ไลฟ์สไตล์
100 year

จับตา 5 ทีมเลือดใหม่ 'สตาร์ทอัพ' หัวกะทิวงการไอทีไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 16:01 น.
SHARE

ทรู เผยโฉม 5 ทีมสุดท้าย ในโครงการ "ทรู อินคิวบ์" รุ่น 2 เดินหน้าปั้นสตาร์ทอัพชาวไทย สร้างธุรกิจให้เป็นจริง พร้อมเติบโตไร้ขีดจำกัด...

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหาร ทรู อินคิวบ์ โครงการของกลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากบริษัทสานต่อโครงการทรู อินคิวบ์ รุ่น 2 ภายใต้แนวคิดอย่ามัวแต่คิด ลงมือทำ โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยีของกลุ่มทรู ที่ต้องการเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพชาวไทยที่มีไอเดียสร้างสรรค์ ได้สร้างธุรกิจให้เป็นจริง และร่วมยกระดับระบบนิเวศของกลุ่มผู้ประกอบการไทยแห่งอนาคตให้ดียิ่ง ซึ่งมีกลุ่มคนในวงการสตาร์ทอัพ นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด สมัครเข้าร่วมโปรแกรมกว่า 100 ทีม โดยนำเสนอแผนธุรกิจหลากหลายด้าน สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยมีศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์ มีความตื่นตัวและสนใจเกี่ยวกับวงการสตาร์ทอัพกันมากยิ่งขึ้น

ล่าสุด ได้มีการคัดเลือกทีมที่ผ่านเข้ารอบเป็นจำนวน 5 ทีมสุดท้าย ซึ่งกลุ่มทรูจะให้การสนับสนุนเพื่อลงทุนเบื้องต้น อาทิ เงินลงทุนทีมละ 500,000 บาท การเข้าร่วม Boot Camp อย่างเข้มข้นตลอด 99 วัน การอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญและทีมที่ปรึกษาจากทรู อินคิวบ์ และเครือข่ายพันธมิตรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น 500 Startups การสนับสนุนทางด้านเทคนิคและโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น นอกจากนี้หนึ่งทีมที่มีความพร้อมที่สุดยังจะได้มีโอกาสเข้าเรียนรู้การทำงานและนำเสนอแผนธุรกิจกับ 500 Startups ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดมุมมองธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลกและต่อยอดการลงทุนในระดับนานาชาติ

สำหรับ 5 ทีมสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือก ได้แก่ 1.Course Square ซึ่งนำเสนอแพลตฟอร์มอี-เลิร์นนิ่ง สำหรับองค์กรในรูปแบบมัลติมีเดีย 2.Hankster ที่นำเสนอบริการจับคู่หาเพื่อนใหม่แบบเป็นกลุ่ม เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเที่ยวในรูปแบบพิเศษที่ไม่เคยมีในประเทศไทยมาก่อน 3.Puun กับโซลูชั่นสำหรับสำนักงานบัญชีที่ช่วยแปลงข้อมูลตัวเลขที่เข้าใจยาก ให้เป็นข้อมูลเชิงกราฟิกที่เข้าใจง่าย 4.Hola กับแชตแอพพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์ที่พัฒนาบนระบบแผนที่ โดยผู้ใช้สามารถสร้างตัวละครที่เป็นตนเอง (avatar) และแชตคุยกับเพื่อนหรือคนบนแผนที่ และ 5.Vetside โซเชียลเน็ตเวิร์กสำหรับสัตวแพทย์ เพื่อใช้เป็นช่องทางแลกเปลี่ยนข้อมูลในการรักษาสัตว์.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทรู อินคิวบ์Course SquareHanksterPuunHolaVetsideปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:47 น.