ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! ยายวัย 80 จุดไฟเผาขยะ-หนีไม่ทัน ถูกคลอกดับสยอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2557 11:57 น.
SHARE

คุณยายวัย 80 ปี ออกไปเผาวัชพืชหลังบ้าน แต่ฤดูแล้งไฟลุกลามเร็ว เดินหนีไปติดกอไผ่ ออกไม่ได้ ไฟลามมาถึงคลอกทั้งเป็น ดับสยอง...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 พ.ค. 57 ร.ต.ท.ชูศักดิ์ แสงเมล์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ที่กอไผ่หลังบ้านเลขที่ 157/3 ม.10 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบัติ ศรีคงรักษ์ รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร และอาสาสมัครกู้ภัย  

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพหญิง สภาพถูกไฟไหม้จนเกรียม ตามลำตัวมีผิวหนังหลุดลอก ทราบชื่อผู้ตายคือ นางผง สุนุรัตน์ อายุ 80 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นางทุมมา โพธิ์ศรี อายุ 54 ปี ลูกสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า นางผง มารดา ชรามากแล้ว เวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง แต่เป็นคนรักสะอาด ชอบเก็บกวาดและเผาขยะเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ตนทำกับข้าว ส่วนผู้ตายนั่งอยู่ที่กระท่อมหลังบ้าน ต่อมาก็เห็นควันไฟที่หลังบ้านก็ทราบทันทีว่าผู้ตายคงเผาขยะอีก จนมีคนมาบอกว่าเห็นผู้ตายติดอยู่ใต้กอไผ่ จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่ามารดาถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ใต้กอไผ่แล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่า นางผงคงจุดไฟเผาวัชพืช แต่ช่วงนี้เป็นฤดูแล้ง ทำให้วัชพืชแห้งกรอบเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงติดไฟง่ายและลุกลามอย่างรวดเร็ว ผู้ตายพยายามเดินหนี แต่ไปติดกอไผ่ ออกไม่ได้ จนไฟได้ลุกลามมาถึง จึงถูกคลอกเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ หลังเข้าตรวจสอบแล้วทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกไฟคลอกยาย80เผาขยะฤดูแล้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:25 น.