ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมถนนเชียงใหม่ ฝนตกหนัก-ท่อตัน!

ทีมข่าวภูมิภาค
3 พ.ค. 2557 09:47 น.
SHARE

ฝนถล่มเชียงใหม่ตลอดทั้งคืน ส่งผลน้ำระบายไม่ทันเพราะท่อเทศบาลอุดตัน เกิดน้ำท่วมขังถนนในตัวเมืองหลายสาย พระ-เณรเดือดร้อน ต้องลุยน้ำบิณฑบาต ขณะที่ชาวบ้านต้องเดินลุยออกไปจับจ่ายซื้อของกินของใช้...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ค. 57 หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดบนถนนหลายสายในตัวเมืองเชียงใหม่ สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากท่อระบายน้ำของเทศบาลนครเชียงใหม่อุดตัน ส่งผลให้น้ำท่วมขังบนถนน โดยเฉพาะถนนสุริยุวงค์ ต.หายยา ย่านตลาดประตูก้อม หน้าวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ ถนนนันทาราม หน้าศูนย์ข่าวเนชั่นภาคเหนือ รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถขับผ่านไปมาได้ ระดับน้ำสูงถึงเหนือหัวเข่า ส่งผลให้มีรถเก๋ง รถสามล้อเครื่อง รถจักรยานยนต์ ที่ขับขี่ลุยน้ำ จอดเสียอยู่หลายคัน

ข่าวแนะนำ


ชาวบ้านลุยน้ำออกไปจับจ่ายซื้อของ
ชาวบ้านลุยน้ำออกไปจับจ่ายซื้อของ

นอกจากนี้ พระภิกษุ สามเณรจากวัดนันทาราม ต้องเดินลุยน้ำเพื่อไปบิณฑบาต ขณะที่ชาวบ้านต้องเดินเท้าลุยน้ำมาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดประตูก้อม แทนการใช้รถ ส่วนทางด้านเทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าของพื้นที่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้ระดมเจ้าหน้าที่มาช่วยกันระดมสูบน้ำและล้างท่ออย่างเร่งด่วน เพื่อเร่งระบายน้ำแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักฝนตกตลอดคืนน้ำท่วมน้ำท่วมถนนเชียงใหม่เทศบาลนครเชียงใหม่ท่อระบายน้ำอุดตัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:57 น.