ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดอนาถ ผัวเมียวัยชรา ต้องดูแลลูกพิการ 2 คน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2557 02:44 น.
SHARE

สุดเวทนา ผัวเมียวัยชรา ชาวสงขลา ลูกดกกว่า 12 คน พิการถึง 2 คน อาศัยในบ้านเก่าผุพัง วอนผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ ...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 147 หมุ่ 1 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นของนายสะหลี่ เบ็ญหมาด อายุ 73 ปี อยู่พร้อมภรรยาชื่อนางสะฟีน๊ะ เบ็ญหมาด อายุ 70 ปี และลูกสาวพิการ น.ส.อารีนา เบ็ญหมาด อายุ 35 ปี ที่พิการแต่กำเนิด พูดไม่ได้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นอนกินและขับถ่ายอยู่ในบริเวณเดียวกันอย่างน่าเวทนา อาศัยในบ้านไม้เก่าทรุดโทรม ฝาบ้านทำด้วยไม้ไผ่สาน มีเพียงหลังคาสังกะสีที่เป็นของใหม่ซึ่งนายจำลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอสะเดา และนายธวัชชัย หนูเอียด ปลัดอำเภอ เปลี่ยนให้ใหม่

ข่าวแนะนำ

นายสาหลี่ เปิดเผยเรื่องราวให้ฟังว่า ตนอยู่ที่นี่มานานแล้ว เพราะเป็นที่ดินของตัวเอง อาศัยอยู่กับภรรยา มีบุตรทั้งหมด 12 คน คนโตปัจจุบันอายุ 55 ปีแล้ว ส่วนคนเล็กอายุ 22 ปี ส่วนใหญ่แต่งงานออกเรือนไปหมดแล้ว เหลือลูกสาวคนที่ 7 และลูกชายคนที่ 9 ที่พิการทั้งคู่ แต่ลูกชายไปอาศัยอยู่กับญาติ เนื่องจากที่นี่คับแคบ และยังมีลูกสาวที่เหลืออีก 2 คน และ ชายคนเล็กอีก 1 คน ที่คอยจุนเจือช่วยเหลือรายได้ พอเลี้ยงครอบครัวไปวันๆ

ด้าน นางฉลวย นวลปาน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ได้ติดตามดูแลครอบครัวของนายสะหลี่ มาโดยตลอด พร้อมนำ อสม.มาดูแลความเป็นอยู่และสุขภาพอย่างมิขาด เมื่อตนเห็นว่าหลังคาบ้านทรุดโทรมมาก จึงประสานทางนายอำเภอและ อบต.สำนักแต้ว อนุมัติงบซ่อมหลังคา จนแล้วเสร็จเป็นไม่ต้องหลบหนีน้ำหยดในช่วงหน้าฝนอีกแล้ว ซึ่งครอบครัวของนายสะหลี เข้ากับทุกคนในหมู่บ้านได้ดี คอยให้การช่วยเหลือเพื่อนบ้านยามมีงานบุญและคอยจัดการงานศพที่สุสานยามเมื่อเพื่อนบ้านเสียชีวิต

สภาพบ้านของสองสามีภรรยา
สภาพบ้านของสองสามีภรรยา

ขณะที่ นายจำลอง ไกรดิษฐ์ นภอ.สะเดา กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องครอบครัวของนายสะหลี่ ก็รีบจัดการอนุมัติงบซ่อมแซมบ้านให้ทันที พร้อมประสานกาชาดจังหวัดนำข้าวของและเงินมามอบให้ ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสามารถไปเยี่ยมเยียนทั้งครอบครัวและมอบสิ่งของประทังชีวิตได้ที่บ้านหลังดังกล่าว.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐผัวเมียวัยชราชาวสงขลาสะหลี่ เบ็ญหมาดอ.สะเดากาชาดจังหวัดสงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:09 น.