พ่อ'อิโอกะ'ยอมรับ 'เจ้าเพชร' น่ากลัว แต่มั่นใจลูกจะชนะ

ข่าว

พ่อ'อิโอกะ'ยอมรับ 'เจ้าเพชร' น่ากลัว แต่มั่นใจลูกจะชนะ

ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2557 09:40 น.

  สื่อท้องถิ่นทึ่งประวัติอันโชกโชนของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทย ในช่วงวัยรุ่นทั้งเรื่องชีวิตบนสังเวียนและช่วงที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ขณะที่ “คาซูโนริ อิโอกะ” พ่อของ “อิโอกะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ ยอมรับแชมป์โลกชาวไทยน่ากลัวกว่าที่คิดและประมาทไม่ได้ เชื่อหากไม่มีลูกตุกติกเหมือนตอนชิงแชมป์โลกมั่นใจลูกชายตนจะเป็นฝ่ายชนะแน่นอนและมีโอกาสที่จะชนะคะแนนมากกว่าชนะน็อกเพราะทั้งคู่มีสไตล์การชกที่เหมือนกัน ด้านแชมป์ชาวไทยทดสอบน้ำหนักเกินแค่ 2 ปอนด์ บริษัทเกียรติกรีรินทร์ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE ของกล่องแกรมมี่ทางช่อง 2 กล่อง กสทช.ช่อง 31 และกล่องดิจิตอลอื่นช่อง 41 วันที่ 7 จากบอดี้โคลีเซียม โอซากา ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เวลา 18.30 น.

  ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของเข็มขัดชาวไทยกับ “อิโอกะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ อดีตแชมป์โลก 2 รุ่น 2 สถาบันผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ในวันที่ 7 พ.ค.ที่บอดี้โคลีเซียม โอซากา ประเทศญี่ปุ่น บริษัทเกียรติกรีรินทร์ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE ของกล่องแกรมมี่ช่อง 2 กล่อง กสทช.ช่อง 31 และกล่องดิจิตอลอื่นช่อง 41 ตั้งแต่เวลา 18.30 น.

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเช้าแชมป์โลกชาวไทยยังคงซ้อมเบาๆ ที่บริเวณสวนสาธารณะเพื่อควบคุมน้ำหนักและทบทวนเชิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เศษ จากนั้นในช่วงบ่ายมีโปรแกรมไปซ้อมโชว์พร้อมทั้งสัมภาษณ์สื่อที่ค่ายอิโอกะยิม ซึ่งอำนาจได้ตอบคำถามสื่อท้องถิ่นเกี่ยวกับประวัติตั้งแต่เริ่มชกมวยไทย รวมถึงเรื่องที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ทำเอาสื่อท้องถิ่นที่มาเฝ้าทำข่าวถึงกับอึ้งและทึ่งกับชีวิตในวัยรุ่น

  จากนั้น “เจ้าเพชร” ได้กล่าวถึงความพร้อมในครั้งนี้ว่า ตนลงนวมมาแล้ว 120 ยก เรื่องความมั่นใจมีเกินร้อย ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวไม่มีปัญหาเกินอยู่เพียงเล็กน้อยแค่ 2 ปอนด์ ยอมรับอิโอกะเป็นมวยที่เก่ง แต่การที่จะมาแย่งเข็มขัดจากตนไม่ใช่เรื่องง่าย เข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้เป็นของตนและตนก็จะรักษามันไว้ให้นานที่สุด จากนั้น “อำนาจ” ก็ทำการซ้อมโชว์ด้วยการต่อยเป้าจำนวน 2 ยกแบบหนักหน่วง ทั้งอัปเปอร์คัท หมัดแย็บและฮุกจนเรียกเสียงฮือฮาจากสื่อเป็นการใหญ่ จากนั้นก็ลงนวมโชว์กับ “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ จำนวน 1 ยก และปิดท้ายด้วยการต่อยกระสอบ โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชม.

  ด้าน คาซูโนริ อิโอกะ พ่อของ “อิโอกะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ ที่มาเฝ้าดูการลงนวม กล่าวว่า อำนาจมีความเร็วมาก และมีความน่ากลัวกว่าเมื่อตอนที่ชกสมัครเล่นเสียอีก ถือเป็นนักชกที่ประมาทไม่ได้ แต่ทั้งนี้ตนก็เตรียมการที่จะรับมือไว้แล้ว และจับอิโอกะซ้อมหนักมาตลอด ส่วนเรื่องการชกนั้นหากแชมป์โลกชาวไทยไม่มีลูกตุกติกเช่นกอดหรือผลักเหมือนเมื่อครั้งชิงแชมป์โลก ก็ยังมั่นใจว่าลูกชายของตนน่าจะเป็นฝ่ายเอาชนะได้ และน่าจะเป็นการชนะคะแนนมากกว่าน็อก เพราะทั้งคู่ต่างมีสไตล์การชกที่คล้ายกันและเข้าออกได้อย่างรวดเร็วน่าจะอยู่ที่การชิงจังหวะมากกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์