ไลฟ์สไตล์
100 year

ไกด์หนุ่มช็อกจมน้ำดับ ขณะพาชมถ้ำมรกต

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 03:35 น.
SHARE

ไกด์หนุ่มวัย 41 ปี พานักท่องเที่ยวชมถ้ำมรกต แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง แต่เกิดอาการช็อก จมน้ำอาการสาหัส เพื่อนไกด์นำร่างส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.วรศักดิ์ จำเริญลาภ ร้อยเวร สภ.สิเกา จ.ตรัง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.สิเกา มีคนจมน้ำเสียชีวิตที่ภายในถ้ำมรกต ม.2 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ศพอยู่ที่ โรงพยาบาลสิเกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายพินิช ภมร อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/2 ถ.น้ำผุด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

ข่าวแนะนำ

สอบถาม นายชัยยุทธ เนียมเปียม อายุ 28 ปี ไกด์นำเที่ยว ทราบว่า ผู้ตายเป็นไกด์นำเที่ยวเช่นเดียวกัน วันนี้ตนและผู้ตายได้นำนักท่องเที่ยวของ บริษัททัวร์แห่งหนึ่งเข้าไปเที่ยวชมภายในถ้ำมรกต เมื่อเที่ยวชมเสร็จ เวลาประมาณ 11.50 น. ขณะที่กำลังรวมพลเพื่อจะนำนักท่องเที่ยวออกจากถ้ำ ตนได้หันไปเห็นว่าผู้ตายนอนคว่ำหน้าจมน้ำ จึงพยายามตะโกนเรียก แต่ผู้ตายก็ไม่ตอบ จึงเข้าไปใกล้ๆ แล้วพลิกร่างดู พบว่า ผู้ตายลิ้นจุกปาก มือทั้ง 2 ข้าง กำแน่น ตนจึงเรียกให้คนที่อยู่ภายในถ้ำมาช่วยปฐมพยาบาลแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงเร่งพาผู้ตายออกไปนอกถ้ำแล้วให้เรือเร็วพาขึ้นฝั่งเพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ เบื้องต้น ญาติผู้ตายทราบเรื่องแล้วและไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ามรกตจมน้ำไกด์เสียชีวิตช็อกขาดอากาศหายใจแหล่งท่องเที่ยวตรัง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:49 น.