'สนธยา'จ่อนัดพรรคร่วมหารือทางออกประเทศสัปดาห์หน้า

ข่าว

'สนธยา'จ่อนัดพรรคร่วมหารือทางออกประเทศสัปดาห์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2557 20:20 น.

  สนธยา คุณปลื้ม วอนทุกฝ่ายถกหาทางออกประเทศปราศจากอคติ พร้อมนัดพรรคร่วมหารือสัปดาห์หน้า

  นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และหัวหน้าพรรคพลังชล กล่าวถึงข้อเสนอ “ทางออกประเทศ” ของนายอภิสิิิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนเห็นว่า ขณะนี้ มีข้อเสนอทางออกประเทศไทยจากหลายฝ่าย ทั้งในส่วนรัฐบาล กปปส. รวมถึง ของนายอภิสิทธิ์ ซึ่งเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี หากทุกฝ่ายจะมาร่วมนำแนวทางต่างๆ มาหารือ วิเคราะห์ สังเคราะห์ร่วมกัน เพื่อให้ประเทศเดินต่อไปสู่การปฏิรูปได้

  ซึ่งการหารือจะต้องปราศจากอคติ ไม่ใช่คิดถึงผลประโยชน์ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ควรจะต้องคำนึงถึงทางออกของประเทศที่แท้จริงเป็นหลัก หากแต่ละฝ่ายยังนึกถึงตัวเอง ก็จะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ปัญหาก็จะไม่จบสิ้น เช่นเดียวกับการเสนอให้มีการเลือกตั้ง ตนเห็นว่า ยังไงก็ต้องมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น แต่ควรจะต้องพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะถ้ายังมีปัญหากันอยู่ การเลือกตั้งก็ต้องกลับไปสู่ปัญหาจุดเดิม อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 4 พ.ค. เป็นวันครบรอบ 3 ปี ของการก่อตั้งพรรคพลังชล ตนก็จะนำข้อเสนอของทุกฝ่ายไปหารือกับสมาชิกพรรค ขณะเดียวกัน ก็จะต้องนำข้อเสนอดังกล่าวไปหารือกับพรรคร่วมรัฐบาลภายในสัปดาห์หน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์