ออคโต–สไปเดอร์ ร้านนี้อยู่ในโรงงาน!!

ข่าว

ออคโต–สไปเดอร์ ร้านนี้อยู่ในโรงงาน!!

อาเหม่ง

  4 พ.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  'ยำตะไคร้กุ้งกรอบ' เสิร์ฟมาเป็นคำเก๋ๆ.

  ดูละครบ้างหรือเปล่า “อย่าลืมฉัน” ฮอตฮิตพอกับกระแสการเมืองและอากาศร้อนบ้านเรา จนมีคนไปล้อ “อย่าลืมฉัน” เพราะสงสารพระ!! ว่าไปโน้น มีอยู่ฉากหนึ่งหลายคนตามหากันให้ควั่กว่ามันคือที่ไหน?? เพราะสวยงามอลังการมาก

  โรงงานทอผ้าของพระเอก” สถานที่สวยเก๋เท่ระเบิด อาเหม่งสืบมาแล้วเพราะท่านผู้บัญชาการสูงสุดประจำบ้านอยากรู้ มันคือร้านอาหาร! ที่รสชาติไม่ธรรมดาจัดจ้านถึงใจ ร้านนี้ชื่อว่า “ออคโต–สไปเดอร์” ชื่อเรียกยากนิด หนึ่ง เป็นการรวมกันของคำว่า “ออคโตปุส” ที่แปลว่าปลาหมึก กับ “สไปเดอร์” แปลว่าแมงมุม รวมกันเลยเป็นออคโต-สไปเดอร์

  คุณชเล วุธานันท์ เจ้าของพาซาญ่าหัวใจศิลปิน.
  คุณชเล วุธานันท์ เจ้าของพาซาญ่าหัวใจศิลปิน.

  ความแปลกของร้านนี้คือ ตั้งอยู่ในโรงงาน ทอผ้าของพาซาญ่า อ.บางแพ จ.ราชบุรี ซึ่งแต่เดิมยังไม่เปิดเป็นร้านอาหาร เป็นเพียงจุดพักทานข้าวของพนักงานเท่านั้น ขอบอกว่าคุณชเล วุทธานันท์ เจ้าของพาซาญ่าทุ่มเททำที่หม่ำข้าวของลูกน้องได้อลังการสวยเก๋มาก เรือนกระจกยกสูงบนบึงน้ำ รูปทรงแปลกตาคล้ายหนวดปลาหมึกกับขาแมงมุม ยามเย็นสุดแสนโรแมนติก ฟ้าเป็นสีส้มอมแดง ตัวตึกเปิดไฟ สะท้อนแสงวิบวับกับผืนน้ำด้านล่าง ด้วยความงดงามอย่างนี้เองคุณชเลจึงอยากให้คนภายนอกมีโอกาสได้สัมผัสด้วย จึงใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร ซึ่งทำมาได้ 5 ปีแล้ว แต่อาคารนี้มีมาเป็นสิบปี

  'ปลากะพงสองใจ' เผื่อเลือกระหว่างยำกับทอดกระเทียม.
  'ปลากะพงสองใจ' เผื่อเลือกระหว่างยำกับทอดกระเทียม.

  อาหารเป็นแนวไทยฟิวชั่นถูกใจลูกค้าอย่างอาเหม่งยิ่งนักเพราะทำจัดจ้านเหลือหลาย เริ่มที่จานเบาๆ อย่าง “ปลากะพง 2 ใจ” ปลา 1 ตัวมี 2 รสให้หม่ำ ข้างหนึ่งทำเป็นทอดกระเทียม อีกข้างเป็นยำ ขอบอกว่าแซ่บถึงใจ พ่อครัวแล่ปลาเป็นชิ้นเอาไปทอดกรอบ ยำใส่พริกขี้หนูสวน หัวหอม ตะไคร้ มะม่วงเปรี้ยว ใส่น้ำพริกเผาเพิ่มความเข้มข้น ปรุงรสให้จัดจ้านด้วยมะนาว น้ำปลา อื้อหือ...เปรี้ยวแซ่บ และหอมน้ำพริกเผาเบาๆ ครบรสที่สุด ถ้าเผ็ดก็หม่ำปลาทอดกระเทียมตาม ช่วยได้ จานนี้ 350 บาท

  'แกงคั่วหมูย่างกานาฉ่าย' ต้องลอง!!
  'แกงคั่วหมูย่างกานาฉ่าย' ต้องลอง!!

  อีกหนึ่งจานที่คุณชเล เจ้าของคิดสูตรเอง “แกงคั่วหมูย่างกานาฉ่าย” มาทำความรู้จักกับกานาฉ่ายก่อน “กานาฉ่าย” เป็นการถนอมอาหารชนิดหนึ่งโดยนำผักกาดดองสับผสมกับลูกสมอดอง เชื่อว่าเป็นอาหารชั้นดีของคนแต้จิ๋ว ถูกบันทึกเป็นตำนานตั้งแต่ปลายราชวงศ์ซ้องเมื่อ 850 ปีที่แล้ว ปกติคนจีนจะกินกานา ฉ่ายกับข้าวต้ม หรือจะข้าวสวย ร้อนๆ ก็เข้ากัน บางเจ้าทำออกมารสเปรี้ยวเค็มมัน บางเจ้ามีติดหวานนิดๆ คุณชเลติดใจเจ้าเก่าแก่ที่โพธารามถึงขนาดนำมาใส่แพ็กเกจจิ้งเองและขอ อย. เองด้วย

  ติดใจถึงขนาดนำมาใส่ในเมนูที่ร้าน พ่อค้าฝีมือดีนำมาแกงคั่วใส่หมูย่าง พริกแกงคั่วทำเอง ใช้กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง ผิวมะกรูด ข่า ตะไคร้ เม็ดผักชี กะปิ เกลือปั่นรวมกันจนได้พริกแกงคั่วสดใหม่นำมาแกงใส่กะทิ ส่วนหมูใช้สันคอ เพราะนุ่มมีมันแทรกอยู่เบาๆ นำไปย่างก่อนแล้วถึงแกง รสชาติแกงถ้วยนี้กลมกล่อมที่สุด หอม มัน เผ็ด หมูย่างเด็ดมาก เนื้อนุ่มกำลังดีได้กลิ่นกานาฉ่ายเบาๆ เป็นอาหารที่ลงตัวที่สุด หม่ำแล้วไม่คิดว่ากานาฉ่ายจะทำแบบนี้ก็อร่อย ถ้วยนี้ 180 บาท เรื่องแกงคั่วที่นี่เด็ดหลายอย่าง แกงคั่วหน่อไม้สดก็เริ่ดแกงคั่วหอยขมก็เลอค่า หอยสดใหม่แกงใส่ใบชะอมเข้มข้นถึงใจ หลายคนงง ร้านสวยเก๋ บรรยากาศดี แต่มีแกงหอยขม! นี่แหละอาหารสไตล์ออคโต-สไปเดอร์!!

  'หมูย่างกระเทียมโทน' แซ่บจี๊ดถึงใจ.
  'หมูย่างกระเทียมโทน' แซ่บจี๊ดถึงใจ.

  “หมูย่างกระเทียมโทน” จานนี้ถึงใจจริงๆ คอหมูย่างกำลังดีนำมายำใส่พริกขี้หนูสวน กระเทียมซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว น้ำตาลทรายนิดหน่อย โรยกระเทียมโทนด้านบนก่อนเสิร์ฟ พ่อครัวปรุงรสได้จัดจ้านที่สุด หมูนุ่มมีมันแทรกเบาๆ ย่างกำลังดี ทำให้เนื้อไม่แข็ง กินแกล้มกับกระเทียมโทนอร่อยมาก ได้ความมัน หวานนิดๆ ตัดกับความเผ็ดเปรี้ยวได้อย่างดี จานนี้ 150 บาท

  'ยำตะไคร้กุ้งกรอบ' เสิร์ฟมาเป็นคำเก๋ๆ.
  'ยำตะไคร้กุ้งกรอบ' เสิร์ฟมาเป็นคำเก๋ๆ.

  “ยำตะไคร้กุ้งกรอบ” มาเป็นคำเสิร์ฟมาในช้อนสวยงาม กุ้งสดยำใส่น้ำพริกเผาจัดจ้านดี แท้ๆ ในน้ำยำมีหมูแผ่นด้วยช่วยเพิ่มความหวานกลมกล่อมได้อย่างดี กุ้งกับน้ำยำเข้ากันที่สุด กุ้งสดเนื้อเด้งเจอกับความจี๊ดจ๊าดจัดจ้านของน้ำยำ น้ำพริกเผา บอกได้คำเดียว แซ่บลืม! (180 บาท) อีกหนึ่งจานเด็ดที่เป็นเมนูแนะนำ “พริกขิงปลาดุก” เมนูนี้คุณชเลปลื้มปริ่ม หม่ำทุกครั้งที่มา พ่อครัวนำปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อสับจนละเอียดแล้วไปทอดให้ฟู ลงผัดกับพริกแกง (ใช้พริกแกงคั่ว) จนเข้ากันเสิร์ฟพร้อมกับไข่เค็มและผักสด หม่ำกับข้าวสวยร้อนๆ คลุกไข่เค็มลงไปนิดหนึ่ง อื้อหือ...หอเจี๊ยะจนลืมเมีย (180 บาท)

  'ส้มตำทะเลทอด' กรอบครบรส.
  'ส้มตำทะเลทอด' กรอบครบรส.

  “ส้มตำทะเลทอด” กุ้ง ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบวางบนเส้นมะละกอ แครอททอด เสิร์ฟพร้อมน้ำส้มตำจัดจ้าน ใช้น้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนู มะเขือเทศผสมรวมกัน โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขอบอกว่าถึงร้านจะดูไฮโซโก้เก๋ แต่น้ำส้มตำปรุงแบบจัดจ้านไม่ยั้งมือ กินเข้ากับทะเลทอดที่สุด ขาแซ่บต้องลอง! (150 บาท)

  อาหารแบบไม่เผ็ดก็มีอย่าง “ไก่นอนรัง” ใช้เนื้อไก่ส่วนอกชุบแป้งทอด ราดด้วยซอสมะเขือเทศและมายองเนสเสิร์ฟมาในรังที่ทำจากเผือกทอด ใต้รังมีใบคะน้าทอดกรอบวางอยู่ จานนี้เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เป็นร้านอาหารที่เหมาะมากสำหรับไปหม่ำทั้งครอบครัว หรือจะไปกับคู่รัก ช่วงยามเย็นก็โรแมนติกสุดชีวิต คุณนายบ้านไหนชอบช็อปปิ้ง ไม่ผิดหวังเพราะมีเอาต์-เลตของพาซาญ่าให้ช็อป ของดีมีคุณภาพราคาไม่แพง โดยเฉพาะเรื่องผ้าของเขาเด็ดจริง

  แผนที่ร้าน ออคโต-สไปเดอร์
  แผนที่ร้าน ออคโต-สไปเดอร์

  ร้านออคโต-สไปเดอร์อยู่ภายในพาซาญ่า เอาต์เลต อ.บางแพ จ.ราชบุรี ถ้าไปจากนครปฐม เส้นเพชรเกษมเลยสหกรณ์โคนมหนองโพมาประมาณ 3 กิโล สังเกตซอยวัดเตาอิฐ เลี้ยวซ้ายเข้าไปไม่เกิน 500 เมตรถึงโรงงาน ตรงเข้าไปด้านในความอร่อยรออยู่ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม โทร.08–9070–5276 ไม่ต้องกลัวหลง มีป้ายบอกตลอดทาง

  'ออคโต-สไปเดอร์' ร้านอาหารสวยเท่ ได้แรงบันดาลใจ จากปลาหมึกกับแมงมุม.
  'ออคโต-สไปเดอร์' ร้านอาหารสวยเท่ ได้แรงบันดาลใจ จากปลาหมึกกับแมงมุม.

  ที่นี่บรรยากาศดีจริงๆ หม่ำแล้วนึกว่าตัวเป็นติ๊ก เจษฎาภรณ์ เขมชาติพระเอกในเรื่อง “อย่าลืมฉัน” ไม่อยากจะเพ้อนาน เพราะคนข้างๆไม่ใช่แอน แต่เป็นไจแอ้นท์ น้องยักษ์ผู้น่ารัก (หรือเปล่า??) ฮ่า ฮ่า เอิ๊ก!!

   

  อาเหม่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์