ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปอร์ตแลนด์' ชูต 3 แต้มวินาทีสุดท้าย! เชือดร็อกเกตส์ 99-98 ลิ่วตัดเชือกสายตะวันตก

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2557 13:35 น.
SHARE

"ดาเมียน ลิลลาร์ด" การ์ดตัวเก่งของ "ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์" ชูต 3 แต้มปลิดวิญญาณ ในช่วง 0.6 วินาที ก่อนจบเกม พลิกกลับมาปาดหน้าแซงชนะ "ฮุสตัน ร็อกเกตส์" 99-98 ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือก สายตะวันตก ศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ...

 

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 พ.ค. ว่า ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ แข่งขันในระบบ 4 ใน 7 เกม มีการแข่งขันด้วยกัน 3 คู่ สรุปผลได้ดังนี้

 

สายตะวันตก ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ ทีมวางอันดับที่ 5 ของสาย พลิกปาดหน้าเอาชนะ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ทีมวางอันดับที่ 4 ของสาย ไปในช่วง 0.6 วินาทีสุดท้าย 99-98 โดย ดาเมียน ลิลลาร์ด เป็นฮีโรของเจ้าบ้านในเกมนี้ จากจังหวะวิ่งเข้ามารับบอลจาก นิโคลัส บาทุม ก่อนที่จะชูต 3 แต้ม หนีมือของ แชนด์เลอร์ พาร์สัน ฟอร์เวิร์ด ของร็อกเกตส์ ลงห่วงไป ส่งผลให้ร็อกเกตส์กลับบ้านไปแบบช็อกตาตั้ง จบเกมนี้ทำให้ ปอร์ตแลนด์ เอาชนะไป 4-2 เกม ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือก สายตะวันตก เป็นทีมแรกของสาย

 

ส่วนอีกคู่ในสายเดียวกัน ดัลลัส แมฟเวอริคส์ ทีมวางอันดับที่ 8 ของสาย เปิดบ้าน เอาชนะ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ทีมวางอันดับ 1 ของสาย ไป 113-111 ตีเสมอ 3-3 เกม ต้องไปตัดสินฎีกากันที่บ้านของสเปอร์สในนัดหน้า โดยเกมนี้ เจ้าบ้านได้ มอนตา เอลลิซ การ์ดตัวเก่งทำคะแนนไป (29 แต้ม 5 รีบาวนด์) เป็นคะแนนสูงสุดของทีม

 

ในสายตะวันออก บรุคลิน เนตส์ ทีมวางอันดับที่ 5 ของสาย เปิดบ้าน ต้อน โตรอนโต แร็ปเตอร์ส ทีมวางอันดับ 3 ของสายไปแบบขาดลอย 97-83 ทำให้เสมอกันที่ 3-3 เกม ต้องไปตัดสินในนัดสุดท้ายกันอีกคู่นึง โดยเกมนี้ เจ้าบ้านได้ ดารอน วิลเลียม การ์ดตัวทำเกมของทีม ทำคะแนนไป (23 แต้ม 4 แอซซิสต์) ช่วยให้ทีมเอาชนะไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาเมียน ลิลลาร์ดบาสเกตบอลเอ็นบีเอเอ็นบีเอ เพลย์ออฟปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ฮุสตัน ร็อกเกตส์ดัลลัส แมฟเวอริคส์ซานอันโตนิโอ สเปอร์สบรุคลิน เนตส์โตรอนโต แร็ปเตอร์ส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:34 น.