ไลฟ์สไตล์
100 year

บุญบั้งไฟเลือด ตะไลยักษ์บึม พระมรณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2557 23:17 น.
SHARE

งานประเพณีบุญบั้งไฟเลือด รองเจ้าอาวาสวัดบ้านสบาย อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ จุดตะไลยักษ์ แต่เกิดพลาดบึมเข้าหน้ามรณภาพ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 พ.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.เอกชัย วรสา ร้อยเวร สภ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีตะไลยักษ์ระเบิดมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดในงานประเพณีบุญบั้งไฟของบ้านสบาย ม. 1 ต.รุ่งระวี อ.น้ำเกลี้ยง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ. เอกชัย ปรัชญาวุฒิรัตน์ ผกก. และแพทย์เวร รพ.น้ำเกลี้ยง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนานอกหมู่บ้าน พบศพเป็นพระทราบชื่อต่อมาคือ พระสงวน บัวศรี ไม่ทราบฉายา อายุ 63 ปี เป็นรองเจ้าอาวาสวัดบ้านสบาย สภาพศพบริเวณใบหน้าช่วงหน้าผากเป็นแผลขนาดใหญ่ มันสมองกระจายเต็มพื้น นอนมรณภาพอยู่ข้างคันนา ห่างจากฐานจุดบั้งไฟประมาณ 500 เมตร

สอบถาม นายคำพอง บุญจันทร์ อายุ 61 ปี ชาวบ้านนาดี ต.ผักแพว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ พระภิกษุสงวน ได้นำตะไลซึ่งทำด้วยท่อเหล็กขนาดใหญ่ 3 นิ้ว ยาว 1.20 เมตร ไปตั้งจุดเพื่อให้ญาติโยมที่มาในงานได้ชมกัน แต่ขณะที่จุดชนวนนั้น ดินปืนหรือดินประสิวที่อัดอยู่ข้างในได้ระเบิดออกทางปากท่อซึ่งมีดินเหนียวอัดไว้และมีไม้ปิดไว้อีกชั้นหนึ่ง โดยระเบิดออกไปถูกใบหน้าของพระสงวนจนมรณภาพดังกล่าว

ด้าน น.ส.เสงี่ยม บุญทะสอน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม. 13 ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง ลูกสาวของพระสงวน เล่าทั้งน้ำตาว่า หลวงพ่อได้มาบวชอยู่ที่วัดบ้านสบายนานร่วม 20 ปีแล้ว ซึ่งหลวงพ่อได้เป็นผู้ผลิตตะไลยักษ์เองมานานหลายปีจนชำนาญ และไม่เคยมีเหตุการณ์พลาดพลั้งแบบนี้มาก่อน ครั้งนี้พอเกิดเหตุก็ร้ายแรงถึงกับทำให้หลวงพ่อต้องมรณภาพ

จากการสอบสวนทราบว่า ตะไลยักษ์ที่ระเบิดเป็นของผู้เสียชีวิตเอง ทำเองจุดเอง และเสียชีวิตเอง อย่างไรก็ตาม จะดำเนินการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญบั้งไฟตะไลยักษ์ศรีสะเกษวัดบ้านสบายระเบิดบึมอ.กันทรารมย์สภ.น้ำเกลี้ยง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:20 น.