ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาร์ค' เตรียมจ้อหาคำตอบประเทศ 3 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 16:50 น.
SHARE

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" เผย "มาร์ค" เตรียมแถลงข่าว หาคำตอบประเทศไทย 3 พ.ค. จี้ "สุรพงษ์" บอก "ปู" ลาออก อาจขึ้นแท่นรักษาการนายกฯ สมใจอยาก

วันที่ 2 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วันที่ 3 พ.ค. เวลา 10.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะแถลงข่าวคำตอบประเทศไทย ที่โรงแรมสุโกศล ถ.ศรีอยุธยา โดยจะเปิดให้ผู้สังเกตการณ์ ลงทะเบียนเวลา 09.00 น.

ข่าวแนะนำ

ส่วนการที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ ระบุว่านายอภิสิทธิ์จะไม่ลงสมัคร ส.ส. เพราะมีปัญหาคุณสมบัติเป็น ส.ส. จากการเกณฑ์ทหารและคดีสลายการชุมนุมปี 2553 ว่า เป็นการโกหกลดความน่าเชื่อถือนายอภิสิทธิ์ โดยเรื่องเกณฑ์ทหารของนายอภิสิทธิ์จนถึงปัจจุบัน ศาลรัฐธรรมนูญยังไม่มีคำวินิจฉัย เพราะมีการยุบสภาศาลจึงยกคำร้อง

หากนายสุรพงษ์ไม่เข้าใจ ขอให้บอกนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว ศาลจะยกคำร้องคดีวินิจฉัยสถานภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายสุรพงษ์ อาจได้เป็นรักษาการนายกฯ สมใจอยาก

ส่วนคดีสลายการชุมนุม นายสุรพงษ์คงพูดเอามัน ขาดความรับผิดชอบ เนื่องจากอยู่ระหว่างการไต่สวนพยาน แล้วจะเกี่ยวข้องสถานภาพนายอภิสิทธิ์ได้อย่างไร ขอเตือนนายสุรพงษ์ว่าชีวิตนี้มีบุญวาสนาเป็นรองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ อย่าพูดพล่อยๆ โกหกไร้สาระลักษณะนี้อีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษกปชป.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะแถลงข่าวทางออกประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:28 น.