'วิว-วรรณรท'ปัดกิ๊ก'พุฒ'สนิทแบบเพื่อน แอบเซ็งฉายา"คาสโนวี่"ทำให้เจอแต่คนเจ้าชู้

ข่าว

  'วิว-วรรณรท'ปัดกิ๊ก'พุฒ'สนิทแบบเพื่อน แอบเซ็งฉายา"คาสโนวี่"ทำให้เจอแต่คนเจ้าชู้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ค. 2557 06:15 น.

   พลิกคาแรกเตอร์ เป็น คุณหนูบิวตี้จอมเหวี่ยงวีน จนโดนคำสาปเป็นนก ก็ยังป่วนจี๊ดไปถึงทรวง สำหรับ สาววิว–วรรณรท สนธิไชย นางเอกสาวจากละคร “เล่ห์นางฟ้า” ทาง ททบ.5 แตกต่างจากชีวิตจริงแต่ไม่ใช่แบบนี้เลย ยกเว้นเรื่องสวยๆงามๆตามประสาผู้หญิงเท่านั้น แต่ร่วมงานกับ พุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน พระเอกหนุ่ม ไม่ทันไรก็มีข่าวสนิทกันจนมีข่าวแฟนสาวของพระเอกเกิดอาการหึงหวง ตอกย้ำฉายา “นางเอกคาสโนวี่” ซึ่งเจ้าตัวยืนยัน ไม่จริ๊งไม่จริง ซึ่งชีวิตตอนนี้ก็โสดสนิทไร้แฟนเพราะอยู่ในสภาวะ “เข็ดแล้วจำ” จริงๆ

   บทบิวตี้เป็นคุณหนูขาวีนเข้าทางวิวเลยมั้ย?

   “ไม่เข้าทางเลย วิวไม่รู้ว่าคุณหนูเป็นยังไง แต่เรื่องความสวยความงามเราก็รักก็ชอบนะ แต่ไม่ใช่คนที่เชิ่ด มีมาด อยู่บ้านวิวก็ไม่ได้เป็นคุณหนูเลย ห่างจากตัวจริงมากก็เล่นยากนะเพราะแนวนี้ไม่เคยเล่นเลย” อากัปกิริยากรีดกรายเหมือนบิวตี้เป็นมั้ย? “ไม่เป็นค่ะ แต่ในเรื่องต้องเป็นแบบนั้น ตัวจริงเราจะลุยๆมากกว่า” หากเป็นเรื่องแต่งตัวก็ตรงอยู่ไม่ใช่เหรอ? วิวหัวเราะก่อนตอบ “ชอบค่ะ ตอนแรกก็สนุก แต่หลังๆเริ่มไม่สนุกแล้ว เปลี่ยนชุดเยอะมาก คือในเรื่องจะรู้สึกว่าตัวเองสวยอยู่แล้ว ห้ามบกพร่องนะ เป็นแนวสาวเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ วันนึงเปลี่ยนเป็นสิบชุด”

   เล่นละครที่แต่งตัวเยอะๆ มีผลกับชีวิตจริงทำให้ลดการแต่งตัวบ้างมั้ย?

   “หนูเป็นนะ ที่แต่งหน้าทุกวันไปทำงาน พอวันที่ไม่ทำงาน ก็อยากหน้าสดบ้าง แต่พอไปข้างนอกคนจำได้แล้วเค้าก็เรียกเรา เวลาไปซื้อของ “น้องวิวเอาอะไร” อายมั้ยเวลาเจอคนในสภาพที่ไม่ได้แต่งหน้า? “คนเห็นก็บอกหน้าเด็กนะ เราก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องผิวหน้าอยู่แล้ว หรือวันที่เราไม่ได้ ถ่ายละครแต่อยากแต่งเต็มก็มีนะ แต่ต้องรู้ว่าเราจะไปไหนก่อน เดินห้างสวยๆ” แต่งเต็มไปเดตกับใครหรือเปล่า? “โอ้ย ไม่มีเวลาเลย ชีวิตอยู่กองละคร” ใช้เวลาแต่งตัวนานมั้ย? “นาน คือบางคนเวลาไปไหนจะเลือกเสื้อผ้าก่อนนอน แต่หนูจะคิดหลังจากตื่นมาแล้ว ก็ลองแล้วลองอีก 1-2 ชั่วโมง โดนคุณแม่ก็บ่น หนูสายตลอด บางทีแม่ก็ต้องหลอกเวลานัดหนู ก็รู้ว่ามันควรปรับปรุงแม่ก็จะสอนว่าอะไรก็ดีหมดทุกอย่าง แต่ถ้าผิดเวลา คนก็ไม่โอเค”

   ไปไหนมาไหนกับคุณแม่ตลอดแล้วจริงๆวิวขับรถเป็นมั้ย?

   “ตอนนั้นเรียน ม.5-ม.6 เริ่มหัดขับรถ หนูก็เอารถเช่ามาขับที่เชียงใหม่ ถอยเบาๆเท่านั้นแหละ ป้ายรถหายเข้าไปเลยชนกับต้นไม้ ตอนนั้นยังไม่มีความจำเป็นต้องขับ คุณพ่อคุณแม่รับส่ง แต่ตอนนี้อยากขับเป็นละ อย่างในละครก็มีซีนที่ต้องขับรถ มีเรื่องนึงหนูต้องขับรถขึ้นเขา เค้าก็บอกให้เราเหยียบอย่างเดียวเลย ซึ่งซีนนั้นไม่มีใครอยากนั่งด้วย พี่ทีมงานนอนอยู่ด้านหลัง ก็บอกขับดีๆนะ พี่มีลูกเมีย (หัวเราะ) อย่างเรื่องเงาใจ น้องแก้ม เดอะสตาร์ ต้องนั่งด้วย พอขึ้นรถวิวถามเลย อันไหนคันเร่ง อันไหนเบรก น้องแก้มถึงกับตกใจ ฮ้า! พี่วิวขั้นนี้เลยเหรอ? เราก็บอกขับได้ๆ เคยเล่นเกมขับรถ แก้มบอกมันเหมือนกันที่ไหน นี่มันชีวิตจริงแก้มขอขับเอง เรื่องขับรถเป็นอีกอย่างนึงที่อยากฝึก แต่หนูเป็นคนขับรถแล้วง่วง คุณแม่ก็อยากให้ไปเรียนขับรถแต่ไม่มีเวลาไง”

   วิว–วรรณรท สนธิไชย และ พุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน จากละครเรื่อง “เล่ห์นางฟ้า” ทาง ททบ.5
   วิว–วรรณรท สนธิไชย และ พุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน จากละครเรื่อง “เล่ห์นางฟ้า” ทาง ททบ.5

   ก่อนหน้ามีเป็นคู่จิ้นกับพุฒพระเอกของเรื่องด้วยกันซะแล้ว?

   “ก็สนิทกันเร็ว ลักษณะนิสัยเหมือนกัน เค้าเป็นคนพูดเก่ง วันๆนั่งคุยกัน เม้าท์ แกล้งกัน แล้วในฉากก็เข้าด้วยกันเยอะ แต่ก็สนิทกันในการทำงาน เจอในกอง แต่ไม่รู้ว่าชีวิตข้างนอกเป็นยังไง” พระเอกคนนี้ดูสนิทมากกว่าคนอื่น? “คิดกันเองรึเปล่า ก็สนิท เค้าน่ารัก และโตแล้วด้วย ในจุดนึงถ้าถามกับพระเอกคนอื่นเราก็เป็นเพื่อนๆกัน หนูว่าแล้วแต่คนว่าคุยกันเข้าใจมั้ย รู้เรื่องมั้ย แต่อันนี้ในไลน์เดียวกัน” คนเลยมองว่ากิ๊กกันหรือเปล่า? “สนิทเฉยๆ ค่ะ” แต่ได้ข่าวแฟนพุฒเค้าก็หึงเราเราอยู่นะ? “ก็ไม่รู้ทางเค้าคิดอะไรยังไง เราก็ไม่ได้ถาม ตัวพี่พุฒเค้าก็ไม่ได้เล่าอะไร มันเป็นเรื่องของเค้า ไม่ยุ่งเกี่ยว ถ้ามีปัญหาแล้วค่อยเคลียร์ แต่อันนี้เราแค่ทำงาน พอเป็นข่าวแล้วไม่ใช่ว่าเราต้องเลิกคุย ก็มีไลน์คุยปกติ” ทำให้เวลาคุยไลน์ต้องระวังคำมากขึ้นมั้ย? “ในจุดที่เซฟ ตัวเองปกติ ถึงมีข่าวด้วยกันแต่วิวก็ยังทำตัวปกตินะ ก่อนหน้าที่จะเป็นข่าวเราก็ไม่ได้ทำอะไรน่าเกลียดอยู่แล้ว”

   ในไอจีเราเวิ่นเว้อความรักหรือว่าอินเลิฟ?

   “เรื่อยเปื่อยของหนู ยังไม่มีอะไร ถ้ามีเปิดจริงจังเลย ตอนนี้ลงคำนั้นคนนี้ก็อินไปเรื่อยเปื่อย มันยังไม่นิ่งก็จะเพ้อไปเรื่อย” คนอยากรู้ว่าหนุ่มของวิวจะเป็นใคร? “ถามว่ามีคนเข้ามามั้ย ก็มีค่ะ แต่ตอนนี้เรามองว่าเป็นเพื่อนหมด ไม่ได้ฟิกจะเป็นใคร จะต้องอยู่ในค่ายเดียวกันหรือนอกวงการ ถ้าเจอคนที่ใช่ ถ้าหนูมีใครมันดูออกง่ายอยู่แล้ว ไม่ปิดค่ะ” ยังมีพระเอกเข้ามาจีบเรามั้ย? “ก็มีดาราทั่วไป แต่ส่วนมากเป็นเพื่อนรู้จักกันหมดแล้ว น้องใหม่ที่เข้ามาก็ไม่กล้าเข้ามาจีบเพราะเราเป็นรุ่นใหญ่แล้ว ที่รู้จักก็เป็นรุ่นเดียวกันก็ผ่านมาและผ่านไป เห็นกันจนเอียน” คบรุ่นน้องกระชุ่มกระชวยดีออก? “หนูไม่ชอบเด็ก เพราะตัวเราเองก็ยังงอแง คือถ้างอแงมาเจองอแงกว่าก็เหนื่อยนะ คิดว่าคนรุ่นเดียวกันหรือโตกว่าจะดี แต่อายุต้องไม่ห่างกันเยอะมาก วิวก็ไม่ได้ชอบคนแก่มากนะ” อายุห่างเยอะๆ แบบพี่ป้อง-ณวัฒน์ พอไหวมั้ย? “อันนั้นก็ยังโอเค เค้ายังทำตัววัยรุ่นอยู่เนอะ พอเวลาเจอถามว่าอายุเท่าไหร่ เค้าบอกเดี๋ยวตบปากแตกเลย (หัวเราะ) หนูก็ชอบแกล้งเรียกเค้าว่าน้าค่ะ”

   วิว–วรรณรท สนธิไชย
   วิว–วรรณรท สนธิไชย

   เข็ดความรักมั้ย?

   “ก็เข็ดนะ ยอมรับยังเข็ดผู้ชายเจ้าชู้ แต่นั่นก็คือเสน่ห์ของมัน หนูไม่เห็นมีใครไม่เจ้าชู้เลย แค่แสดงออกกับไม่แสดงออก ส่วนมากเจอแบบแสดงออก ตอนนี้หนูก็ดูออกหมดแล้วนะ ว่าเป็นแบบไหน เรามีชื่อในข่าวเยอะว่าเป็นคาสโนวี่ ผู้ชายก็กลัวนะ ลักษณะเราเหมือนมีตัวเลือกเยอะ ตัวเราเองก็ขี้เกียจพูด ถ้าใครอยากรู้จักเราก็มา
   รู้จักเอง” มีคนที่มองว่าเราเป็นคาสโนวี่แล้วอยากมาลองของ? “ก็มีพวกอยากเอาชนะ เราเองก็อยากเอาชนะ อยากรู้ว่าจริงๆเป็นยังไง เราก็เจอเรื่องราวมาเยอะ ลักษณะเข้ามาอย่างนี้เป็นยังไง” คนตั้งฉายาว่าคาสโนวี่รู้สึกยังไง? “ตัวหนูเองไม่ชอบ คนในรายชื่อมันไม่ใช่เรื่องจริง คนก็มองว่าเราไม่ดี ไม่เรียบร้อย วางตัวไม่ดี ตัวเราจะรู้ว่า ขนาดสนิทกันยังไม่ถูกเนื้อต้องตัวกันเลย เอาเป็นว่าคนรอบข้างผู้ใหญ่ บอกว่าเห็นข่าวเยอะนะ แต่ตัวจริงไม่ใช่ ข่าวกับตัวจริงต่างกันนะ” อยากลบภาพคาสโนวี่มั้ย? “อยู่ที่เราจะเอาอะไรลบ มันไม่ใช่มานั่งพูดว่าเราเป็นอย่างนี้ การที่คนตัดสินคือสิ่งที่คนเห็นเอง อยู่ที่การทำตัวต่อไป คนรู้จักเราก็จะบอกต่อไปว่าตัวจริงเราเป็นยังไง เราก็ทำงานให้ดี คนยอมรับ เค้าก็จะสนใจละคร เรตติ้งดี เล่นดี มันก็ จะกลายเป็นตรงนี้แล้วแต่ถ้าไม่มีผลงานเค้าก็จะพูด แต่เรื่องข่าวอย่างเดียว”

   มองอนาคตงานในวงการยังไง?

   “หนูก็จริงจังกับงานแสดงมากขึ้น ตอนแรกเราเข้ามาลองของ ดีมั้ย สนุกมั้ย มันทำให้เราโตขึ้นเยอะ จุดนึงถ้าพลิกก็เสียเลย หรืออีกจุดคือเด่นดัง ซึ่งดังไปก็ไม่ใช่เรื่องดี ดังแล้วห้ามพลาด หรือพลาดแล้วจะขึ้นมายังไง ทำอะไรคนก็เห็นไปหมด มันเป็นความชินแล้ว ก็มีอะไรมาให้เซอร์ไพรส์ตลอด เจอคนใหม่ๆก็สนุก แต่ทำให้เราต้องมีสติตลอด โตและตัดสินใจ การตอบคำถามก็ต่างไปในมุมมองความคิดของแต่ละปี” ยึดเป็นอาชีพหลัก? “ใช่ค่ะ ตอนแรกอยากทำธุรกิจของตัวเอง แต่พออยู่วงการแล้ว จะขึ้นปีที่ 6 แล้ว ละครก็รัก และอยากทำอย่างอื่นด้วย พิธีกร หรือทำเพลง ชอบร้องเพลง ละครเวทีอีกมีอีกหลายอย่างในวงการที่อยากทำ.”

   แหม่! สวยจัดเต็มแบบนี้ หนุ่มๆ ปล่อยให้ “โสด” ได้ยังไงเนี่ย อิอิ

   ทีมข่าวบันเทิง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์