'เมย์เวทเธอร์' สนเทคโอเวอร์ทีมบาส 'คลิปเปอร์ส'

ข่าว

'เมย์เวทเธอร์' สนเทคโอเวอร์ทีมบาส 'คลิปเปอร์ส'

ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2557 17:09 น.

  บันทึก

  "ฟลอยต์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เผย สนใจซื้อกิจการทีมแอลเอ คลิปเปอร์ส ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ แย้มเตรียมชักชวนเพื่อนมหาเศรษฐีของตัวเอง ร่วมหุ้นลงขัน...

   

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า "ฟลอยต์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" ซุปเปอร์สตาร์นักมวยชาวอเมริกัน ยอมรับ สนใจเทคโอเวอร์ "ลอสแองเจลิส คลิปเปอร์ส" ทีมดังแห่งศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา หลังจาก "โดนัลด์ สเตอร์ลิง" เจ้าของทีม โดนแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับเกมยัดห่วงตลอดชีวิต จากกรณีเหยียดเชื้อชาติ


  กลายเป็นข่าวฉาวไปทั่ววงการกีฬาเมืองลุงแซม เมื่อ สเตอร์ลิง เจ้าของทีมคลิปเปอร์ส ซึ่งเป็นชาวผิวขาว ถูกอัดคลิปเสียงขณะกำลังพูดจาเหยียดเชื้อชาติชาวผิวดำ จนถูกเอ็นบีเอสั่งลงโทษอย่างรุนแรง รวมถึงถูกบังคับให้ขายหุ้นทีมออกไปด้วย ล่าสุด เมย์เวทเธอร์ เปิดเผยว่า เขาอยากจะซื้อกิจการทีมคลิปเปอร์ส เข้ามาบริหาร แต่ยอมรับว่า จะต้องรวบรวมสมัครพรรคพวกมหาเศรษฐีหลายคน ร่วมมือกันในเรื่องนี้


  "อันที่จริงแล้ว ผมโทรไปหา อัล เฮย์มอน (ที่ปรึกษา) เกี่ยวกับเรื่องนั้น และดูว่าผมและเพื่อนๆ เศรษฐีของผมทั้งหลาย จะทำอะไรได้บ้างหรือไม่ และถ้าเราสามารถทำได้ มันก็จะไม่ใช่แค่การพูดคุยกันเท่านั้น เพราะเราสนใจมากที่จะซื้อทีมคลิปเปอร์ส" เมย์เวทเธอร์ ซึ่งถูกจัดอันดับให้เป็นนักกีฬาที่มีรายได้สูงสุดของโลก กล่าวอย่างจริงจัง


  สำหรับ เมย์เวทเธอร์ ซึ่งเตรียมโชว์กำปั้นกับ "มาร์กอส ไมดานา" นักชกชาวอาร์เจนตินา ในวันที่ 3 พ.ค.นี้ ที่ลาสเวสกัส พักอาศัยอยู่ที่บ้านในนครลอสแอนเจลิส และเคยเข้าไปชมเกมของคลิปเปอร์ส หลายครั้ง รวมทั้งยังเป็นเพื่อนกับผู้เล่นของทีมหลายคนอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์