ไลฟ์สไตล์
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ 04/05/57

โสมชบา
4 พ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

สิทธิชัย โควสุรัตน์ นำ ภพผ.2 อวยพรวันเกิด ศิริธัช โรจนพฤกษ์

หลังจบหลักสูตรปลายปีก่อน ชาวภูมิพลังแผ่นดิน 2 (ภพผ.2) ก็ยังนัดพบกัน เจอกันทีไรก็จะต้องมีรายการ สมทบทุน เช่น ตอน ปัญชริน ใคร่ครวญ ชวนไปทำพิธีไหว้สะดือทะเล ที่สัตหีบ น.อ.ตะวัน นาครทรรพ และ มาลีรัตน์ ปลื้มจิตรชม ก็ชวนบริจาคช่วยนาวิกโยธินภาคใต้ที่ตาบอด-ขาขาด ควักคนละหนุบหนับได้ 2 แสน และตั้งกองทุนให้อีก 4 แสน ล่าสุด ก็สมทบ รุ่น 1 ได้มา 2 แสน ช่วยจัดงานแสดงบทพระราชนิพนธ์ “ไผ่รวกและทานตะวันผู้ยโส”ของพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ โดยคนสวยใจบุญหุ่นดี อรวรรณ รัตนไตรภพ สมทบให้จนครบ 3 แสน

ข่าวแนะนำ

วันก่อน กลุ่มพลังก้าวหน้า 20 คน ซึ่งมี วิสิฐ ตันติสุนทร เป็นประธานนัดกินแชร์กันที่ฮาร์วี่ย์ ทองหล่อ 9 ศิริธัช โรจนพฤกษ์ จึงแจ้งว่า จะเชิญกลุ่มอื่นมาด้วย งานแชร์จึงกลายเป็นงานเลี้ยงเกือบทั้งรุ่น เพราะทุกคนอยากมาฉลองวันเกิดให้ พี่ต้อย–ศิริธัช พองานขยาย ก็เลยต้องจัดอาหารไม่ให้ต่างคนต่างสั่งมาเหลือ ผิดคอนเซปต์ ภพผ.พอเพียง โดยขออนุญาต คุณบิ๊ก–รัฐพงษ์ พสวงศ์ เจ้าของร้านเอามาเสริม อาทิ เนื้อและหมูแดดเดียว ซาลามี่ ไวน์ ที่ประธานรุ่น สิทธิชัย โควสุรัตน์ เปิดให้ เพราะเห็นว่าที่ ปิยะ ตันติเวชยานนท์ เอามา ไม่พอแน่ ยังมีพายจาก สุวรรณา เลาหเพียงศักดิ์ เต้าฮวย จาก วรรณี ลีลาเวชบุตร และเฉาก๋วย--ของที่สั่งจากร้านจึงมี สลัด ขากบ เบบี้ชิคเก้น ปลาโซล สปาเก็ตตี้ กุ้งและแกะกะเพรา ไข่ดาว เพราะอิ่มกันตั้งแต่กินกล้วยแขก จาก โชคชัย สมเลิศ แล้ว

พี่ต้อย ที่ขอเป็นเจ้ามือ จึงตกใจว่า ค่าอาหารแค่ 50,000 กว่า สำหรับ 50 คน!! เพราะค่าเปิดไวน์ คุณบิ๊ก ก็ไม่คิด แถมสั่งอกเป็ดรมควัน และกวยจั๊บจากเยาวราชมาให้ด้วย-- จึงเหมือน ภพผ. ไปยืมสถานที่เขาใช้.

คุณฮง และ ป๋าจุ๊ก
คุณฮง และ ป๋าจุ๊ก

อีกงานใหญ่ ก็คือ สถาปนิก 57 ของสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งปีนี้ บอสใหญ่สีรักษ์โลก วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ แห่งสีเบเยอร์ ไปออกบูธแนะนำนวัตกรรมล่าสุด “เครื่องขายสีหยอดเหรียญอัตโนมัติ” เครื่องแรกในเอเชีย ที่นำเข้าจากอิตาลี

ที่ คุณฮง–วรวัฒน์ ภูมิใจสุดๆ เพราะเครื่องนี้จะสร้างแรงบันดาลใจ ให้เลือกสีที่ตรงใจ กล้าที่จะเลือกสีที่ต้องการอย่างแท้จริง แค่เลือกเฉดสี กดเบอร์เฉดสีที่เลือก และหยอดเหรียญ รอเพียง 4 นาที ก็จะได้สีเบเยอร์กระป๋องน้อยๆ มาทดลองทาผนังบ้าน ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อจริงๆ--ใครกำลังจะเปลี่ยนสีบ้านใหม่มางานนี้ได้เลย

นอกจากเครื่องเลือกสีช่วยไปครึ่งแล้ว คุณฮง ยังคว้าตัวสถาปนิกรุ่นเก๋า ป๋าจุ๊ก–ชวลิต สุวัตถิกุล มาเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้สีเบเยอร์อีกแรง จึงประกาศขอเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ ทุกรุ่น ทุกค่าย พบได้ที่ บูธ สีเบเยอร์ ในงาน สถาปนิก 57 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี บูธ F101--ตกลงงานรวมรุ่นหรืองานสถาปนิกคะ??

คุณท๊อป และ คุณแต๊บ
คุณท๊อป และ คุณแต๊บ

จัด Hotel Art Fair 2013 ครั้งแรก เมื่อปีก่อน ท๊อป จ่างตระกูล ศิลปินร่วมสมัย ก็ได้กระแสตอบรับถล่มทลาย ทั้งที่ตอนแรกไม่มั่นใจว่างานจะออกมาลูกผีหรือลูกคน แต่ปรากฏว่างานออกมาแบบ ลูกเทวดา เพราะผู้เสพงานศิลป์ โดนใจกับรูปแบบที่ยังไม่เคยเห็นในเมืองไทย อาร์ตแกลเลอรี่ และศิลปินบางราย จึงแจ้งเกิดไปตามๆกัน จนเกาะตัวเป็น คอมมูนิตี้ อาร์ต ขนาดย่อมๆ ขึ้นมา

ปีนี้ คุณท๊อป จึงสานต่อ Hotel Art Fair 2014 ระหว่าง 23-25 พ.ค. ที่โรงแรม LUXX XL หลังสวน โดยแท็กทีม กับทีมงานเดิม คุณแต๊บ–วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ แห่ง ฟาร์มกรุ๊ป

คราวนี้ ตั้งใจจัดให้อบอุ่นกว่าเดิมด้วยคอนเซปต์ Friendliest Art Fair โดยผนึกกำลังแกลเลอรี่ชั้นแนวหน้า อาทิ เอช แกลเลอรี่, ทวิบู แกลเลอรี่, 100 ต้นสน แกลเลอรี่, C.A.P Studio เชียงใหม่, Hof Art, Whitespace Gallery, Artery Gallery ขนงานศิลป์ของศิลปินรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ มาคละเคล้ากันทั้งภาพวาด ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ประติมากรรม อินสตอลเลชั่น ฯลฯ แต่เน้นรูปแบบที่เสพง่ายขึ้น เพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และยังเชิญเซเลบฯมาโชว์ฟอร์มคิวเรเตอร์ จึงเป็นงานอาร์ต ที่กำลังเป็น ทอลค์ ออฟ เดอะ ทาวน์ เพราะ คุณท๊อป กับ คุณแต๊บ ประกาศว่า โปรเจกต์นี้ไม่ได้หวังกำไร แต่ทำด้วย ใจรัก--ถ้าคนดูรักด้วย เงินก็มาเอง.


โสมชบา

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์โสมชบา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:00 น.