สนามพระ 04/05/57

ข่าว

สนามพระ 04/05/57

สีกาอ่าง

  4 พ.ค. 2557 05:00 น.

  บันทึก

  พระคงดํา กรุวัดพระคง ลําพูน.

  ย่องเข้า สนามพระวิภาวดี ก้าวแรก ก็ตะลึง กับพระเครื่องที่มาดักรอองค์แรก เพราะเป็น พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ใหญ่ กรุวัดใหม่อมตรส ซึ่งใครๆเห็นพระก็ร้องไอ๊หยา มาได้ยังไง เพราะเป็นท็อปเทน แชมป์ พิมพ์ใหญ่ ที่ขึ้นจากกรุ เมื่อปี พ.ศ.2500.....

  มีสตอรี่นิดหน่อยว่า อ.ชลอ รับทอง 1 ในคณะกรรมการ เปิดกรุ ซึ่งได้เห็นพระสวยทุกองค์ ก่อนที่วัดจะนําออกให้ทําบุญบูชา โดยมีกติกา ห่อกระดาษ มิดชิด เพื่อป้องกันการคัดเลือก ไม่งั้นพระเละพระช้ำแน่ๆ.....

  โดยกําหนดราคาเช่าบูชาองค์ละ 1 พันบาทเท่ากัน ถึงคิวใคร ก็รับไป กรรมการก็ไม่มีสิทธิพิเศษ อยากได้ต้องทําตามกติกา ไม่ต้องหาเส้น.....

  ทําให้พระองค์นี้มีผู้เช่าบูชาไปก่อน อ.ชลอ ซึ่งหมายตาไว้ เลยต้องสืบหาเป็นปี จึงรู้ว่าพระไปอยู่แถวคลองบางกอกน้อย ก็ตามไปจีบหลายครั้ง กว่าจะได้มาในราคาถึง 6 พันบาท ซึ่งเป็นราคาแพงทําลายสถิติ ที่ ขนแขนสแตนอัพ กันไปตามกันในยุคนั้น.....

  อาจารย์ลอ” ก็เก็บไว้หลายสิบปี ถึงออกให้คนสนิทเช่าไปด้วย ในราคาแค่ 4 ล้าน.....

  แต่ไม่นานก็ถูกนิมนต์ต่อ 7 ล้าน “โกอินเตอร์” ไปจําวัดอยู่ร้านก๋วยเตี๋ยวของ เสี่ยพล เศรษฐี แอลเอ สร้าง ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในหมู่คนไทยคนลาวในแอล เอ เวรี่ มาก.....

  นักนิยมพระเครื่องในเมืองไทยหลายคน เลยลงทุนบินไปขอชมขอเช่า แต่ เสี่ยพล เซย์ no จนนักตื๊อถอดใจ ข่าวจึงซาลง แต่เวลามีการซื้อขาย พระพิมพ์ใหญ่ บางขุนพรหม ก็จะพูดถึง องค์แอลเอ เปรียบเทียบเสมอ ทั้งที่น้อยคนจะเคยได้เห็น เพราะ ภาพถ่าย ก็แทบไม่มี จึงไม่คิดว่าจะกลับมาอยู่เมืองไทย.....

  พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ใหญ่ ของหมึก ท่าพระจันทร์ ตั้งราคา 15 ล้าน.
  พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ใหญ่ ของหมึก ท่าพระจันทร์ ตั้งราคา 15 ล้าน.

  แต่แร้ว จู่ๆ เสี่ย หมึก ท่าพระจันทร์ ก็เซอร์ไพรส์ข้าพเจ้าอย่างจัง เมื่อส่งภาพพระองค์นี้มาให้ ใช่องค์นี้แน่ บอกว่าเจรจาผ่านล่ามมาเป็นปี กว่าจะได้มา.....

  ฟังราคาก็เซอร์ไพรส์ เพราะคุ้นเคยกับ เสี่ยพล ในระดับหนึ่ง รู้ดีว่าเงินแค่นี้ไม่น่าง้าง เสี่ยพล ได้ จึงทั้งล้วงทั้งเค้นข่าวลึก จนได้ความจริงว่า เสี่ยพล ต้องยอมตัดใจปล่อยออกมาโดยไม่เอากําไร เพื่อตอบแทน บุญคุณ ผู้เจรจา ซึ่งก็มีนํ้าใจให้ค่าดอกเบี้ย 1 ล้าน --หลงจ๊ง จ่ายไป 8 ล้าน ส่วน เหตุผล ที่ทําให้พระ ธุดงค์ เข้าวงการอีกครั้ง ขอให้สืบกันเอง.....

  พอพระมาถึงมาตุภูมิ คนวงการก็ถามสนั่นว่าเท่าไหร่ ซึ่ง เสี่ยหมึก ท่าพระ-จันทร์ บอกตรงๆว่าจ่ายไป 12 ล้าน อยากขาย 15 ล้าน ซึ่งนักนิยมพระระดับ พรีเมี่ยม บอกว่าไม่แพง.....

  รายการที่สอง คือ พระผงของขวัญ รุ่นแรก หลวงพ่อสด วัดปากนํ้า ภาษีเจริญ ซึ่งสร้างพระพิมพ์นี้ด้วย ผงพุทธคุณผสมมวลสารมงคล เกสรดอกไม้ อธิษฐานด้วยวิชาธรรมกาย มอบสมนาคุณผู้ร่วมทําบุญ รับจากหลวงพ่อ คนละ 1 องค์.....

  พระผงของขวัญ รุ่นแรก หลวงพ่อสด วัดปากนํ้า ของอ้วน ลอยฟ้า ราคา 1.5 ล้าน.
  พระผงของขวัญ รุ่นแรก หลวงพ่อสด วัดปากนํ้า ของอ้วน ลอยฟ้า ราคา 1.5 ล้าน.

  ตอนแรก พระไม่ได้เคลือบแล็กเกอร์ พอผู้ได้รับ แจ้งให้หลวงพ่อทราบว่าพระถูกนํ้า ถูกเหงื่อละลายเสียหายง่าย ท่านจึงคิดแก้ไข โดยเอาพระเคลือบแล็กเกอร์ กันนํ้า แล้วประกาศให้นําพระมาแลกเปลี่ยน แต่คนก็มามั่งไม่มามั่ง ทําให้ พระรุ่นแรก ที่มี 10 พิมพ์ มีทั้งชนิดเคลือบแล็กเกอร์และไม่เคลือบ.....

  ชนิดมีเคลือบ แบบองค์งามๆอย่างนี้ของ เสี่ยอ้วน ลอยฟ้า บอกราคามาว่า 1.5 ล้าน เล่นเอา สีกาอ่าง ตาเหลือก เพราะถ้าขายได้ แสดงว่า พระวัดปากนํ้า ถึงเวลา คัมแบ็ก แล้ว.....

  ต่อด้วย พระคงดํา หรือ พระลําพูนดํา กรุวัดพระคง ลําพูน ยอดพระเครื่องเมืองเหนือ.....

  แต่ก่อน จำนวนพระมีมากกว่าพระสกุลเดียวกันอย่างพระรอด พระเปิม พระลือ พระเลี่ยง พระบาง ทําให้มีราคาถูก ครองตําแหน่งพระเครื่องขวัญใจคนจน .....

  แต่ปัจจุบัน กลายเป็นของดีราคาแพง องค์พองามสภาพเรียบร้อยเดิมๆไม่ถึงแชมป์ เนื้อธรรมดา ยัง หมื่นปลายถึงแสนต้น --สีเนื้อพิเศษ หายากสวยสุดๆ 5 ดาว อย่าง พระคงดํา องค์นี้ ราคาจะน่าสะดุ้งยังไง ต้องไปถาม เสี่ยอ้วน.....

  พระกริ่งเขมรน้อย วัดสุทัศนฯ ของชัยญา ลิ้นปราชย์ญา.
  พระกริ่งเขมรน้อย วัดสุทัศนฯ ของชัยญา ลิ้นปราชย์ญา.

  องค์ต่อไป คือ พระกริ่งเขมรน้อย วัดสุทัศนฯ จากสภาพเป็น พระเนื้อจัด แต่งเก่า ที่เห็นป้วนเปี้ยนเปลี่ยนมือกันบ่อย เพราะเป็นพระแท้ดูง่ายได้มาตรฐาน ชั่วโมงนี้ เสี่ยชัยญา ลิ้นปราชย์ญา เป็นเจ้าของ.....

  ตามมาด้วย พระปิดตากรมหลวงชุมพร เนื้อผงคลุกรัก พิมพ์พิเศษ “หลังแบบ” หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า.....

  พระปิดตากรมหลวงชุมพร เนื้อผงคลุกรัก พิมพ์พิเศษ
  พระปิดตากรมหลวงชุมพร เนื้อผงคลุกรัก พิมพ์พิเศษ "หลังแบบ" หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า.

  รุ่นนี้ หลวงปู่ศุข รับอาราธนา เสด็จฯกรมหลวงชุมพรฯ ไปทําพิธีสร้างปลุกเสกเป็นการส่วนพระองค์ ณ วังนางเลิ้ง.....

  จัดสร้างเป็นพระเครื่องรูปทรงสามเหลี่ยม (ตัดยอด) เนื้อผงพุทธคุณคลุกรักสีดําสนิท องค์เล็กจิ๋วชนิด หล่นหาย แต่พิมพ์พระลึกชัด พุทธศิลป์คลาสสิก .....

  ที่พบเห็นเล่นหา เป็นพระหน้าเดียวหลังเรียบ แต่องค์นี้ของ ม.ร.ว.อภิเดช อาภากร พิเศษและมีเพียง หนึ่งเดียว ที่ด้านหลัง นําองค์พระมากดประทับ เกิดเป็นรอยลึก หลังแบบ.....

  ต่อเข้า สนามพระใหม่ รายการแรก มาจาก พระเกจินามมงคล หลวงปู่เร็ว วัดหนองโน ศิษย์เอก ญาท่านสวน ซึ่งได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น รวยเร็วทันใจ เททองหล่อนำฤกษ์เสาร์ 5 ไปเมื่อ 19 เมษา ด้วยชนวนมวลสารสุดเข้มขลังจาก อาทิ หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู หลวงปู่เกลี้ยง วัดบ้านโนนแกลด หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง ฯลฯ และ ใส่ ตะกรุดทองคำหลวงปู่เร็ว จารมือ ทุกเบ้า.....

  วัตถุมงคลทุกรายการ จัดสร้างเป็นครั้งแรก มีรูปเหมือนพิมพ์เบ้าทุบ, เหรียญหล่อ ร.ศ.๒๓๓, พญาเสือเสาร์ ๕ มหายันต์ปืนแตก.....

  วันงาน หลวงปู่เร็ว ได้จัดสร้าง เหรียญโภคทรัพย์มหาเศรษฐีรวยเร็ว โดยถือเคล็ด เทวันเดียว เสกองค์เดียว บูชาวันเดียว ประกอบด้วย เนื้อเงิน 199 เหรียญ เนื้อนวะผสมตะกรุดทองคำ 199 เหรียญ เนื้อชนวนเก่าผิวเดิม 999 เหรียญ ตอกโค้ดและหมายเลขทุกเหรียญ บูชาได้ที่วัดหนองโน และศูนย์พระเครื่อง 08-3377-4282,08-6262-9291.....

  เหรียญโภคทรัพย์มหาเศรษฐีรวยเร็ว หลวงปู่เร็ว วัดหนองโน.
  เหรียญโภคทรัพย์มหาเศรษฐีรวยเร็ว หลวงปู่เร็ว วัดหนองโน.

  อีกรายการ เป็น รุ่น มงคลนาคราช ที่คนมองการณ์ไกลกำลังตามเก็บ เพราะผู้สร้างคือ หลวงปู่คำบุ พระเกจิเรืองวิชาแห่ง

  อีสานใต้ ซึ่งใน 10 ปีมานี้ วัตถุมงคลของ หลวงปู่คำบุ แห่งวัดกุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร อุบลราชธานี เป็นที่กล่าวขาน มาแรงมาก.....

  ด้วยวัตรปฏิบัติและเมตตา ทำให้พลังศรัทธาในตัว หลวงปู่คำบุ มีมาก วัตถุมงคลแต่ละรุ่น จึงมีลูกศิษย์ตามเช่าบูชา เพราะเชื่อมั่นศรัทธา ว่า พระดี ย่อมสร้างพระดี.....

  สำหรับ มงคลนาคราช สร้างปลายปี พ.ศ.2556 จัดพิธีข้ามมาถึงต้นปี 2557 ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่ ณ วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู เมื่อ 19 มีนา โดยพระเกจิคณาจารย์สายอีสาน.....

  แบบยอดนิยม มี เหรียญเจริญพร หลังยันต์แมว ๙ ชีวิตนำโชค ส่วนหลัง เป็น ยันต์แมว ๙ ชีวิตนำโชค ๙ ตัว เพราะท่านมีวิชาดังขลัง คือ ตะกรุดรกแมว ประทับอักขระยันต์ อาทิ หัวใจพระไตรรัตน์ หัวใจมหาเทพ นะเงินไหลมา นะสำเร็จ หัวใจธาตุสี่ หัวใจพระกรณี นะมหานิยม นะพระเจ้าล้อมทรัพย์ หัวใจเศรษฐี คาถาเรียกเงินเรียกทอง จึงมีพุทธคุณครอบคลุม ทางเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ คงกระพันมหาอุด แคล้วคลาด โชคลาภ.....

  อีกแบบคือ พระปิดตานาคราช (ลอยองค์) หล่อประกอบสวยงาม และ ตะกรุดนาคบาศ (อักขระยันต์จารมือ หนังงูเหลือม) สุดยอดเครื่องรางมหาเสน่ห์ บ่วงบาศพญานาคมีนัยยะ“กินเท่าไรไม่รู้จักหมด” นอกนั้นยังมี กำไลพระราหู พระปิดตา (ลอยองค์จิ๋ว).....

  ปัจจัย นำไปสร้างศาลาการเปรียญ เพราะหลังเก่าโทรมมาก กับซื้อที่ดินถวายวัดป่าประชาสามัคคีธรรม กาฬสินธุ์ ......

  มวลสารขลังศักดิ์สิทธิ์ ส่วนพิธีกรรมก็ยิ่งใหญ่ โดยบวงสรวง “ปู่พญานาคศรีสุทโธ” ณ ดินแดนอาถรรพณ์ เมืองบังบด วังคำชะโนด พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ วัดกุดชมภู.....

  บูชา รับวัตถุมงคลได้เลย ที่ศูนย์พระเครื่อง หรือ 08-2718-3069, 0-2467-5082, 08-5119-9723.....

  อีกสำนัก กำลังดังกระหึ่ม เพราะเป็น เต่า รุ่นแรก หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ รุ่น มหาลาภ ปลดหนี้ สุดยอดเครื่องรางของขลังดังแห่งยุค ที่ หลวงปู่แขก เน้นโชคลาภเงินทองโดยตรง ด้วย วิชานะเรียกเงิน นะเรียกทอง ที่ร่ำเรียนมาจากสาย หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน.....

  เต่า รุ่นแรก และ ม้ามงคล หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ รุ่นมหาลาภ ปลดหนี้.
  เต่า รุ่นแรก และ ม้ามงคล หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ รุ่นมหาลาภ ปลดหนี้.

  พอท่านประกาศสร้าง เต่ามหาลาภ ปลดหนี้ ลูกศิษย์ที่รู้ว่าหลวงปู่แขกมีวิชาจริง ก็ขานรับกันแซ่ด ทำให้เต่ารุ่นนี้ ไม่ช้าอืดเป็นเต่า แต่เป็นเต่าติดเทอร์โบ จนราคาขึ้นตั้งแต่ยังไม่เสก.....

  เต่าเงิน ลง ยาราชาวดี พิมพ์ใหญ่ สวยมาก สร้างตามตำรา หมดแล้ว ยังมี เต่า สัตโลหะ และ ทองแดง เล็กน้อย.....

  อีกแบบคือ ม้ามงคล สัตว์นำโชค ปีนักษัตร 2557 จัดสร้างสวยสง่าปราดเปรียว ตามตำราม้าดี.....

  ปีนี้ ปีมะเมีย จึงต้องบูชารับปีม้ามงคลและรับ ปีแพะ ปีหน้า เพราะเป็นคู่มิตรเกื้อหนุนให้ร่ำรวย--บูชาได้ที่วัด 08-6839-3202, 08-1889-6777, 0-2467-5082, 08-9541-1556, 08-8424-1329 .....

  ลาไปลุ้นว่า ทูมอโร่ จะมีเรื่องหวาดเสียวจากม็อบต่างสีไหม เพราะนัดจะใช้วันที่ 5 พ.ค. ชุมนุมใหญ่ (อีกแร้ว) ซึ่งแฟนๆ สนามพระวิภาวดี บอกว่า เบื่อแย้ว.....

  เรื่องฮาๆ มาจาก เสี่ยสุรสิทธิ์ เจ้าของธุรกิจขายส่ง ซึ่งไปให้อาหารนกปล่อยปลา ที่ท่านํ้าวัดยานนาวา ตอนวันเกิดเหมือนทุกปี.....

  รุ่น มงคลนาคราช หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู อุบลราชธานี.
  รุ่น มงคลนาคราช หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู อุบลราชธานี.

  หันไปก็เจอ ลุงแฉล้ม ที่กำลังจับปลาในลัง ปล่อยลงน้ำทีละตัวอย่างทะนุถนอม ต่างกับตัวเองที่เทโครมเดียว เสี่ยสุรสิทธิ์ จึงนึกนิยม แล้วเหลือบเห็นสร้อยในคอลุง มีพระเลี่ยมทองเก่า พระผงสุพรรณ ก็เชื่อตาตัวเองว่า แท้.....

  จึงยกมือไหว้ ชมวิธีปล่อยปลา ลุงแล่ม ก็ปลื้ม บอกว่า แรกๆก็เทโครม แต่ปลาตายมากกว่ารอด เกรงจะทําบุญได้บาป จึงเปลี่ยนวิธี เพราะอยากสบาย จึงหมั่นปล่อยนกปล่อยปลาอธิษฐานขอโชคลาภ.....

  เสี่ยสุรสิทธิ์ นั้น หูฟัง แต่ตาจ้องพระ จน ลุงแล่ม เห็น จึงบอกว่าเป็นสมบัติชิ้นเดียวที่ได้จากพ่อ คล้องคอมา 86 ปี ไม่รู้เป็นพระอะไร.....

  เสี่ยสุรสิทธิ์ จึงขอดู ลุงแล่ม ก็ยอมถอดสร้อยให้เพราะถูกประจบเต็มรัก พอมั่นใจ ก็ถามลุงว่า อยากมีเงินใช้ไหม ลุงแล่ม ร้องเฮ้อ เลิกคิดไปนานแล้ว ปล่อยนกปล่อยมามาเป็นสิบปีไม่เคยได้.....

  เสี่ยสุรสิทธิ์ จึงขอเช่า 1 ล้าน พอ ลุงแล่ม ตกลงขาย ก็พาไปเบิกเงิน แฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย.....

  สมัยนี้ “ปล่อยนกปล่อยปลา” เป็นการสร้างกุศลไว้ใช้ “ชาติหน้า” สู้ “ปล่อยพระ” ไม่ได้ ได้ใช้เงินชาตินี้เรยย์ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.


  สีกาอ่าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 04:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์