ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่มแบ่งแยกดินแดนยูเครนยิงฮ.ทหารร่วง 2 ลำ!!

ข่าวต่างประเทศ
2 พ.ค. 2557 18:34 น.
SHARE

สถานการณ์ยังมีแต่ความรุนแรง

วิกฤติการณ์ในยูเครนตึงเครียดหนัก กลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนทางภาคตะวันออกยิงสอยเฮลิคอปเตอร์ของกองทพัยูเครน ร่วงถึง 2 ลำในเมืองสลาเวียนสก์ ทำให้นักบินและทหารส้ินชีพ 

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวิกฤติการณ์แยกดินแดนทางภาคตะวันออกของสาธารณรัฐยูเครนทวีความตึงเครียดมากขึ้น เมื่อรัฐบาลยูเครนได้ส่งกำลังทหารเข้าปราบปรามกลุ่มแบ่งแยกดินแดนสนับสนุนรัสเซีย ในเมืองสลาเวียนสก์ ทางภาคตะวันออก ขณะที่กลุ่มแบ่งแยกดินแดนยังคงไม่ยอมวางอาวุธ ว่า เม่ือ 2พ.ค. กลุ่มติดอาวุธฝักฝ่ายรัสเซียสามารถยิงสอยเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพยูเครนตกถึง 2 ลำ ในเมืองสลาเวียนสก์ เป็นเหตุให้นักบิน 1 นาย และทหารยูเครนอีกนายส้ินชีพ

เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบินมาส่งทหาร  แม้ก่อนหน้า เฮลิคอปเตอร์เพ่ิงถูกฝ่ายกบฏสอยร่วงไป 2ลำ
เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบินมาส่งทหาร แม้ก่อนหน้า เฮลิคอปเตอร์เพ่ิงถูกฝ่ายกบฏสอยร่วงไป 2ลำ

อย่่างไรก็ตาม ทหารยูเครนสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยอยู่ในกลุ่มติดอาวุธได้ 4 คนและยึดด่านสกัดของฝ่ายกบฏได้ 9 แห่ง แต่ทางกลุ่มแบ่งแยกดินแดนยังอ้างว่า ด่านสกัด 3 แห่งยังอยู่ในความยึดครองของพวกตน ขณะที่มีรายงานว่า มีนักข่าวต่างชาติหลายคนถูกกลุ่มกบฏควบคุมตัวในเมืองสลาเวียนสก์

ด้านรัฐบาลรัสเซียภายใต้การนำของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ออกโรงตำหนิ รัฐบาลยูเครนว่าการส่งกำลังทหารไปปราบปรามกลุ่มประชาชนที่สนับสนุนรัสเซีย ถือเป็น “การฆ่าความหวังสุดท้าย” ตามข้อตกลงของการประชุมที่กรุงเจนีวา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิกฤติการณ์ยูเครนเฮลิคอปเตอร์ถูกยิงร่วง 2 ลำฝ่ายกบฏแบ่งแยกดินแดนรัฐบาลรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:41 น.