ไลฟ์สไตล์
100 year

พลุระเบิดสนั่นที่กรุงเก่า-ฉีกร่างคนทำแหลกเหลว

ทีมข่าวภูมิภาค
3 พ.ค. 2557 16:54 น.
SHARE

เกิดเหตุพลุระเบิดอีกแล้ว คราวนี้ที่พระนครศรีอยุธยา ตูมสนั่นตอนบ่าย แรงระเบิดฉีกร่างคนทำแหลกเหลวตายคาที่ขณะกำลังอัดดินปืนลงกระบอกพลุ  

เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.ท.หญิง ฤดีสรวง ธาระเลิศ ร้อยเวรสภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดดังสนั่นที่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 3  ต.บ้านเกาะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเร่งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัย ไปถึงพบว่าเป็นบ้านสองชั้น ที่พื้นชั้นล่างพบร่างในสภาพแหลกเหลวแทบไม่มีชิ้นดี โดยผู้ตายเป็นชาย ทราบชื่อคือนายกัมปนาท นามพรหม อายุ 46 ปี ถูกแรงระเบิดอัดเสียชีวิตคาที่

ข่าวแนะนำ

ตรวจบริเวณที่เกิดเหตุพบหลุมขนาดลูกฟุตบอล ส่วนเพดานบ้านทะลุเป็นรูกว้างประมาณ 50 เมตร กำแพงด้านข้างฝั่งหนึ่งพังทรุดลงมาด้วยแรงระเบิด เศษชิ้นส่วนของตัวพลุกระจัดกระจาย นอกจากนี้ยังพบลูกปิงปองที่เตรียมใช้ทำระเบิดปิงปองกระเด็นเกลืิ่อนจำนวนหลายสิบลูก และที่ห้องถัดไป มีถุงกระสอบบรรจุดินปืนไว้อีกนับสิบถุง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นคน จ.อ่างทอง แต่มาได้ภรรยาที่จ.พระนครศรีอยุธยา โดยอาศัยอยู่ที่บ้านภรรยาใน ต.บ้านเกาะ รับงานผลิตพลุมาทำที่บ้าน โดยลักลอบทำเองไม่มีใบอนุญาต ก่อนเกิดเหตุคาดว่าลงไปรับงานทำพลุจุดในงานศพมา ขณะลงมือบรรจุดินปืนลงกระบอกพลุทำให้เกิดปฏิกิริยาบางอย่าง หรืออาจเป็นเพราะอากาศที่ร้อนจัดทำให้เกิดระเบิดขึ้น ถูกเศษโลหะจากกระบอกพลุ ประกอบกับแรงอัดของดินปืนฉีกร่างจนแหลกเหลว เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุพลุระเบิดเสียชีวิตตายคาที่กัมปนาท นามพรหมบ้านเกาะพระนครศรีอยุธยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:24 น.