ไลฟ์สไตล์
100 year

คาดค่าบาทสัปดาห์หน้า อยู่ในกรอบ 32.20-32.50

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2557 11:55 น.
SHARE

"กสิกร" คาด เงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 32.20-32.50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ จับตาประเด็นการเมือง ตัวเลข ศก.สหรัฐฯ...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา เงินบาทอ่อนค่ากลับมาใกล้ระดับ 32.40 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ อีกครั้ง โดยเงินบาทแข็งค่าช่วงสั้นๆ ต้นสัปดาห์ตามสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาค ก่อนจะทยอยอ่อนค่ากลับมาในช่วงที่เหลือของสัปดาห์ ท่ามกลางแรงซื้อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในตลาด Offshore ก่อนการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ แรงซื้อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จากนักลงทุนและผู้ประกอบการในประเทศ รวมถึงดัชนี ISM ภาคการผลิตของสหรัฐอเมริกา เดือน เม.ย. ที่ออกมาดีกว่าที่ตลาดคาด ได้เพิ่มแรงกดดันต่อเงินบาทเช่นกัน

อย่างไรก็ดี เงินบาทฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยช่วงปลายสัปดาห์ ขณะที่นักลงทุนรอการประกาศตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ในช่วงตลาดนิวยอร์ก โดยในวันศุกร์ (2 พ.ค.) เงินบาทอยู่ที่ระดับ 32.36 เทียบกับระดับ 32.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันศุกร์ก่อนหน้า (25 เม.ย.)

สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (6-9 พ.ค.) เงินบาทอาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.20-32.50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ โดยต้องจับตาประเด็นการเมืองในประเทศ และข้อมูลเศรษฐกิจเดือน เม.ย.ของจีน ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนี ISM ภาคบริการเดือน เม.ย. สต๊อกสินค้าภาคค้าส่งเดือน มี.ค. ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศเดือน ก.พ. และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ทั้งนี้ ตลาดการเงินในประเทศ จะปิดทำการในวันจันทร์ที่ 5 พ.ค. เนื่องในวันฉัตรมงคล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าบาทบาทอ่อนกสิกรสัปดาห์หน้าดอลลาร์การเมืองเงินบาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:58 น.