ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้นกันต่อ! บังกลาเทศส่งเรือรบช่วยค้นหาเอ็มเอช 370 ในอ่าวเบงกอล

ข่าวต่างประเทศ
3 พ.ค. 2557 17:22 น.
SHARE

 แองกุส ฮุสตัน หัวหน้าศูนย์ประสานงานค้นหาเอ็มเอช 370 ที่เมืองเพิร์ท มากรุงกัวลาลัมเปอร์ 

กองทัพบังกลาเทศส่งเรือรบ 2 ลำช่วยค้นหาเอ็มเอช 370 ในอ่าวเบงกอลแล้ว ต่อยอดการค้นพบของบริษัทสำรวจเอกชนออสซี่ที่จุดประกายความหวัง พบชิ้นส่วนใต้อ่าวเบงกอล อาจเป็นของเครื่องบินมาเลย์ ...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ถึงความคืบหน้าในการค้นหาเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ว่า เรืบรบของกองทัพเรือบังกลาเทศ 2 ลำ ได้เริ่มต้นการค้นหาเครื่องบินโบอิ้งของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ในอ่าวเบงกอล ถือเป็นการต่อยอดจากการค้นพบของ บริษัท จีโอเรโซแนนซ์ ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจเอกชนในออสเตรเลีย ที่ระบุพบเศษซากชิ้นส่วนใต้ทะเลที่อาจเป็นของเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ในอ่าวเบงกอล

จากการค้นหาในอ่าวเบงกอล ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังคงไม่พบวัตถุใดที่คาดว่าน่าจะเป็นของเอ็มเอช 370 แต่ทางกองทัพเรือบังกลาเทศจะยังคงส่งเรือรบค้นหาต่อไป ถึงแม้ ก่อนหน้านี้ ทางศูนย์ประสานงานร่วมค้นหาในเมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ได้โต้แย้งบริษัท จีโอเรโซแนนซ์ แล้วว่าตามรายงานจากดาวเทียม ทำให้พวกเขามั่นใจว่า จุดที่เครื่องบินตก คือทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย แต่เพื่อเป็นการพิสูจน์หาความจริง ทำให้ทางการมาเลเซียตัดสินใจขอความร่วมมือจากกองทัพบังกลาเทศช่วยส่งเรือรบไปค้นหาให้รู้แน่ชัดกันไปเลย

กระทรวงคมนาคมมาเลเซียเผยแพร่แผนที่ซึ่งอาจเป็นเส้นทางบินของเอ็มเอช 370 หลังหายจากจอเรดาร์
กระทรวงคมนาคมมาเลเซียเผยแพร่แผนที่ซึ่งอาจเป็นเส้นทางบินของเอ็มเอช 370 หลังหายจากจอเรดาร์

จุดสุดท้ายที่เรดาร์ตรวจจับเอ็มเอช 370 ได้คือทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย
จุดสุดท้ายที่เรดาร์ตรวจจับเอ็มเอช 370 ได้คือทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย

ด้านนายฮิชามมุดดิน ฮุสเซน รักษาการ รมว.คมนาคมมาเลเซีย ได้แถลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า การค้นหาเอ็มเอช 370 กำลังเข้าสู่ขั้นตอนใหม่ โดยทางเจ้าหน้าที่ทางการมาเลเซียกำลังหารือกับบริษัทสำรวจเอกชนหลายบริษัทในมาเลเซีย เกี่ยวกับการระดมอุปกรณ์ในการค้นหาที่มีความไฮเทคเป็นพิเศษเพื่อนำมาใช้ค้นหาเอ็มเอช 370 ขณะที่การส่งบลูฟิน 21 ยานหุ่นยนต์สำรวจใต้น้ำของสหรัฐฯ ลงไปสำรวจใต้ท้องมหาสมุทรอินเดีย ทางตอนใต้ เที่ยวที่ 18 ยังไม่พบร่องรอยของเอ็มเอช 370 เลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มเอช 370เครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สอ่าวเบงกอลเรือรบบังกลาเทศบริษัทสำรวจเอกชนออสเตรเลีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:34 น.