ไลฟ์สไตล์
100 year

อยากคบพ่อม่ายเป็นแฟนดีไหม?

เมอร์ลิน
4 พ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ในวงสนทนาของกลุ่มสาวทั้งโสดและไม่โสดแต่เป็นเพื่อนก๊วนเดียวกันเพราะเรียนหนังสือหนังหามาด้วยกัน มีสาวคนหนึ่งชื่ออ้อย ในฐานะพี่ใหญ่ ที่เจ๊เป็นพี่ใหญ่เพราะเพื่อนๆตั้งให้ ไม่ใช่เพราะอายุมากกว่า แต่ได้เป็นเพราะชอบพูดคุยหยิบยกปัญหาของคนอื่นมาให้เพื่อนๆฟังเป็นอุทาหรณ์สอนใจซะเยอะ

อย่างล่าสุด เจ๊อ้อยก็พูดอีกแล้วว่า เวลาจะเลือกแฟนหรือเลือกสามีต้องคิดให้ดีๆนะ ดูกันให้นานๆ ต้องคิดว่าจะเป็นแฟนกันได้ไหมแบบมีสติมากๆ ไม่ใช่เข้าข้างตัวเองหรือโมเมคิดว่าเป็นบุพเพสันนิวาส แต่ที่แท้มันอาละวาดซะมากกว่า ทันใดนั้นก็มีเสียงแทรกขึ้นมาว่า “แหม แล้วทีพี่อ้อยล่ะคะ เห็นไปชอบพ่อม่ายนี่ มันเป็นบุพเพฯประเภทไหนกันรึ?” เมื่อได้ยินดังนั้น เจ๊อ้อยจึงพูดว่า “จะเป็นบุพเพฯแบบไหนก็ช่างฉัน เพราะตอนนี้แค่อยู่ในระหว่างดูใจ และคบกันเท่านั้นย่ะ ยังไม่ทันจะตกลงเป็นฟงเป็นแฟนกันซะหน่อย”

ข่าวแนะนำ

แล้วก็มีเสียงแซวจากน้องๆขึ้นมาอีกว่า “ห๊า...เค้ายังไม่ตกลงเป็นแฟนกับพี่อีกรึ อู้ย อย่างนี้ก็แย่สิ เพราะเจ๊รักเค้าเข้าไปเต็มเปาแล้วนี่” ทีนี้เจ๊อ้อยพูดขึ้นบ้างแบบไม่โมโหแต่หัวเราะว่า “พวกหล่อนรู้ได้ไงยะว่า ฉันรักเค้าเต็มเปา...นี่ก็พูดเรื่อย เปื่อยจนเว่อร์ไปแล้ว ตอนนี้เรากำลังอยู่ในระหว่างการเดต หรือการคบหาดูใจกันเท่านั้น แล้วที่จริงนะ ถ้าเขาไม่ชอบฉันละก็ เขาจะอยากชวนฉันไปเดตทำไมยะ ไม่งั้นเขาไปจีบคนอื่นไม่ดีกว่ารึ”

เอ้า ก็จริงของเจ๊อ้อยเธอนะ เพราะถ้าอีกฝ่ายไม่สนใจหล่อนแล้วละก็ จะอยากชวนเธอไปออกเดตหาอะไร รู้งี้เขาไปวิ่งตามจีบสาวอื่นที่สวยกว่า, สาวกว่า และน่ารักกว่าเจ๊อ้อยไม่ดีกว่ารึ

ถ้าพูดถึงเฉพาะคนที่เป็นม่าย ไม่ว่าจะเป็นพ่อม่ายหรือแม่ม่าย ก็มีอยู่ 2 ประเด็นหลักๆ คือ เป็นม่ายเฉยๆ ไม่มีลูกติด กับ เป็นม่ายแบบมีลูกติดมาด้วย หรือเปล่า? ซึ่งในกรณีของเจ๊อ้อยนั้นเธอเป็นสาวโสดแต่มีพ่อม่ายที่ไม่มีลูกติดมาจีบ และแสดงความสนใจว่าชอบพอเธอ โดยทั้งคู่รู้จักกันผ่านเพื่อนแนะนำให้นั่นเอง

พอแนะนำไปแนะนำมา “ความเลิฟ” เลยบานไม่หุบมาตั้งแต่นั้น ซึ่งเจ๊อ้อยดีใจเป็นอันมากที่มีคนมาจีบสักที อิอิ เพราะตอนแรกกลัวเหลือเกินว่าจะไม่มีใครมาจีบเธอ ที่สำคัญดันเป็น “พ่อม่าย” ตามสเป็กของเธอซะด้วย ถามว่า ทำไมผู้หญิงบางคนถึงได้ชอบพ่อม่าย? คำตอบนี้ย่อมขึ้นอยู่กับ “ความชอบของสาวแต่ละคน” แล้วล่ะ จะไปตอบแทนผู้หญิงทั้งหมดได้อย่างไร เพราะแต่ละคนก็ต่างจิตต่างใจต่างกันออกไป

ด้านเจ๊อ้อยกล่าวว่า ถึงแม้เธอจะชอบพ่อม่ายก็จริง แต่ชอบพ่อม่ายที่ไม่มีลูกติด ค่ะ ไม่ใช่พ่อม่ายที่มีลูกติด เพราะถ้าเป็นพ่อม่ายแล้วมีลูกติดเกรงจะทำหน้าที่เป็น สเต็ปมัม (Step Mom) แม่เลี้ยงได้ไม่ดีพอ

ทีนี้ พ่อม่ายมีเสน่ห์ตรงไหนหรือคะ? เจ๊อ้อยถึงได้ชอบที่จะคบหาสมาคมด้วย (แต่ไม่ถึงกับปิดโอกาสหนุ่มโสดซะเลยนะ) งั้นเรามาดูกันถึงข้อดีและข้อเสีย (และขอเขียนผสมกันไป) ของการเป็นแฟนหรือคบกับพ่อม่ายกันดีกว่า เช่น 1.พ่อม่ายมักแสดงออกถึงการให้เกียรติผู้หญิง เพราะตัวเองเคยผ่านประสบการณ์การมีคู่มาก่อน จึงทราบดีว่า ผู้หญิงนั้นอยากให้ฝ่ายชายให้เกียรติเธอแค่ไหนและอย่างไร?

การให้เกียรติผู้หญิงนั้นก็หมายฟามว่า การแสดงให้ฝ่ายหญิงรู้ว่า เธอเป็นคนสำคัญของฝ่ายชายนะ ดังนั้นจึงเป็นบุคคลที่มีคุณค่าและมีความหมาย ฝ่ายชายจึงเคารพในความเป็นตัวตนของผู้หญิง ทั้งความคิด, ความรู้สึก, คำพูดและการกระทำ แค่นึกถึงความรู้สึกและความต้องการของฝ่ายหญิงก่อนแค่นี้ก็ปลื้มแล้ว

2.ในเมื่อพ่อม่ายผ่านการใช้ชีวิตคู่มาแล้ว เขาจึงอาจมี อายุอาวุโส สักหน่อย ซึ่งถ้าฝ่ายหญิงชอบผู้ชายที่อายุอานามเข้าวัยกลางคนคงดีทีเดียว แต่ถ้ายังอยากมีแฟนเป็นวัยรุ่น คงต้องมองผ่านพ่อม่ายไปก่อน

3.ถ้าเขาไม่ใช่พ่อม่ายที่สูญเสียภรรยาไปเพราะเธอเสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร แต่เป็นพ่อม่ายที่ผ่านการหย่าร้างมาจากภรรยาเก่า ตรงนี้อาจมองได้ว่า เขาคงเคยทำอะไรที่ผิดพลาดมาจากภรรยาเดิม

ดังนั้นเมื่อมีรักครั้งใหม่จึงอยากนำความผิดพลาดมาเป็นบทเรียน เขาจึงปรารถนาที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและนิสัยให้เข้ากับผู้หญิงคนใหม่ก็ได้ เอ้าอย่าลืมนะว่า เวลาคนเรามีความเลิฟ ย่อมอยากแสดงให้ฝ่ายหญิงเห็นถึงด้านดีของเขาอยู่แล้ว แถมยังมีกำลังใจที่จะทำความดีในสายตา “ดาร์ลิ่งคนใหม่” อีกด้วย

4.ถ้าเป็นพ่อม่ายผ่านการหย่าร้าง ระวังว่า ถ้าสักวันหนึ่งหากคุณมีโอกาสได้ไปเจออดีตภรรยาของเขาละก็ หล่อนจะโม้โพนทะนาถึงความไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ จนทำให้หญิงคนใหม่หวั่นไหวเอาก็ได้ ที่สาวคนรักใหม่จะหวั่นไหวในหัวใจก็เพราะ เกรงว่าคำพูดที่อดีตภรรยาของเขาเล่าให้ฟังนั้นจะเป็นจริง นั่นเอง

5.พ่อม่ายจะเอาใจใส่ต่อผู้หญิงคนใหม่ของเขาเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นจึงอย่าห่วงว่า เขาจะเหมือนหนุ่มโสดที่บางคนเอาแน่เอานอนไม่ได้ แถมหนุ่มโสดบางคนยังเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เวลาจะรักก็รักจ๋า แต่เวลาอยากทิ้งก็ทิ้งกันซะดื้อๆ ขณะที่พ่อม่ายส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีปัญหาตรงนี้ เพราะจิตใจค่อนข้างมั่นคง

6.แต่ไม่แน่นะ พ่อม่ายบางคนยังเจ้าชู้ ถ้าเขายังอยากสนุกไปวันๆ แสดงว่ายังไม่น่าคบเป็นแฟน.

 

@@@
เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:05 น.