ไลฟ์สไตล์
100 year

กีฬา สีชมพู รูเบน - อรอุมา

กัญจน์ ศิริวุฒิ
4 พ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

แม้อากาศในเวลานี้จะร้อนอบอ้าวแค่ไหน แดดจะ แรงเพียงใด แต่เมื่อเจอข่าว “รูเบน” วุฒิพงษ์ ดาโสม นักบาสเกตบอลชายทีมชาติไทย ปิ๊งรักกับ “ออน” อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้าไปก็พอจะช่วยทำให้อุณหภูมิเย็นลงบ้าง ไม่มาก ก็น้อย

ยืนยันด้วยภาพของทั้ง 2 คน ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ผ่านอินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก ในช่วงที่เดินทางไปเที่ยวทะเล ที่ จ.พังงา พร้อมด้วย วรรณา บัวแก้ว ลิเบอโร่คนเก่ง และแฟนคลับคนสนิท จนเป็นที่ฮือฮา ทำเอาหลายคนต้องอิจฉาไปตามๆกัน

ข่าวแนะนำ

วงการกีฬาเปลี่ยนโทนมาอยู่ในหมวดสีชมพู ในทันที

สำหรับความสัมพันธ์ของคู่รักคู่ใหม่คู่นี้ เกิดขึ้น ในช่วงที่ต่างซ้อมทีมชาติอยู่ใกล้กัน ชั้นเดียวกัน แต่อยู่คนละฝั่ง ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ฝ่ายชายแอบปลื้มฝ่ายหญิงมาตลอด และได้มาคุยกัน จริงๆจังๆ ในช่วงซีเกมส์ ครั้งที่ 27 เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว ที่พม่า

“ผมแอบปลื้มออนมานานแล้ว ผมซ้อมบาสอยู่ที่ กกท. อยู่ชั้นเดียวกันกับวอลเลย์บอล แต่อยู่คนละฝั่ง ไม่เคยได้คุยกัน แค่แอบดูเขาซ้อม รู้สึกปลื้ม และได้มาคุยกันจริงจังช่วงซีเกมส์ที่พม่า ผมว่าเขา เป็นคนเก่ง คุยกันไปซักระยะก็เข้าใจกัน เลยขอออน เป็นแฟน” หนุ่มวัย 23 ปี ลูกครึ่งไทย-ไอร์แลนด์ กล่าว

ส่วนฝั่งของ “ออน” อรอุมา ที่ยังมีท่าทีเขินอายอยู่ กล่าวว่า ตอนแรกที่ทราบว่า รูเบนมาแอบปลื้ม ก็ดีใจ และพอได้ลองคุย ก็คุยกันรู้เรื่อง และเป็นคน ที่ดูแลเทกแคร์ดี ตนโชคดีที่ “พี่นา” วรรณา บัวแก้ว “พี่กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ “พี่หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว ช่วยดูผู้ชายคนนี้ให้ว่าเป็นอย่างไรด้วย ซึ่งก็ถือว่าสอบผ่าน

“ส่วนอายุที่ฝ่ายชายอ่อนกว่าออน 5 ปี ก็ไม่น่า จะมีปัญหา อยู่ที่ความเข้าใจกันมากกว่า ขณะที่อนาคต ข้างหน้าจะอยู่ที่ตรงไหน เป็นอย่างไร ตอนนี้ยังไม่รู้ ทำแต่ละวันให้ดีที่สุดก่อน แต่ยังเชื่อว่าความที่เป็น นักกีฬาเหมือนกัน น่าจะเข้าใจกันได้ ซ้อม แข่ง ในช่วงใด ก็คงไม่แตกต่างกัน” นักตบมือหนักสาวไทย กล่าว

นอกจากนี้ อรอุมายังมีมุมมองความรักที่น่า สนใจด้วยว่า เรื่องนี้ถ้ามีก็ถือเป็นเรื่องดี ช่วยได้ ในทุกๆเรื่อง โดยเฉพาะการเป็นที่ปรึกษา คอยรับฟัง ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งแน่นอนว่าดีกว่าอยู่ คนเดียว

สำคัญกว่านั้น ถือเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ที่จะผลักดันให้ตนก้าวไปสู่เป้าหมาย ซึ่งยังถือว่าท้าทายอยู่มากกับการพาทีมวอลเลย์บอลเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายโอลิมปิกให้ได้

จากนี้ก็คงต้องเรียนรู้กันต่อไป และหวังเป็น อย่างยิ่งว่า ทั้ง 2 คน จะคอยสนับสนุนกันและกัน ทั้ง ในเรื่องของชีวิตส่วนตัว และเป็นแรงใจให้กันและกันในด้านกีฬาควบคู่กันไป

ที่ผ่านมา ในวงการกีฬาเคยมีคู่รักนักกีฬาเกิดขึ้น มาแล้ว ตัวอย่างเมื่อ 20 ปีก่อน เป็นวิสุทธิ์ วัฒนสิน กับ เรวดี ศรีท้าว อดีต 2 นักกรีฑาทีมชาติ ที่ได้สมรัก สมรสกันไป รวมถึงก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา สาเรศ ลิ่มกังวาฬมงคล อดีตนักฟันดาบทีมชาติ ที่ปัจจุบันเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬาโมเดิร์นไนน์ ทีวี ก็แต่งงานกับปวีณา ทองสุก สุดยอดนักยกน้ำหนักทีมชาติ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2004

ก็ไม่แน่ หากวุฒิพงษ์ และอรอุมา รักลงตัว ต่อไปเรื่อยๆอาจมีข่าวดีในอนาคต

เป็นคู่ต่อไป ก็เป็นได้...

 

กัญจน์ ศิริวุฒิ เรื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Hotsportกัญจน์ ศิริวุฒิกีฬาสีชมพูรูเบนวุฒิพงษ์ ดาโสมออนอรอุมา สิทธิรักษ์นักวอลเลย์บอลนักบาสเกตบอลทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:01 น.