ไลฟ์สไตล์
100 year

เดือด! แฟน'นาโปลี'ถูกลอบยิงก่อนนัดชิงโคปปา

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 05:02 น.
SHARE

สื่ออิตาลีรายงานพบแฟนบอลทีม "นาโปลี" ถูกลอบยิง ก่อนการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศรายการ โคปา อิตาเลีย กับ ฟิออเรนตินา ที่สนามกลาง สตาดิโอ โอลิมปีโก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 พ.ค. สื่ออิตาลีรายงานพบแฟนบอลทีม "นาโปลี" แห่งศึกกัลโชซีเรีย อา อิตาลี ได้รับบาดเจ็บหลังถูกลอบยิง ก่อนการแข่งขันฟุตนัดชิงชนะเลิศรายการ โคปา อิตาเลีย ระหว่างทีม นาโปลี และ ฟิออเรนตินา ที่สนามกลาง สตาดิโอ โอลิมปีโก จนเป็นเหตุให้เกมล่าช้าออกไป

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานระบุว่าเหตุการดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณทอร์ ดิ ควินโต ซึ่งอยู่ห่างจากสังเวียนรอบชิงชนะเลิศ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน โดยมีชายคนหนึ่งถูกยิงเข้าที่หน้าอกและกำลังอยู่ระหว่างการผ่าตัด ขณะที่อีก 2 คนซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบถูกยิงเข้าที่มือและแขน

ในเบื้องต้นเชื่อว่าชายที่เป็นแฟนบอลของนาโปลี ได้ถูกซุ่มโจมตีโดยแฟนบอลของโรมา แต่ถึงกระนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนยันว่าเหตุการณ์ยิงกันดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับเกม และเชื่อว่าเป็นฝีมือของอาชญากรที่ฉวยโอกาสหาประโยชน์จากสถานการณ์

จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้กำหนดเดิมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ โคปา อิตาเลีย จะเริ่มเตะในเวลา 21:00น. (ตามเวลาท้องถิ่น) แต่ต้องเลื่อนออกไปราวครึ่งชั่วโมง โดยขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเพราะเหตุใดจึงมีการยิงกันเกิดขึ้นแต่ทางสำนักข่าว 'เอจีไอ' ของอิตาลีรายงานว่า ตำรวจพบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุในที่เกิดเหตุแล้ว

ขณะที่ในสนามก่อนการแข่งขันเองก็มีเหตุวุ่นวายเมื่อมีแฟนบอลปาพลุลงมาในสนามและได้มีพลุลูกหนึ่งระเบิดใกล้กับนักดับเพลิงแต่ก็ไม่มีรายงานเรื่องการบาดเจ็บ แต่ในที่สุดแล้วการแข่งขันก็ยังดำเนินต่อไปได้เมื่อแฟนบอลกลุ่มอุลตราของ นาโปลี และ ฟิออเรนตินา ตกลงกันว่าจะเชียร์อย่างสงบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาโปลีชิงชนะเลิศโคปา อิตาเลียฟิออเรนตินาสตาดิโอ โอลิมปีโก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:05 น.