มส.เตรียมจัด 'เจริญพระพุทธมนต์' ทั่วโลกถวาย 'ในหลวง-ราชินี'

ข่าว

มส.เตรียมจัด 'เจริญพระพุทธมนต์' ทั่วโลกถวาย 'ในหลวง-ราชินี'

ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2557 16:39 น.

  มส.มีมติจัด 'เจริญพระพุทธมนต์' ถวายแด่ 'ในหลวง-ราชินี' ในวันฉัตรมงคล พร้อมกันทั่วโลก มีศูนย์กลางที่วัดพระแก้ว...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.57 พระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) และโฆษก มส.กล่าวว่า ที่ประชุม มส.มีมติจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนา ถวายเป็นพระราชกุศลและถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันฉัตรมงคล โดยจะจัดเจริญพระพุทธมนต์พร้อมกันในทุกวัดทั่วประเทศ และทั่วโลกเวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ค.57 ซึ่งมีศูนย์กลางในการจัดพิธีที่พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) กรุงเทพมหานคร โดยจะมีสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชเป็นประธานและมีพระสังฆาธิการทุกระดับในเขตกรุงเทพฯ รวมกว่า 500 รูปร่วมพิธี

  ทั้งนี้ การเจริญพระพุทธมนต์ด้วยการสวดพระปริตร เชื่อว่าจะช่วยป้องกันเภทภัยต่างๆ ซึ่งในขณะที่ประเทศไทยกำลังอยู่ในภาวะที่เกิดการทะเลาะกัน หากประชาชนมาร่วมเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนา จะทำให้เกิดสติ และจะสามารถหาทางออกในการแก้ปัญหาได้ ที่สำคัญอยากให้นึกถึงพ่อหลวงให้มากๆ หากทะเลาะกันพ่อหลวงจะทุกข์ขนาดไหน และจะพูดได้อย่างไรว่าบ้านเมืองเราสงบสุข.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์