ไลฟ์สไตล์
100 year

คปท.เมินโรดแม็ป'มาร์ค'อ้าง ไม่ขจัดระบอบทักษิณ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2557 22:28 น.
SHARE

คปท.เมินโรดแม็ป “มาร์ค” อ้าง ไม่ขจัดระบอบทักษิณ ชี้ สิ่งที่ควรทำคือไปชักชวนนักการเมืองให้เว้นวรรค ระบุ ตราบใดที่ตระกูลชินวัตรและเครือข่ายไม่ยุติบทบาท ยังไม่ใช่ชัยชนะปชช.
 
วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. กล่าวถึงข้อเสนอทางออกประเทศไทย ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ แม้จะเป็นข้อเสนอที่ดีในการแก้ไขปัญหาทางการเมือง หาทางออกให้กับประเทศ แต่มันยังไม่มีรูปธรรมและรายละเอียดชัดเจนในการจัดการระบอบทักษิณให้หมดไปจากประเทศไทย ยังเป็นข้อเสนอที่เปิดกว้างให้นักการเมือง ที่เป็นต้นตอปัญหาของประเทศในขณะนี้ เข้ามามีส่วนร่วมในการวางกติกาบ้านเมืองอีก ทั้งที่ภาคประชาชน ต้องการให้นักการเมืองเหล่านี้ เว้นวรรคทางการเมืองเช่นเดียวกับนายอภิสิทธิ์    

ตนคิดว่า ประชาชนส่วนใหญ่จะไม่เห็นด้วยข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ตรงนี้ และที่สำคัญ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ยังไม่เคยเอาข้อเสนอนี้มาคุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เลย วันนี้ประชาชนทุกคนต่างต้องการมีส่วนร่วมปฏิวัติออกแบบกติกาบ้านเมืองกันเอง โดยไม่มีพวกนักการเมืองที่เป็นต้นตอปัญหาประเทศเข้ามาเกี่ยวข้อง  เพื่อให้บ้านเมืองดีขึ้น

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น สิ่งที่นายอภิสิทธิ์ ควรจะต้องทำเวลานี้ คือ ไปชักชวนให้นักการเมืองทั้งหลายเว้นวรรคการเมือง และชักชวนประชาชน ข้าราชการมาร่วมกันปฏิวัติประเทศไทยกันใหม่ ตราบใดที่คนในตระกูลชินวัตรและเครือข่ายยังไม่ยุติบทบาททางการเมืองอย่างเด็ดขาด ก็ยังไม่ถือเป็นชัยชนะของภาคประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองคปท.เว้นวรรคการเมืองอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าปชป.ตระกูลชินวัตรยุติบทบาทนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษาคปท.ปฏิวัติประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:57 น.