ย้ำแค้นหรือล้างตา

ข่าว

ย้ำแค้นหรือล้างตา

โจโจ้

  3 พ.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  กลับมาเยือนแดนอาทิตย์อุทัย อีกครั้งในการเกาะติด “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก ชาวไทย มาป้องกันแชมป์โลกรุ่น ฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ครั้งแรกกับคู่ปรับเก่า “อิโอกะน้อย” คัสซึโตะ อิโอกะ อดีต แชมป์โลก 2 รุ่น 2 สถาบัน ในวันที่ 7 พ.ค. ที่บอดี้โคลีเซียม โอซากา ประเทศญี่ปุ่น

  งานนี้บอกได้เลยครับว่าไม่ง่ายและก็ไม่ยากสำหรับ “เจ้าเพชร” ในการที่จะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกกลับสู่แดนสยามอีกครั้ง

  เพราะทั้งคู่ต่างเป็นมวยในสไตล์เหมือนกันที่ไม่ใช่แบบบู๊ล้างผลาญแต่เป็นการชิงจังหวะกันซะ มากกว่า อยู่ที่ใครจะเร็วและไวกว่ากันและช่วงชิงจังหวะได้ก่อนกันก็เท่านั้น

  ซึ่งผมก็เห็นด้วยกับสื่อท้องถิ่นที่ออกมาบอกว่า ทั้งคู่นับว่าคู่คี่สูสีและกินกันยาก

  แต่ที่ไม่เห็นด้วยคือเรื่องที่สื่อปลาดิบต่างฟันธง ว่า “อิโอกะน้อย” จะล้างตา “เจ้าเพชร” ได้สำเร็จหลัง จากที่เคยพ่ายมาในการชกสมัครเล่น เพราะประสบการณ์ มวยอาชีพของนักชกเจ้าถิ่นดีกว่า

  นักมวยเมื่อเคยเจอกันแล้วต่างก็ต้องรู้จุดด้อยจุดเด่นของแต่ละคนมาเป็นอย่างดี แม้ว่าการเจอกันครั้งนั้นกับครั้งนี้อาจจะต่างที่ต่างเวลาต่างวาระก็ตาม แต่อย่าลืมทั้งคู่ยังติดสไตล์สมัครเล่นเหมือนกัน

  จึงไม่แปลกที่ความได้เปรียบเรื่องประสบการณ์ ชกอาชีพจะขี่กันไม่มากนัก และการที่เคยเจอกันมา ก่อนจะเป็นข้อดีคือไม่ทำให้เกิดการตื่นเวที แต่กลับ สร้างความมั่นใจให้กับ “เจ้าเพชร” ได้เป็นอย่างดี

  เหมือนกับที่ “พยัคฆ์หน้าขรึม” วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น เคยเอาชนะคู่ปรับเก่าอย่าง “โตชิอากิ นิชิโอกะ” มาได้ถึง 4 ครั้งด้วยกัน

  จริงอยู่ที่แฟนมวยต่างกังวลเรื่องที่ครั้งนี้เป็นการป้องกันครั้งแรกแถมยังเป็นนอกบ้านอาจจะทำให้เสียเปรียบทุกประตู ผมว่าหากนักมวยคนหนึ่งถ้าซ้อมดีและมีความมั่นใจในตัวเองสูงและเก่งจริง ต่อให้เจอที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวใคร

  เช่นเดียวกับ “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์ชาวตากาล็อก ที่ชกแต่ละครั้งไม่ใช่ในบ้านที่ฟิลิปปินส์เลย หรือนับครั้งได้ในการป้องกันที่บ้านของตัวเอง

  แล้วสุดท้าย “แพ็คแมน” ก็โด่งดังทั่วโลก

  เอาเถอะครับผมว่าวันนี้เรามาช่วยลุ้นและเชียร์ ให้ “เจ้าเพชร” หนึ่งในแชมป์โลกที่เหลืออยู่ของไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมรักษาแชมป์โลกกลับเมืองไทยกันดีกว่า

  งานนี้แม้ฟรีทีวีเดิมไม่ให้เวลา แต่เกียรติ-กรีรินทร์เอาใจแฟนมวยยิงสดทางฟรีทีวีใหม่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทางช่องเอชดี 2 ส่วนกล่องดิจิตอลอื่นช่อง 41 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์