ข่าว
100 year

แนะนำแก็ดเจ็ต-อุปกรณ์โดนใจรับเดือนพฤษภาคม

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 3 พ.ค. 2557 11:01 น.
SHARE

ทีมข่าวไอที แนะนำอุปกรณ์ไอทีและแก๊ดเจ็ตโดนๆ รับต้นเดือน พ.ค.57 มีทั้งหูฟัง แท็บเล็ต อัลตร้าบุ๊ก ไวไฟ เอสดีการ์ด สำหรับคอโซเชียลที่ชอบถ่ายภาพ และฮาร์ดดิสก์ ความจุเหลือกินเหลือใช้ สำหรับแบ็คอัพข้อมูลจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต...

หูฟังสำหรับเล่นเกม HyperX Cloud

หูฟังสำหรับเล่นเกม HyperX Cloud จากค่าย คิงส์ตัน เทคโนโลยี ออกแบบมาให้สวมฟังแบบนุ่มสบาย และมีตัวขับเสียงที่ใหญ่ขึ้น เพื่อช่วยให้เกมเมอร์ได้สัมผัสถึงความสบายและประสิทธิภาพเสียงที่เหนือกว่า ในระหว่างการเล่นเกมที่ยาวนาน โดย HyperX Cloud ใช้เมมโมรีโฟมในการผลิตที่หุ้มหูฟัง ที่คาดศีรษะนุ่มสบายผลิตด้วยหนังแบบนุ่มและเย็บแบบพิเศษเพื่อยกระดับความสะดวกสบาย มีสไตล์ หูฟังที่ออกแบบให้เป็นแบบครอบหู จะช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ในการเล่นเกม นอกจากนั้นชุดหุ้มหูฟังทำจากกำมะหยี่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งจะช่วยให้เกมเมอร์ได้ยินเสียงรอบข้าง ขณะที่ยังคงได้ยินบทสนทนา เสียงระเบิดและเสียงปืนอย่างชัดเจน มั่นใจได้จากตัวขับเสียงขนาด 53 มิลลิเมตร นอกจากนั้น HyperX Cloud ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนที่ทำจากอลูมิเนียม มีความทนทานและสามารถถอดออกได้อีกด้วย ใช้ได้กับ PS4 รวมทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
เอชพี สเลท 7 เอ็กซ์ตรีม

แท็บเล็ตยุคใหม่สำหรับคนทำงาน "เอชพี สเลท 7 เอ็กซ์ตรีม" รับกระแสโมบิลิตี้ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่ใช้ชีวิตเกาะติดแบบออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา เสมือนมีเลขานุการส่วนตัวอยู่ใกล้ชิด ผสานฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างโดนใจและลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็วไปยัง  กูเกิลเพลย์ (Google Play) มีชิปประมวลผลอัจฉริยะ เอ็นวีเดีย เทกร้า 4 โปรเซสเซอร์ (NVIDIA Tegra 4 Processor) ที่ทำให้การใช้งานเว็บบราวเซอร์ที่รวดเร็วฉับไว ทั้งหมดนี้มาในแทบเล็ตขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกด้วยขนาดเพียง 7 นิ้ว นอกจากนี้ยังสามารถสนุกกับการพิมพ์ไร้สายผ่านแท็บเล็ตได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับปากกาไดเรคสไตลัส (DirectStylus) ปลายสัมผัสที่มีขนาดเพียง 2 มิลลิเมตร กับราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด จัดจำหน่าย
Acer ICONIA | P3

ส่วนคนที่ชอบคอมพิวเตอร์ บางเบาต้องลอง Acer ICONIA | P3 ไฮบริดอัลตร้าบุ๊คจากค่ายเอเซอร์ มีหน้าจอ HD LED 11.6 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล หน้าจอเทคโนโลยี IPS รองรับ Multitasking บนระบบปฏิบัติการ Windows 8 เพิ่มประสบการณ์การทำงานอย่างเต็มที่ด้วย Genuine Windows(R) 8 64 bits พลังการประมวลผล Intel Core i5 3339Y สามารถทำวิดีโอแชทผ่านกล้องหน้า HD Webcam กล้องหลัง 5 MP ระบบเสียง Dolby Home Theater เชื่อมต่อถ่ายโอยไฟล์จากฮาร์ดดิสก์ หรือ แฟลชไดร์ฟ ได้เร็วกว่าเดิม 10 เท่า ด้วย USB 3.0 และ Micro HDMI

EyefiMobi WiFi SD Card

ตามมาด้วยอุปกรณ์เอาใจคอโซเชียลที่ชอบถ่ายภาพ ด้วยกล้องดิจิตอลกับ EyefiMobi WiFi SD Card ซอฟแวร์สำหรับโอนถ่ายรูปภาพและวิดีโอไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ ใช้ได้ทั้งในระบบ Windows และ Mac  นอกจากการโอนถ่ายรูปภาพและวิดิโอ จากกล้องดิจิตอลผ่านสัญญาณ Wifi เข้าสู่สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ตแล้ว โดยผู้ใช้ EyefiMobiCard สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ EyefiMobi Desktop Transfer ได้ฟรี เพื่อโอนภาพถ่ายและวิดีโอจากกล้องดิจิตอลตรงเข้าสู่เดสก์ท็อปพีซี เพื่อเลือกชม หรือ ปรับแต่งภาพและวิดีโอด้วยโปรแกรมต่างๆ เช่น Adobe Lightroom หรือ Aperture โดยไม่ต้องผ่านสายเคเบิ้ล หรือ อุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ
เชื่อมต่อกับ ซอฟต์แวร์ EyefiMobi Desktop Transfer

โดย EyefiMobi Desktop Transfer สำหรับ Windows และ Mac ยังคงคุณสมบัติเด่นๆเหมือนที่ผู้ใช้คุ้นเคยในสมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต

Seagate Backup Plus Slim

ปิดท้ายด้วย ฮาร์ดไดร์ฟ Seagate Backup Plus Slim (ซีเกท แบ็คอัพ พลัส สลิม) ที่มีดีไซน์ที่กะทัดรัดและอินเตอร์เฟซซุปเปอร์สปีด ยูเอสบี 3.0 (superspeed USB 3.0 interface) เหมาะสำหรับการรวบรวมและสำรองข้อมูลที่เป็นภาพนิ่ง ไฟล์วิดีโอและไฟล์ข้อมูลที่มีคุณค่าอื่น ๆ ที่ถูกเก็บไว้อย่างกระจัดกระจายในอุปกรณ์ สื่อสังคมออนไลน์และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลต่าง ๆ รุ่นปีนี้ มีการเพิ่มโมไบล์ แบ็คอัพ แอพ (mobile backup application) ซึ่งช่วยปกป้องข้อมูลดิจิตอลของคุณในอุปกรณ์เกือบทุกประเภท สามารถติดตั้งซีเกท โมไบล์ แบ็คอัพ แอพ ในไอโอเอส (iOS) หรืออุปกรณ์มือถือแบบแอนดรอยด์ (Android mobile device) ได้ฟรี จากนั้นคุณจะสามารถสำรองไฟล์ภาพนิ่งและวิดีโอทั้งหมดได้จากอุปกรณ์นั้นเพื่อเก็บไว้ในไดรฟ์หรือในบริการคลาวด์ ในขณะที่ใช้เครือข่ายภายในบ้านคุณ สามารถส่งข้อมูลที่ถูกสำรองไว้ในอุปกรณ์มือถือ ไปยังไดรฟ์ได้โดยตรงผ่านทางการเชื่อมต่อแบบไวไฟ หรือใช้บริการคลาวด์ประเภทต่าง ๆ เช่น ดร็อปบ็อกซ์ (Dropbox) หรือกูเกิ้ล ไดรฟ์ (Google Drive) สำหรับสำรองข้อมูลในขณะที่คุณกำลังเดินทาง มีให้เลือกใช้ทั้งแบบความจุ 500GB-4TB ส่วน ไดรฟ์รุ่น Seagate Backup Plus desktop ขนาด 3.5 นิ้ว มีความจุ 2TB-4TB.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุปกรณ์ไอทีแก็ดเจ็ตหูฟังฮาร์ดดิสก์แท็บเล็ตอัลตร้าบุ๊กEyefiMobiHyperX Cloud

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้