมาจากพื้นที่ จ.ปัตตานี ได้เข้ามาในพื้นที่ จ.ตราด หรือไม่ 

ข่าวแนะนำ

กระทั่งเวลาประมาณ 14.50 น. ร.ต.ท.กฤษณะ สว่างกมล ร้อยเวร สภ.เกาะกูด รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเรือลำดังกล่าวจอดลอยลำอยู่บริเวณอ่าวหาดบางเบ้า ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด ได้รายงานให้ พ.ต.อ.บุญชนะ ทองพัชรรัตน์ ผกก.สภ.เกาะกูด ทราบและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ สถานีตำรวจน้ำ 6 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจน้ำแหลมงอบ ให้นำเรือ ต.627 พร้อมกับสนธิกำลังและนำเรือเร็ว 3 ลำ เข้าทำการปิดล้อมและตรวจสอบเรือโอเชี่ยน 4 ที่จอดลอยลำอยู่นั้น ภายในลำเรือบรรทุกน้ำมันเต็มลำประมาณ 300,000 ลิตร พบลูกเรือ 3 คน เป็นชาวไทย 2 คน และชาวกัมพูชา 1 คน จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เกาะกูด

จากการสอบสวนทราบว่า เรือลำดังกล่าวขนน้ำมันจากประเทศมาเลเซียเพื่อไปขึ้นฝั่ง จ.สงขลา จากการสอบสวนทราบชื่อภายหลังว่านายเฉลียง มาวัง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/7 ม.5 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นไต้ก๋งเรือ ได้ใช้ปืน (ไม่ทราบขนาด) ยิงลูกเรือเสียชีวิต 2 คน ก่อนโยนศพทิ้งทะเล จากนั้น นายเฉลียง ไต๋เรือ ขับเรือหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ จ.ตราด และจอดลอยลำอยู่ที่ปากอ่าวหาดบางเบ้า พร้อมกับลูกเรืออีก 3 คน

ต่อมานายเฉลียง ได้นัดแนะเรือเร็วมารับ และหลบหนีไปพร้อมกระเป๋าเงินสดที่คาดว่าจะได้จากการลักลอบขายน้ำมันประมาณ 5 ล้านบาท แต่ทิ้งลูกเรือไว้ภายในเรือโอเชี่ยน 4 จนมีตำรวจมาพบ 

เบื้องต้น ตำรวจน้ำ จ.ปัตตานี นำตัวลูกเรือทั้ง 3 พร้อมกับเรือน้ำมัน โอเชี่ยน 4 กลับไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ จ.ปัตตานี ส่วน นายเฉลียง ไต๋เรือ คาดว่าหลบหนีขึ้นฝั่งที่ อ.เกาะกูด ตำรวจในพื้นที่ จ.ตราด เร่งสืบหาข้อมูลติดตามตัวแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต๋เรือไต้ก๋งเรือยิงลูกเรือลักลอบขายน้ำมันโอเชี่ยน4ปัตตานีตราด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:21 น.