ไลฟ์สไตล์
100 year

เหยื่อความรุนแรงต่อเนื่องในรัฐอัสสัมพุ่ง 32 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 03:58 น.
SHARE

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุความรุนแรงต่อเนื่องหลายวันในรัฐอัสสัมของอินเดีย เพิ่มขึ้น เป็น 32 ราย แล้ว โดยพบว่าเป็นฝีมือของสมาชิกกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ในรัฐอัสสัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย พบศพผู้เสียชีวิตจากการโจมตีโดยกลุ่มแบ่งแยกดินแดนจากชนเผ่า 'โบโด' เพิ่มอีก 9 ราย เมื่อวันเสาร์ หลังชนเผ่าดังกล่าวเริ่มโจมตีหมู่บ้านต่างๆโดยมุ่งเป้าไปที่ชาวมุสลิมซึ่งมีปัญหากันมานาน ทำให้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 32 ราย

ข่าวแนะนำ

ศพทั้ง 9 ศพซึ่งมีทั้งเด็กและผู้หญิง ถูกพบที่หมู่บ้าน นารายันกุริ ในเขตปักษา ห่างจากเมือง คูวาหติ เมืองเอกของรัฐอัสสัมไปทางตะวันตกราว 200 กม.

บ้านเรือนในเขตปักษาถูกกลุ่มกบฏเผาทำลาย
บ้านเรือนในเขตปักษาถูกกลุ่มกบฏเผาทำลาย

เหตุความรุนแรงระลอกใหม่ในอินเดียเกิดขึ้นเมื่อคืนวันศุกร์ โดยกลุ่ม 'แนวหน้าประชาธิปไตยแห่งชาติแห่งโบโดแลนด์' (เอ็นดีเอฟบี) สังหารชาวมุสลิม 12 คน หนึ่งวันหลังจากพวกเขาสังหารชาวบ้าน 3 คนในเขตปักษา และฆาตกรรมชาวบ้านอีก 8 คนในเขตใกล้เคียง โดยบุกยิงเหยื่อผู้เสียชีวิตขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน

กองกำลังความมั่นคงของรัฐบาลอินเดีย พยายามตามรอยกลุ่มเอ็นดีเอฟบีในวันเสาร์ แต่เกิดฝนตกหนักทำให้ปฏิบัติการล้มเหลว อย่างไรก็ตามนาย เอสเอ็น. สิงห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเผยว่า ตำรวจได้ยกระดับการรักษาความปลอดภัยในภูมิภาคนี้แล้ว และรัฐบาลได้ส่งกองกำลังรบกึ่งทหารมาประจำการ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งแล้ว นอกจากนี้ยังประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวอย่างไม่มีกำหนดในหลายเขต และอนุญาตให้ตำรวจยิงคนร้ายได้ทันทีที่พบตัว

ชาวบ้านเก็บข้างของที่ยังพอใช้ได้ออกจากซากบ้านที่ถูกไฟไหม้
ชาวบ้านเก็บข้างของที่ยังพอใช้ได้ออกจากซากบ้านที่ถูกไฟไหม้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐอัสสัมอินเดียผู้เสียชีวิตกบฏกลุ่มแบ่งแยกดินแดนโบโดมุสลิมเขตปักษาเมืองคูวาหติแนวหน้าประชาธิปไตยแห่งชาติแห่งโบโดแลนด์เอ็นดีเอฟบี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:49 น.