ไลฟ์สไตล์
100 year

นักชกชายหญิงไทยพาเหรดผ่านรอบแรก ศึกมวยไทยสมัครเล่นโลก

ทีมข่าวหน้ากีฬา
4 พ.ค. 2557 11:08 น.
SHARE

นักชกชายหญิงไทยพาเหรดผ่านรอบแรก ในศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก “2014 อิฟมา เวิลด์ มวยไทย แชมเปียนชิพ” ที่มาเลเซีย อย่างไรก็ตาม อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ หัวหน้าผู้ฝึกสอนไม่พอใจฝ่ายจัดอย่างรุนแรง เหตุไร้มาตรฐานหลายอย่าง ทั้งเชือกบนเวทีที่อ่อน จนนักมวยเกือบจะตกเวทีหลายครั้ง ส่วนเก้าอี้ให้น้ำก็ไม่มี แถมคะแนนยกต่อยกก็ยังไม่ขึ้นให้เห็นอีก

การแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก “2014 อิฟม่า เวิลด์ มวยไทย แชมเปียนชิพ” ที่ซูรี อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก โดยมีนักมวยไทยลงแข่งขันทั้งชายและหญิง

ข่าวแนะนำ

เริ่มต้นที่ฝ่ายหญิง รุ่นเฟเธอร์เวท รัชฎาพร วิหารธรรมเม หรือ “สาวสิงห์ ส.โสพิศ” พบกับ เอสซี ริฮิมมากี จากฟินแลนด์ ครบยก กรรมการชูมือให้สาวสิงห์ ชนะคะแนนไปแบบหืดจับ 29-28 ผ่านเข้ารอบสองต่อไป ต่อมาในรุ่นพินเวท มลฤดี แซ่จ๋าว หรือ “น้องแอ้ม จักรพันธ์ทัวร์” พบกับ ชาง เหยิน ไว จากฮ่องกง ครบยก น้องแอ้ม จักรพันธ์ทัวร์ ชนะคะแนนไป 30-27 ขณะที่ฝ่ายชาย รุ่นเฟเธอร์เวท ฤทัยพันธ์ ทรัพย์มะณี หรือ “หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น” พบ บาร์ มาริค จากสวีเดน ครบยก หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น ชนะคะแนนไป 30-27 เข้ารอบสองต่อไป

หลังแข่งขัน อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ออกมาแสดงความไม่พอใจทีมงานผู้จัดในครั้งนี้ว่า ไร้มาตรฐาน ทั้งเชือกบนเวทีที่อ่อนมาก หลายครั้งที่นักมวยจะตกเวทีเวลาที่กอดรัดกันที่เชือก และเวลาให้น้ำ ยังไม่มีเก้าอี้ให้นักมวยนั่งอีก ถาดรองน้ำก็ไม่มี เรียกว่าแบบนี้ไม่ไหว อีกอย่างคือคะแนนยกต่อยก ไม่ขึ้นให้เห็น ดังนั้น ตนสั่งนักมวยว่า ถ้าน็อกได้น็อกเลย เพื่อตัดปัญหาการให้คะแนนที่ค้านสายตา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลกอิฟมา เวิลด์ มวยไทย แชมเปียนชิพสุรัตน์ เสียงหล่อนักมวยไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:47 น.