ไลฟ์สไตล์
100 year

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ส.ส. พินิจ

ทีมข่าวภูมิภาค
3 พ.ค. 2557 21:03 น.
SHARE

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ส.ส.พินิจ จันทร์สมบูรณ์ เพื่อไทยเศร้าเสียมือกฎหมายพรรคอีกคน...

ความคืบหน้าการเสียชีวิตของ นายพินิจ จันทร์สมบูรณ์ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 3 พ.ค. 2557 บรรยากาศการจัดพิธีน้ำหลวงอาบศพ นายพินิจ โดยมีนักการเมือง เช่น พลเอกสมชาย วิษณุวงศ์ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี พลตรีศรชัย มนตริวัต รักษาการผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย นาวาโทนายแพทย์เดชา สุขารมณ์ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี นายเรวัติ สิรินุกุล อดีต ส.ส.กาญจนบุรี นายไพบูลย์ พิมพ์พิสิฐถาวร อดีต ส.ส.กาญจนบุรี และประชาชนจำนวนกว่า 300 คน เดินทางมาร่วมในพิธีดังกล่าว ต่อมาเวลา 17.00 น. เจ้าพนักงานได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ ถึงที่ศาลา 1 วัดเทวสังฆาราม ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ต่อจากนั้น นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ รอง ผวจ.กาญจนบุรี เป็นประธานพิธีอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ นายพินิจ

ข่าวแนะนำ

โดย พลเอกสมชาย วิษณุวงศ์ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี ได้เปิดเผยเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายพินิจว่า นายพินิจถือเป็นบุคลากรทางการเมืองที่ทรงคุณค่าต่อชาวกาญจนบุรีและพรรคเพื่อไทย ท่านทำงานด้านกฎหมายของพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด ถือเป็นการสูญเสียบุคคลทางด้านกฎหมายอีกคนหนึ่ง ทางพรรคเพื่อไทยและตนมีความเสียใจต่อการสูญเสียในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพินิจ ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กระเพาะอาหารเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช นานกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา และกลับมารักษาตัวที่บ้าน โดยได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2557 ที่ผ่านมาแต่เนื่องจากอาการหนักมากได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 3 พ.ค. 2557 โดยญาติได้นำศพตั้งสวดพระอภิธรรมที่ ศาลา 1 วัดเทวสังฆาราม ในเวลา 19.00 น.

ส่วนประวัติโดยสังเขป นายพินิจ จันทร์สมบูรณ์ อายุ 59 ปี เป็น อดีต ส.ส.กาญจนบุรี 4 สมัย เคยดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เคยเป็นเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร 2 สมัย และเป็นวิปรัฐบาลหลายสมัย โดยเริ่มลงสู่สนามการเมืองในนามพรรคพลังธรรมและเข้าร่วมกับพรรคไทยรักไทยมาตลอดจนถึงพรรคเพื่อไทย นายพินิจถือเป็น ส.ส.ที่สมถะมีการปฏิบัติตนเหมือนคนปกติ โดยการเดินทางไปประชุมสภาโดยการนั่งรถทัวร์ประจำทางสายกาญจนบุรี-กรุงเทพฯ ลงที่ขนส่งสายใต้และเดินทางต่อไปโดนรถปอ.หรือบางครั้งเร่งด่วนก็โดยสารรถแท็กซี่ไปประชุมสภา โดยส.ส.พินิจได้ปฏิบัติกิจวัตรดังกล่าวตั้งแต่วันแรกที่เป็น ส.ส.จนวันสุดท้าย แต่งงานกับนางนิภา จันทร์สมบูรณ์ มีบุตร 2 คน และธิดา 1 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พินิจ จันทร์สมบูรณ์พินิจเสียชีวิตน้ำหลวงอาบศพพินิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:14 น.