แมตช์ผีบอก 'ผีแรงต่อเนื่อง เรือใบเฉือนหวิว ปืนนอนมา นอริชไม่น่ารอด หงส์แดงแค่เสมอ'

ข่าว

แมตช์ผีบอก 'ผีแรงต่อเนื่อง เรือใบเฉือนหวิว ปืนนอนมา นอริชไม่น่ารอด หงส์แดงแค่เสมอ'

ป๋อง กพล

3 พ.ค. 2557 05:30 น.

จะออกไปเตะขอบฟ้า แต่ดูเหมือน เดมบา บา ไม่เข้าใจ แต่ยังพอมีหนทาง ถ้าครั้งหน้าไม่หัวทิ่มอีกต่อไป อิอิ กลายเป็นวลีฮิตติดหูไปในทันที สำหรับวลีนี้ ที่เอาเพลงของ พี่ตูน มาแปลง มันช่างบาดลึกเข้าไปถึงหัวใจของแฟนหงส์หลายๆ คนเลยทีเดียวนะครับ แต่อย่าเพิ่งเสียใจอะไรไป เพราะโอกาสของพวกคุณยังมีอยู่ ถึงแม้จะต้องมาพร้อมกับดวงและโชคชะตามหาศาล แต่ก็ต้องสู้ต่อไป หงส์แดง

1 2 3 ปลาฉลามขึ้นบก 4 5 6 เอาจิ้งจกมายัดไส้ เย้ยๆๆๆ ไม่ใช่ละๆๆ มันต้อง สวัสดีครับ เอ้า สวัสดีและต้อนรับอย่างเป็นทางการ กับผม นายป๋อง กพล ทองพลับ คนนอนดึก หน้าตาเหมือนผี แต่จิตใจดีที่สุดใน 3 โรค ทั้งโรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคภูมิคุ้มกันหน้าตาบกพร่อง เฮ้ย!!! ไม่ใช่โรคแบบนั้น มันต้องโลกแบบนี้ต่างหาก เฮ้อ!! กว่าจะตบกลับมาได้ เล่นเอาซะเหนื่อยเลย วันนี้ต้องออกตัวก่อนเลยนะครับว่า ผมไม่พูดเรื่องบอลอะไรทั้งสิ้น เพราะว่าวันนี้ผมจะเอาเรื่องราว ที่ลูกน้องตัวแสบของผม จอมแทงหลัง จอมเจ้าชู้ อย่างน้องเก่ง ยิ่งยศ ที่เค้าได้มีโอกาสบินข้ามน้ำ ข้ามทะเล ไปเยือนถิ่นดินแดนแห่งความฝัน โอลด์ แทรฟเฟิร์ด รีสอร์ท แอน สปา เพื่อไปนวดกับ ปู่ ถึงดินแดนเมืองผู้ดี เอาอีกละ ไม่ใช่ๆๆ อย่างนั้น ต้องบอกว่า ได้ไปตามฝันของเค้าถึงประเทศอังกฤษ ที่เค้าฝันมานาน เพราะว่าผมใจป้ำ ควักเงินส่วนตัวกว่า 300 บาท ส่งเค้าไปตามความฝันเป็นที่เรียบร้อย ถุยๆๆๆ 300 บาทเหรอคุณกพล ค่าแท็กซี่ไปสุวรรณภูมิ ยังไม่พอเลยครับ

อ่อ เหรอครับ โทษทีๆๆ เอาเป็นว่าได้ไปตามฝัน ที่ทางบัตรกรุงศรีแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เค้าจัดให้ กับกิจกรรมที่จะพาลูกค้าผู้โชคดี ที่ถือบัตรกรุงศรีแมนฯ ยู ไปสัมผัสบรรยากาศที่สุดแสนจะพิเศษ ที่ใครๆมีเงินก็ไม่สามารถไปแบบนี้ได้ กับกิจกรรม “Money can’t buy” นั่นเอง ต้องบอกเลยว่า เป็นอะไรที่น่าอิจฉาเป็นอย่างมากเลยครับ เพราะฟังจากที่น้องเล่ามาให้ฟังแล้ว ผมเองที่ไม่ใช่แฟนปีศาจแดงโดยตรง ยังอยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้บ้างเลยครับ

เข้าเรื่องเลยมา เดี๋ยวหน้ากระดาษจะไม่พอเขียน เริ่มต้นจากการเดินทางสู่เมืองแมนเชสเตอร์ พวกเค้าและคณะได้ย่ำเท้าสู่ดินแดนเมืองผู้ดี พวกเค้าทั้งหมด 15 ชีวิต ที่นำทีมโดยน้องแซมและน้องออย ที่เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบัตรเครดิตกรุงศรี พร้อมกับ พี่สุธน แฟนพันธ์ุแท้ แมนฯ ยู ที่เป็นไกด์สุดเทพให้กับพวกเค้า เดินทางไปเยี่ยมชมความสวยงามของเมืองสแตรทฟอร์ด บ้านเกิดของกวีชื่อดังของโลก อย่าง วิลเลียม เชกสเปียร์ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองแมนเชสเตอร์ไปราว 2 ชั่วโมง ต้องบอกว่า พวกเค้าและคณะโชคดีมากๆ เพราะวันที่พวกเค้าไปถึงนั้น มันเป็นวันที่ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของกวีชื่อดังพอดี บรรยากาศของเมืองที่ดูสงบเงียบ เลยคึกคักและเต็มไปด้วยผู้คน ที่ออกมาร่วมเฉลิมฉลองวันคล้ายวันเกิดของกวีชื่อดังกันมากมาย เรียกได้ว่ามาจากทั่วทุกทิศทุกทางเลยก็ว่า

เสร็จจากที่เมืองนั้น พวกเค้าก็เดินทางกลับมาที่เมืองแมนเชสเตอร์ เพื่อพักผ่อนกัน เพราะโปรแกรมที่สุดแสนพิเศษสุดนั้นรอพวกเค้าอยู่ นั่นก็คือ การพาพวกเค้าและคณะไปสัมผัสกับความสุดยอดของสนามซ้อม ที่ถือว่าทันสมัยติดอันดับโลก กระทบไหล่นักเตะในดวงใจกันแบบใกล้ชิด ที่ “Aon Training Complex” ที่ใครๆ ก็ไม่ได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกันได้ง่ายๆ และพวกเค้าก็มีโอกาสได้เข้าไป เพราะบัตรกรุงศรีเค้าจัดให้จริงๆ


รุ่งเช้าวันถัดมา พวกเค้าและคณะได้เดินทางออกจากโรงแรมที่พัก ที่น้องเก่งยืนยันและการันตีแล้วว่า ไม่มีผีมากกว่าหนึ่งตนแน่นอน เย้ย!! ไม่ใช่ครับ ไม่มีผีแน่นอน พวกเค้าก็มุ่งหน้าสู่สนาม โอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อไปเปลี่ยนรถของทางสโมสร เพื่อมุ่งหน้าสู่ “Aon Training Complex” ทันที โดยมีเจ้าหน้าที่สโมสรสาวสวยมาคอยต้อนรับ (อิจฉามันว่ะ) หลังจากนั้นพอพวกเค้าไปถึงสนามซ้อม เจ้าหน้าที่ก็พาพวกเค้าทั้งหมดไปยังห้องรับรองของทางสโมสร ที่ดูหรูหรา อลังการ พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่มาคอยบรรยายถึงเรื่องราวที่อยู่ภายในสนามซ้อมแห่งนี้ และพอถึงเวลาที่พวกเค้ารอยคอ เอ้ย!! รอคอย ก็มาถึง ทางเจ้าหน้าที่ของสโมสร บอกว่าถึงเวลาที่จะพาทุกคนไปดูบรรยากาศภายในโรงยิม ที่นักเตะปีศาจแดงใช้ในการวอร์มร่างกาย ก่อนจะลงไปฝึกซ้อมจริง เจ้าน้องตัวแสบของผมบอกว่า ตอนนั้นมันตื่นเต้นมาก เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่เค้าจะได้ไปสัมผัสกับตัวนักเตะกันแบบจริงๆ แบบใกล้ชิดสนิทแนบเนื้อ ชนิดที่ว่ากระซิบข้างหูกันได้เลยทีเดียว

พอเจ้าน้องตัวแสบของผมและคณะเข้าไปถึงด้านใน ต้องบอกเลยว่า สิ่งที่ปรากฏอยู่ต่อหน้าพวกเค้า คือ เหล่าบรรดานักเตะปีศาจแดง ที่เดินกันอยู่ขวักไขว่ บางคนปั่นจักรยาน บางคนเดินฉุยฉาย โดยเฉพาะสิ่งที่สายตาของน้องเค้าจับจ้องแบบไม่กะพริบ นั่นก็คือ "เจ้าถั่วน้อย" ชิชาริโต ที่กำลังวอร์มร่างกายอยู่คนเดียวเพื่อเรียกความฟิต แถมกองหลังอย่าง เอฟรา ก็เดินมาหยอกล้ออยู่ตลอดเวลา มันเป็นอะไรที่สุดแสนจะวิเศษจริงๆ และหลังจากนั้น ก็ถึงเวลาที่พวกเค้ารอคอย เมื่อเจ้าหน้าที่สโมสรเรียกให้มารวมตัวกันเพื่อรอถ่ายรูปคู่กับนักเตะ และรอขอลายเซ็น มันเป็นอะไรที่สวดยอดมากเลยครับ เล่นเอาซะผมนี่อิจฉาตาร้อนไปเลยทีเดียว

นี่ยังไม่รวมถึงการไปทัวร์สนาม เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ความสำเร็จของสโมสรอันยิ่งใหญ่ทีมหนึ่งของโลกใบนี้ และได้ชมเกมการแข่งขันคู่ระหว่าง "ปีศาจแดง" เปิดบ้านต้อนรับ นอริช และที่สำคัญ เป็นการประเดิมสนามนัดแรกของผู้จัดการทีมชั่วคราว ไม่ค้างคืน อย่าง ไรอัน กิกส์ อีกต่างห่าง โอ้ยๆ อิจฉาๆๆๆ แถมพี่สุธน พาไปดูพื้นที่ ที่เคยเป็นสนามดั้งเดิมยุคแรกของปีศาจแดง ที่สมัยนั้นยังใช้ชื่อเป็น นิวตัน ฮีท รวมไปถึงสนามแอนฟิลด์ กูดิสัน พาร์ค และสนามเหย้าของ เรือใบ อีกต่างหาก แหม่..ผมอยากจะบอกเลยว่า อิจฉามันเสียจริงๆ


และต้องบอกเลยว่า ไอ้สิ่งที่น้องเก่งมันเล่าให้ผมฟังนั้น ถ้ามาเขียนลงเป็นตัวหนังสือ ผมว่า 3 วัน 3 คืน ก็อ่านไม่หมด เอาเป็นว่าครั้งนี้ผมขอขอบคุณ น้องแซมและน้องออย 2 ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บัตรกรุงศรีไว้ตรงนี้เลย ที่อุตส่าห์ยอมหอบหิ้วเอาไอ้ตัวแสบของผมไปซ่าถึงที่นู่น ขอบคุณมากๆ นะครับ แต่พี่ก็คงหวังว่า ปีหน้าถ้ามีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก อย่าลืมนะครับ ช่วยหอบหิ้วเอาพี่ชายคนนี้ไปร่วมด้วยนะ แล้วพี่จะไม่ลืมพระคุณครั้งนี้เลย 5555 และพี่อยากจะบอกว่า การจะพาตัวพี่ไปด้วยนั้น มันเป็นเรื่องไม่ง่ายนะครับ (ขอเล่นตัวนิดนึงก่อน) เพราะว่าคนอย่างพี่นั้น “Money can’t buy” อย่างที่กิจกรรมเค้าว่าไว้ (ถ้าไม่มากพอ 5555) จริงๆ นะครับ

ก่อนจากกันไป ก็นิดนึงละกัน เพิ่งดูบอลจบพอดี สุดท้ายก็ได้คู่ชิงฟุตบอลถ้วยหูใหญ่แล้วนะครับ เป็นการเจอกันของ 2 ทีมจากสเปน แถมเป็นคู่รักคู่แค้นร่วมเมืองกันอีกต่างหาก นั่นก็คือ เรอัล มาดริด กับ แอตเลติโก มาดริด นั่นเอง คงจะสนุกกันแน่นอน สำหรับนัดชิง ผมว่าย้ายสนามมาเตะที่สเปน น่าจะเหมาะกว่า จะได้ไม่ต้องเดินทางไกล แทนที่จะไปจัดที่อิสตาจีอูดาลูซ รังเหย้าของเบนฟิกา ยูฟ่าว่าไง ใจถึงมั้ยครับ 555 วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ 

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

แมนฯ ยู VS ซันเดอร์แลนด์

ดิ้นรนกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช สำหรับทีมแมวดำ เพื่อที่จะหนีรอดการตกชั้น และพวกเค้าก็ทำให้ 2 ทีมลุ้นแชมป์อย่าง เรือใบ และ เชลซี น้ำตาร่วงมาแล้ว เอาเป็นว่าผมมองแบบนี้เลย ด้วยความที่ ปีศาจแดง ไม่มีอะไรกดดันมากเท่ากับ 2 ทีมนั้น ผมเลยมองว่า กิ๊กซี่ น่าจะพาลูกทีมคว้า 3 แต้ม ได้แน่นอน

เอฟเวอร์ตัน VS แมนฯ ซิตี้

เจ้าบ้านตามหลังปืนใหญ่อยู่ 4 แต้ม เพราะฉะนั้น ต้องชนะให้หมดเพื่อความหวังได้ไปลุยถ้วยใหญ่ของยุโรป แต่ต้องมาเจอกับกระดูกชิ้นโต ที่ 3 นัดที่เหลือ พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะมันหมายถึงตำแหน่งแชมป์เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น นัดนี้ผมว่าใส่กันไฟแลบแน่นอน คงไม่มีใครยอมใคร แต่ผมยังเชื่อว่า เรือใบเหนือกว่านิดๆ และอาจจะพอมีลูกทีเด็ดทีขาด พลิกเฉือนเจ้าบ้านได้แน่นอน แต่แฟนหงส์แดงคงไม่พอใจ และก็พูดว่าทอฟฟี่แกล้งแพ้ เพราะไม่อยากให้พวกเค้าได้แชมป์แน่นอน

อาร์เซนอล VS เวสต์บรอม

กลับมาอยู่ในฟอร์มอีกครั้ง สำหรับ ปืนใหญ่ ของผม แต่ดูเหมือนว่ามันจะสายเกินไปแล้วสิ แต่ก็พอใจอยู่ถ้าเกิดว่านัดนี้เก็บ 3 แต้มได้ เท่ากับว่า พวกเค้าจะได้ที่ 4 แน่นอน โดยไม่ต้องสนใจผลการแข่งขันในนัดสุดท้ายอีกต่อไป เพราะฉะนั้น นัดนี้คงใส่กันแบบเต็มสูบ เพื่อที่นัดสุดท้ายจะได้พักตัวผู้เล่นไว้ใส่ในนัดชิง เอฟเอ คัพ 3 แต้มไปเลยผมว่า อย่าถามเยอะ เพราะอวยทีมตัวเองอยู่แล้ว

เชลซี VS นอริช

going down going down ถ้าใครได้ชมการถ่ายทอดสดในนัดที่ นอริช เจอกับ ปีศาจแดง จะได้ยินเพลงนี้ ที่เหล่าแฟนผีร้องให้กับแฟนๆ ของ นอริช และผมก็พอเชื่อได้ว่า น่าจะรอดยากกันเลยทีเดียว เพราะโปรแกรมนั้นสาหัสเหลือเกิน แถมมาเจอกับ เชลซี ที่เพิ่งพลาดมาในนัดกลางสัปดาห์ คงจะเก็บกด และเห็นนอริชเป็นครื่องระบายความเครียด สยองล่ะครับนัดนี้ ไม่อยากนึกภาพจะโดน 4 ตุงเหมือนนัดก่อนหรือเปล่าไม่รู้ แต่เชลซี 3 แต้มชัวร์

คริสตัล พาเลซ VS ลิเวอร์พูล

ยังคงมีลุ้นอยู่ต่อไปสำหรับ หงส์แดง แต่ก่อนอื่นเลยต้องช่วยตัวเองให้ได้ก่อน เพราะว่าถ้าเกิดผลการแข่งขันของ เรือใบ ซึ่งลงเตะก่อนหน้าพวกเค้า ทีมตามหลังเกิดคว้า 3 แต้มขึ้นมาได้ เท่ากับว่า พวกเค้าจะมีแต้มเท่ากับ หงส์แดง และจะแซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงก่อน เพราะลูกได้เสียดีกว่า และนั่นอาจจะเป็นจุดพลิกผันทันที เพราะพวกเค้าจะเจอกับแรงกดดันมหาศาล และอาจทำให้รถผ้าป่าคว่ำอีกรอบก็เป็นได้ และถ้าผลการแข่งขันเป็นอย่างที่ผมบอกว่าเรือใบจะชนะ ผมก็เชื่อเลยว่า หงส์แดงจะเป๋ และพลาดท่าเสียที ทำได้แค่เสมอแน่นอน แฟนหงส์อย่าโกรธผมนะ เพราะมันคงจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์