ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติMH370ปล่อยโฮ!!สายการบินมาเลย์จะปิดศูนย์-เริ่มจ่ายเงินชดเชยรายละ5ล้าน

ข่าวต่างประเทศ
2 พ.ค. 2557 15:55 น.
SHARE

ชาวจีน ญาติผู้โดยสารเอ็มเอช 370 ผิดหวังเมื่อสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ประกาศจะปิดศูนย์ช่วยเหลือ

ญาติผู้โดยสารเอ็มเอช 370 กรีดร้อง-ร่ำไห้ หลังได้ยินสายการบินมาเลย์ประกาศจะปิดศูนย์ บอกให้ญาติกลับบ้าน พร้อมจะเริ่มจ่ายเงินชดเชยให้ญาติรายละประมาณ 5 ล้าน ด้านทางการมาเลเซีย เผยรายงานอย่างเป็นทางการครั้งแรกเอ็มเอช 370 หายสาบสูญ

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 2 พ.ค.ว่าบรรดาชาวจีนญาติผู้โดยสารเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ทำใจยอมรับไม่ได้ บางคนร้องไห้ บางคนถึงกับกรีดร้องออกมาด้วยความเสียใจ เมื่อได้ยินเจ้าหน้าที่ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ประกาศจะปิดศูนย์ช่วยเหลือ ที่โรงแรมลิโด ในกรุงปักกิ่งในวันที่ 7 พ.ค. ที่จะถึง โดยบอกให้ญาติผู้โดยสารควรกลับบ้าน หลังจากพวกเขาได้มาที่นี่เพื่อเฝ้ารอติดตามฟังข่าวความคืบหน้าการค้นหาเอ็มเอช 370 มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์

สำหรับการปิดศูนย์ช่วยเหลือแห่งนี้ ยังหมายถึงจะไม่มีการแถลงข่าวความคืบหน้าในการค้นหาเครื่องบินมาเลย์เหมือนกับที่เคยปฏิบัติมานานเกือบ 2 เดือน หลังจากเที่ยวบินเอ็มเอช 370 หายไปอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่ 8 มี.ค.

นอกจากนั้น ทางสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ยังแจ้งให้ญาติผู้โดยสารทราบด้วยว่าทางสายการบินจะเริ่มจ่ายเงินชดเชยให้แก่ญาติผู้โดยสาร ซึ่งตามกฎหมายสากล กำหนดไว้ว่า ทางสายการบินต้องจ่ายให้ญาติในเบื้องต้น รายละ 150,000-175,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 4,800,000-5,600,000 บาท) และญาติสามารถยื่นฟ้องเพื่อเรียกเงินค่าเสียหายได้มากกว่านี้

วันเดียวกัน รัฐบาลมาเลเซียได้เผยแพร่รายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการหายสาบสูญของเอ็มเอช 370 ต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก หลังจากทางการแดนเสือเหลืองได้ส่งรายงานฉบับนี้ไปให้องค์กรการบินพลเรือนซึ่งเป็นหน่วยงานของสหประชาชาติเรียบร้อยแล้ว โดยตามเนื้อหาในรายงาน ระบุว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้สังเกตว่าเครื่องบินได้หายไปจากเรดาร์ นานถึง 17 นาที และไม่ได้มีการปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเป็นทางการในช่วง 4 ชั่วโมงนับตั้งแต่เครื่องบินหายไปจากเรดาร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มเอช370สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สญาติชาวจีนกรุงปักกิ่งปิดศูนย์ช่วยเหลือทางการมาเลเซียรายงาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:04 น.