เทควันโดไทย หวัง 1 ทองเอเชีย อุ่นเครื่องก่อนลุยอชก.

ข่าว

เทควันโดไทย หวัง 1 ทองเอเชีย อุ่นเครื่องก่อนลุยอชก.

ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2557 10:25 น.

  บันทึก

  จอมเตะไทยหวังคว้า 1 เหรียญทอง จากศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย ที่อุซเบกิสถาน ในปลายเดือน พ.ค.นี้ ปรีชา ต่อตระกูล ประธาน เตรียมนักกีฬาเทควันโดทีมชาติ เตรียมใช้รายการนี้เก็บข้อมูลก่อนทำศึกใหญ่เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ เดือน ก.ย.นี้

  นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานเตรียมทัพนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตามที่ประเทศอุซเบกิสถาน ได้รับความไว้วางใจจากชาติสมาชิกสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย หรือ เอทียู ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เทควันโดชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2557 ช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ ซึ่งจะมีชาติสมาชิกให้ความสนใจร่วมแข่งขันเกือบ 40 ประเทศ ยิ่งคู่แข่งสำคัญอย่าง อิหร่าน, จีน, เกาหลีใต้, ไต้หวัน และ จอร์แดน ส่งนักกีฬาตัวเก่งมาฟูลทีม ล่าสุดในเวลานี้สมาคมได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมจอมเตะทั้งชายและหญิงที่อยู่ในข่ายประมาณเกือบ 20 คนเอาไว้ ก่อนที่จะคัดเลือกตัวนักกีฬาที่พร้อมและดีที่สุดประมาณ ชาย 6 คน และหญิง 6 คน เดินทางไปชิงชัยในครั้งนี้ ภายใต้การควบคุมดูแลอย่างดีและเข้มข้นจาก โค้ช เช ยอง ซอก กับ คิม แจ วู 2 ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้

  สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมความพร้อมล่วงหน้าก่อนที่ศึกใหญ่ อย่าง การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.นี้ จะเปิดฉากขึ้น ทั้งนี้ เราจะต้องติดตามความเคลื่อนไหวและมีข้อมูลคู่แข่งสำคัญชาติต่างๆ ที่กล่าวมาในข้างต้นเอาไว้ เนื่องจากการแข่งขันครั้งนี้จะมีการเก็บคะแนนสะสมในการจัดอันดับแร็งกิ้งโลกรวมอยู่ด้วย รวมไปถึงจะได้ให้นักกีฬาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดี รวมไปถึงการรักษามาตรฐานของแต่ละคนว่า จะมีโอกาสคว้าเหรียญทองในศึก “อินชอนเกมส์” ได้มากน้อยแค่ไหนอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะข้อมูลคู่แข่งสำคัญต่างๆในแต่ละรุ่น ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนตัวตนได้ตั้งความหวังว่า นักเทควันโดไทยชุดนี้จะคว้า 1 เหรียญทองเป็นอย่างน้อยกลับมาได้ เนื่องจากการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชียหลายปีที่ผ่านมา นักเทควันโดไทยประสบความสำเร็จกลับมาตลอด มีเหรียญทองกลับบ้านอย่างสม่ำเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ไม่เกินจริง

  อย่างไรก็ตาม คาดว่า อีก 1-2 สัปดาห์จากนี้ไป เราจะประกาศรายชื่อนักกีฬาตัวจริงออกมาได้ทั้งหมด เวลานี้ได้ให้นักกีฬาแต่ละรุ่นที่มีฝีเท้าไล่บี้สู้สีกันได้ประลองเก็บคะแนนกันเอง ก่อนที่จะเอาผลคะแนนรวมทั้งหมดของแต่ละคนมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาคนที่พร้อมและดีที่สุดเท่านั้นไป ขณะที่ตัวนักกีฬาที่จะไปร่วมศึกเอเชียนเกมส์ 17 ก็มีอยู่ในใจบ้างแล้วว่า เป็นใครบ้าง แต่ก็จะเอาผลงานในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้มาร่วมพิจารณาด้วยว่า ใครมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญรางวัลมากที่สุด รวมไปถึงระเบียบวินัยและการเชื่อฟังคำสั่งของผู้ฝึกสอนได้มีโอกาสไปพิสูจน์ ฝีเท้าตัวเองที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
  02:59

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 05:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์