ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนผู้ใจบุญช่วย ด.ญ.วัย 8 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 19:52 น.
SHARE

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ต้องไปพบแพทย์เป็นประจำ พ่อแม่ยากจนไม่มีเงินใช้จ่ายดูแล...

วันที่ 2 พ.ค. 2557 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 4 บ้านเนินเสรี ม.18 ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งว่า มีเด็กหญิงคนหนึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็ง ต้องเดินทางไปรับการรักษากับโรงพยาบาลที่จังหวัดอุบลราชธานี เดือนหนึ่งไป 2-3 ครั้ง อาการไม่ดีขึ้น เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบกับนางสมทรง วรรณา อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านกำลังนั่งพัดวีให้เด็กหญิงคนหนึ่งที่นอนขดตัวอยู่ ทราบว่าชื่อเด็กหญิงสกุณา วรรณา หรือน้องอ๋อย อายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาว ส่วนนายสามารถ วรรณา พ่อของน้องอ๋อย ออกไปทำไร่

ข่าวแนะนำ

นางสมทรง เปิดเผยว่า ตนมีลูก 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน น้องอ๋อยเป็นลูกคนเล็ก ตอนลูกสาวคลอดออกมาก็ปกติดีทุกอย่าง เติบโตตามเกณฑ์ปกติของเด็กทั่วไป แต่พอมาถึงปี 2554 น้องอ๋อยอายุได้ 4 ขวบก็เริ่มป่วยเป็นไข้ไม่ลดอยู่เดือนกว่าๆ ระหว่างนั้นก็ได้ส่งไปรักษาที่ รพ.ขุขันธ์ ต่อมา รพ.ขุขันธ์ก็ส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ศรีสะเกษ รักษาอยู่ที่ศรีสะเกษได้ 11 วัน คุณหมอตรวจพบว่าน้องอ๋อยมีก้อนเนื้ออยู่ในช่องท้อง คุณหมอบอกว่าน้องเป็นมะเร็งต่อมหมวกไต ต่อมาทาง รพ.ศรีสะเกษ ก็ส่งไปผ่าตัดที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ก็ได้รับการรักษามาจนถึงปัจจุบันนี้ อาการของน้องก็ไม่ดีขึ้น หมอบอกว่าเชื้อมะเร็งลามไปตามเส้นเลือดทั่วตัว ขึ้นไปบนสมอง ทำให้น้องปวดไปทั่วตัว ปวดหัว เวลาปวดจะปวดรุนแรงมาก ต้องให้กินยาแก้ปวดตามที่ทางโรงพยาบาลให้มา บางวันน้องอาการไม่ดีจะไม่ยอมออกมาจากในบ้าน จะนอนอยู่แต่ในห้อง ไม่ยอมให้สายตาถูกแสง

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย
วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

นางสมทรง เปิดเผยต่อว่า ทุกวันนี้เดือดร้อนในเรื่องค่าใช้จ่ายเวลาพาลูกไปโรงพยาบาล ซึ่งค่ารักษาไม่มีไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล แต่จะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่ากินค่าอยู่เพราะไปแต่ละครั้งต้องอยู่หลายวัน ซึ่งคุณหมอนัดแต่ละครั้งจะไม่รู้ล่วงหน้าเลยว่า จะได้อยู่กี่วัน แล้วแต่อาการของน้อง บางครั้งต้องนอนหลายคืน ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเมื่อก่อนนี้ก็ได้ทำไร่ทำสวน ทำนา แต่มาในระยะ 4 ปีกว่าที่ผ่านมาไม่ได้ไปทำนาทำสวน ต้องอยู่กับลูกคอยดูแล บางปีปลูกข้าวจนแก่ได้ที่และเกี่ยวไว้แล้วแต่ไม่ทันได้เก็บเพราะต้องพาลูกไปโรงพยาบาล ฝนตกลงมาน้ำท่วมขังข้าวแช่น้ำเสียหายหมด

นางสมทรง เปิดเผยอีกว่า ในช่วงปลูกมันสำปะหลัง มันกำลังขึ้นหัวไม่ได้ขุดไม่ได้เก็บเพราะมัวแต่พาลูกสาวไปโรงพยาบาล ฝนตกลงมาหัวมันเน่าเสียหายหมดอีก จึงทำให้ไม่มีรายได้ ขาดแคลนเงินทองที่จะใช้จ่ายในการเดินทางค่ากินค่าอยู่ จึงวอนหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง หรือภาคเอกชนได้ให้การช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่ายการเดินทาง เพื่อช่วยให้น้องได้เดินทางไปรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ทุกวันนี้ คุณหมอบอกว่าชีวิตของน้องอ๋อยอยู่ได้ด้วยปาฏิหาริย์เท่านั้น

ทั้งนี้ ขอวอนผู้มีจิตศรัทธา มีใจกุศล ต้องการที่จะทำบุญ ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารออมสิน สาขาขุขันธ์ หมายเลขบัญชี 020067255776 ชื่อบัญชี นายสามารถ วรรณา หรือติดต่อสอบถามโทรศัพท์หมายเลข 09-4537-6229 ก็คงเป็นบุญกุศลไม่น้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรือใหญ่ขุขันธ์ศรีสะเกษอุบลราชธานีมะเร็งวอนผู้ใจบุญธารใจไทยรัฐเด็กหญิงป่วยหนักมะเร็งช่องท้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:14 น.