นัมเบอร์วัน KIDS 04/05/57

ข่าว

นัมเบอร์วัน KIDS 04/05/57

  4 พ.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นน้องๆที่เข้าโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 3 รายการธรรมะรูปแบบเรียลลิตี้ ที่ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย สามเณรทั้ง 12 รูป ได้แก่ น้องโอ๊ค...ด.ช.ศิวกร กันทะคำ,น้องคิม...ด.ช.นิวัตร ก้อนตุ้ย, น้องเจไดท์ ...ด.ช.ศตวัชร ตันติภูวนารถ,น้องอาร์ม ...ด.ช.ธนิตพล บุษราคำ, น้องอเล็กซ์... ด.ช.ธีร์ อเล็กซ์ จิวะพงษ์, น้องว่าน...ด.ช.นคเรศ โพธิรัตน์, น้องเป้ยเป้ย...ด.ช.พชรณัฎฐ์ เยียระติกานต์, น้องไอซ์ ... ด.ช.อัศพงศ์ ศรีแก่นโพธิ์, น้องนโม...ด.ช.รัชนโม ธรรมศิริ, น้องอิคคิว...ด.ช.ณภัทร ขจรโกวิทย์, น้องพี...ด.ช.รุ่งอรุณ อุประ, น้องภูเขา...ด.ช.ภูชยุตม์ เพ็งหีต แต่งานนี้ น้องอิคคิว น้องพี น้องอเล็กซ์ และ น้องไอซ์ ขอเป็นตัวแทนเพื่อนๆ บอกเล่าความในใจที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ เริ่มจาก

  น้องอิคคิว เล่าว่า “รู้สึกภูมิใจมาก เพราะอยากบวชให้คุณพ่อคุณแม่ รู้ดีว่าจะไม่สบายเหมือนอยู่บ้าน แต่ก็จะอดทน เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มีความสุข และหวังว่าจะได้ปฏิบัติ ธรรม และนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปปรับใช้ในการเรียนต่อไปครับ” 

  ต่อด้วย น้องอเล็กซ์ กล่าวว่า “เป็นการบวชครั้งแรก เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณปู่ และคุณย่าที่ล่วงลับด้วย ผมเป็นเด็กซนและดื้อ คิดว่าการบวชครั้งนี้จะช่วยฝึกจิตใจให้ผ่องใส รู้จักสงบสติอารมณ์”

  ส่วน น้องไอซ์ กล่าวว่า “เป็นการบวชครั้งที่สอง เพื่อตอบแทนพระคุณพ่อแม่และหลวงปู่อุดมซึ่งเสียไปแล้ว ผมเห็นว่าการบวชมีประโยชน์มาก สอนให้อดทน มีความรับผิดชอบ และปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น”

  คนสุดท้าย น้องพี บอกว่า “ผมต้องการอุทิศบุญกุศลให้แก่คุณพ่อที่ล่วงลับไปแล้ว และอยากให้คุณแม่ภูมิใจ ซึ่งผมจะทำให้ดีที่สุด จะนำประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากการเป็นสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ไปปรับใช้ในชีวิตต่อไป และขอเชิญชวนผู้ชมทางบ้าน ร่วมติดตามรายการ และปฏิบัติธรรมไปพร้อมๆกันด้วยนะครับ”.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
  02:59

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 05:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์