ไลฟ์สไตล์
100 year

กำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ ทวงพื้นที่หน้า ก.มหาดไทย คึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 10:30 น.
SHARE

กลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ รวมตัวกันที่หน้ากระทรวงมหาดไทย เพื่อทวงคืนพื้นที่เป็นไปอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. กลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ ได้ทยอยเดินทางมาชุมนุมหน้ากระทรวงมหาดไทย เพื่อทวงคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) และกลุ่ม กปปส.

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศหน้าบริเวณแยกสะพานช้างโรงสี เป็นไปอย่างคึกคัก มีการนำรถขยายเสียงให้ตัวแทนสลับสับเปลี่ยนขึ้นกล่าวปราศรัย เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการโจมตีกลุ่ม กปปส. และกลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) ที่บุกยึดปิดกระทรวงมหาดไทย อย่างไรก็ตาม ภายในกระทรวงมหาดไทยไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. อยู่ในพื้นที่แล้ว

ขณะที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านจากทั่วประเทศ เดินทางมาขอยึดคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทย ต้องการเดินทางเข้าไปด้านในกระทรวงมหาดไทยให้ได้ แต่ จนท. ยืนยันไม่อนุญาตให้กลุ่มมวลชนใดเข้าภายในกระทรวงเด็ดขาด กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านเคลื่อนเข้ามาประชิดแนว จนท.ตร. และทหารที่ดูแลอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้า ทำให้ นายศิริพงษ์ ห่านตระกูล อธิบดีกรมการปกครองเข้าเจรจาขอให้ถอยไป 15 ก้าว จากแนวรั้วจนท.ตร.ทหารก่อน และพร้อมจะเจรจา ซึ่งขณะนี้ผู้บริหารกระทรวงมหาดไทยเรียกแกนนำของแต่ละจังหวัด มารวมตัวเจรจาบริเวณหน้าแนวป้องกัน ผลการเจรจายอมให้ตัวแทนกำนันผู้ใหญ่บ้าน 80 คน เข้าไปในกระทรวงมหาดไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบกำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศทวงคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทยสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์กปปส.ชุมนุมศิริพงษ์ ห่านตระกูลอธิบดีกรมการปกครอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:49 น.