ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมย์เวทเธอร์' สนเทคโอเวอร์ทีมบาส 'คลิปเปอร์ส'

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 17:09 น.
SHARE

"ฟลอยต์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เผย สนใจซื้อกิจการทีมแอลเอ คลิปเปอร์ส ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ แย้มเตรียมชักชวนเพื่อนมหาเศรษฐีของตัวเอง ร่วมหุ้นลงขัน...

 

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า "ฟลอยต์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" ซุปเปอร์สตาร์นักมวยชาวอเมริกัน ยอมรับ สนใจเทคโอเวอร์ "ลอสแองเจลิส คลิปเปอร์ส" ทีมดังแห่งศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา หลังจาก "โดนัลด์ สเตอร์ลิง" เจ้าของทีม โดนแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับเกมยัดห่วงตลอดชีวิต จากกรณีเหยียดเชื้อชาติ


กลายเป็นข่าวฉาวไปทั่ววงการกีฬาเมืองลุงแซม เมื่อ สเตอร์ลิง เจ้าของทีมคลิปเปอร์ส ซึ่งเป็นชาวผิวขาว ถูกอัดคลิปเสียงขณะกำลังพูดจาเหยียดเชื้อชาติชาวผิวดำ จนถูกเอ็นบีเอสั่งลงโทษอย่างรุนแรง รวมถึงถูกบังคับให้ขายหุ้นทีมออกไปด้วย ล่าสุด เมย์เวทเธอร์ เปิดเผยว่า เขาอยากจะซื้อกิจการทีมคลิปเปอร์ส เข้ามาบริหาร แต่ยอมรับว่า จะต้องรวบรวมสมัครพรรคพวกมหาเศรษฐีหลายคน ร่วมมือกันในเรื่องนี้


"อันที่จริงแล้ว ผมโทรไปหา อัล เฮย์มอน (ที่ปรึกษา) เกี่ยวกับเรื่องนั้น และดูว่าผมและเพื่อนๆ เศรษฐีของผมทั้งหลาย จะทำอะไรได้บ้างหรือไม่ และถ้าเราสามารถทำได้ มันก็จะไม่ใช่แค่การพูดคุยกันเท่านั้น เพราะเราสนใจมากที่จะซื้อทีมคลิปเปอร์ส" เมย์เวทเธอร์ ซึ่งถูกจัดอันดับให้เป็นนักกีฬาที่มีรายได้สูงสุดของโลก กล่าวอย่างจริงจัง


สำหรับ เมย์เวทเธอร์ ซึ่งเตรียมโชว์กำปั้นกับ "มาร์กอส ไมดานา" นักชกชาวอาร์เจนตินา ในวันที่ 3 พ.ค.นี้ ที่ลาสเวสกัส พักอาศัยอยู่ที่บ้านในนครลอสแอนเจลิส และเคยเข้าไปชมเกมของคลิปเปอร์ส หลายครั้ง รวมทั้งยังเป็นเพื่อนกับผู้เล่นของทีมหลายคนอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอยต์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์แอลเอ คลิปเปอร์สโดนัลด์ สเตอร์ลิงบาสเกตบอลเอ็นบีเอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:57 น.