ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เอนก’ ลั่นไม่ได้ยื่นใบลาออก อสมท โวยมีคนปล่อยข่าว

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 16:03 น.
SHARE

สะพัด “เอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์” ทิ้งเก้าอี้ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท หลังประเมินไม่ผ่าน เจ้าตัวออกโรงปฏิเสธ เชื่อมีคนพยายามปล่อยข่าว...
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการส่งข่าวต่อๆ กันในหมู่สื่อมวลชนว่า นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง มีผลวันที่ 12 มิ.ย. 57 เพื่อแลกกับข้อเสนอจากการประเมินผลงานในการบริหารงานไม่ผ่านการประเมินในช่วงที่ผ่านมา
 
“ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์” ได้สอบถามไปยังนายเอนก และได้รับการปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว โดยไม่ได้ยื่นใบลาออกแต่อย่างใด แต่อาจเป็นช่วงประเมินผลงานปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-ธันวาคม ปี 2556 ซึ่งคาดว่าผลประเมินงานจะประกาศในเดือนพฤษภาคม 2557 จึงทำให้มีกระแสข่าวออกมา 
 
นายเอนก เปิดเผยอีกว่า ไม่รู้สึกหนักใจที่มีกระแสข่าว เพราะผลประกอบการที่ผ่านมาเติบโตได้ดี ประมาณ 1% เมื่อเทียบกับปี 2555 มีรายได้เติบโต 1,500 ล้านบาท สามารถจ่ายโบนัสให้กับพนักงาน 5.3 เดือน ขณะที่เงินปันผลหุ้นอยู่ที่ 2.16 บาท ต่ำกว่าปี 2555 เล็กน้อย 2-3 สตางค์เท่านั้น
  
ส่วนกรณีที่ อสมท ยังเป็นเสือนอนหลับ ยังไม่มีการเคลื่อนไหวเพื่อเตรียมรับกับการแข่งของ 24 ช่องทีวีดิจิตอล นายเอนก ระบุสั้นๆ ว่า แผนการออกทีวีดิจิตอลยังเป็นไปตามแผน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อสมทเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์รายได้โบนัสทีวีดิจิตอลใบลาออก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:20 น.