ลูกค้าโหยหากล้องคุณภาพ "ซัมซุง" จัดให้ "กาแลคซี่ เค ซูม"

ข่าว

  ลูกค้าโหยหากล้องคุณภาพ "ซัมซุง" จัดให้ "กาแลคซี่ เค ซูม"

   4 พ.ค. 2557 05:01 น.

   เพราะผลการวิจัยบ่งชี้ว่า ผู้ใช้ยังไม่พอใจกับคุณภาพกล้องในมือถือ “ซัมซุง” จึงตัดสินใจเปิดเซกเมนต์สินค้าใหม่ ให้ความสำคัญกับ ‘กล้อง’ เป็นการเฉพาะ และนั่นเป็นที่มาของมือถือซัมซุง กาแล็กซี่ ตระกูล “เค ซูม” สำหรับผู้คลั่งไคล้การถ่ายภาพและแชร์รูป

   นับเป็นเรื่องไม่ ‘ธรรมดา’ เมื่อซัมซุงตัดสินใจเปิดมือถือเซกเมนต์ใหม่ แต่จะอยู่ยืนหยัดในตลาดได้ยาวนานหรือไม่ คงต้องดูผลตอบรับจากผู้บริโภคต่อ “ซัมซุง กาแล็กซี่ เค ซูม” (Samsung Galaxy K Zoom) ซึ่งน่าจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในเดือน มิ.ย. ที่จะถึง

   ในงานเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็กซี่ เค ซูม” ณ เรด ดอท ดีไซน์ มิวเซียม (Red Dot Design Museum) ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา ซัน ฮอง ลิม รองประธานอาวุโส ธุรกิจโทรคมนาคมของซัมซุง กล่าวว่า กาแล็กซี่ เค ซูม นั้นถือเป็นมือถืออีกรุ่นที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้พันธสัญญาที่ซัมซุงให้ไว้กับลูกค้า นั่นคือทำในสิ่งที่ลูกค้าต้องการและทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น

   เขาเล่าว่า จากการวิจัยพบปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่ที่ 52.5% ของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือทั้งหมดทั่วโลก นับเป็นตัวเลขที่เขยิบเกินจำนวนครึ่งหนึ่งเรียบร้อยแล้ว ในจำนวนดังกล่าวมีผู้ใช้ 36% ที่อัพโหลดรูปผ่านมือถือ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ และมีผู้ใช้งานมากถึง 55% ที่ยังไม่พอใจในคุณภาพของกล้องและรูปที่ถ่ายได้

   ด้วยเหตุนี้ “ซัมซุง กาแล็กซี่ เค ซูม” จึงถูกเปิดตัวขึ้นและถือเป็นจุดเริ่มต้นของการขยับองคาพยพใหม่ สู่ตลาดสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องกล้องและภาพเป็นการเฉพาะ

   ทั้งนี้ ตัวอักษร K สำหรับมือถือตระกูลกล้องใหม่เอี่ยมตระกูลนี้ มาจากการเล่นอักษรพ้องเสียง ระหว่างอักษร C และ K ซึ่งออกเสียงเหมือนกัน เช่น Camera เป็น Kamera, Comfort เป็น Komfort, Capture the moment เป็น Kapture the moment เป็นต้น เพราะหากจะใช้ตัวอักษร C ก็อาจไปซ้ำกับไอโฟน 5 C ของค่ายแอปเปิ้ลได้

   ด้วยความที่เป็นมือถือตระกูลใหม่ เน้นเรื่องกล้องเป็นการเฉพาะ คุณสมบัติด้านกล้องและภาพของเคซูม จึงอลังการงานสร้างเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ออพติคัลซูม 10 เท่า เซ็นเซอร์รับแสง BSI CMOS กล้องหลัก 20.7 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล เลนส์กว้างกว่าเลนส์ของกล้องสมาร์ทโฟนทั่วไป 70%

   แถมด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหว และยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวความละเอียดของภาพในระดับ Full HD (1920 × 1080/60p) แฟลชแบบซีนอน ซึ่งให้แสงสว่างสูงกว่าแฟลชแบบแอลอีดี พร้อมคุณสมบัติ Selfie Alarm ช่วยให้การถ่ายรูปตนเองทำได้ง่ายดาย ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เพราะกล้องจะถ่ายภาพให้เองโดยอัตโนมัติ 3 ภาพ เผื่อไว้ให้เลือกภาพที่ดีที่สุด หน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว แสดงผลแบบ HD Super AMOLED รองรับทั้ง 3 จีและ 4 จี LTE

   นอกจากนั้น “ซัมซุง กาแล็กซี่ เค ซูม” ยังเป็นศูนย์รวมฟังก์ชันยอดนิยมบนกาแล็กซี่ เอส 5 ที่เพิ่งวางจำหน่ายทั่วโลกไปเมื่อ 11 เม.ย. ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติยืดพลังแบตเตอรี่ (Ultra Power Saving Mode), แอพพลิเคชั่น S Health Lite เพื่อการดูแลสุขภาพ, Kids Mode และการทำงานระดับกล้องมืออาชีพด้วยความสามารถในการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ

   โดยซัมซุงเปิดเผยว่า 3 ฟังก์ชันยอดนิยมของกาแล็กซี่ เอส 5 ได้แก่ กล้อง คุณสมบัติกันน้ำ และพลังแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน

   นอกจาก “กาแล็กซี่ เค ซูม” แล้ว ซัมซุงยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเสียงในตระกูลซัมซุง เลเวล (Level) ประกอบด้วยเฮดโฟน สปีกเกอร์โฟน รวมทั้งลำโพง ไม่ว่าจะเป็น Level Over, Level on, Level In และ Level Box

   นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคมไอที ไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า จะวางจำหน่ายกาแล็กซี่ เค ซูมในไทยพร้อมกับประเทศอื่นๆทั่วโลกคือในเดือน มิ.ย. โดยระดับราคาน่าจะอยู่ในช่วง 15,000-20,000 บาท และเชื่อว่าจะได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากยอดขายซัมซุง กาแล็กซี่เอส 4 คาเมร่า ซึ่งเป็นมือถือที่เน้นฟังก์ชันกล้องรุ่นก่อนหน้านี้นั้น ถือว่าทำตลาดได้ดีมากในไทย.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์