'เอส' ยึดธรรมะข่มใจ ไม่หวั่นคนยี้ขึ้นแท่นพระเอกคู่ 'อั้ม'

ข่าว

  'เอส' ยึดธรรมะข่มใจ ไม่หวั่นคนยี้ขึ้นแท่นพระเอกคู่ 'อั้ม'

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2557 15:34 น.

   เอส-กันตพงศ์ เผยละคร "พราว" ถ่ายทำ 20-30 เปอรเซ็นต์แล้ว ไม่น้อยใจคนยี้ไม่เหมาะบทพระเอกคู่อั้ม-พัชราภา เหตุยึดธรรมะในการดำเนินชีวิต ไม่รู้ผู้ใหญ่วางตัวเล่นละคร "คาดเชือก" คู่จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ รับผู้ใหญ่เคยพูดถึงแต่นานแล้ว... 

   เพิ่งขึ้นแท่นพระเอกละครวิก 7 สีไม่กี่เรื่อง แต่นักแสดงหนุ่มผิวเข้ม เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ก็ต้องเจอกระแสวิจารณ์ในอินเทอร์เน็ตว่าไม่เหมาะสมกับบทพระเอกซะหนาหูเลยทีเดียว และเมื่อหนุ่มเอสถูกวางตัวเป็นหนึ่งในพระเอกละครเรื่อง "พราว" ทางช่อง 7 คู่กับนางเอกซุปตาร์สุดเซ็กซี่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ก็ยิ่งเจอกระแสวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมมากกว่าเดิม อีกทั้งละครเรื่องนี้ก็มีกระแสว่าทุกอย่างถูกเก็บเป็นความลับตั้งแต่เรื่องบทไปจนถึงเรื่องภาพจากกองถ่ายละครที่ถูกสกรีนก่อนโปรโมตซะละเอียดยิบ ได้เจอเอสมาร่วมงานเปิดตัว "Magic Art Museum Bangkok" ที่ศูนย์การค้ามาบุญครอง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยสอบถามทุกเรื่อง รวมถึงข่าวที่หนุ่มเอสถูกวางตัวให้รับบทพระเอกในละคร "คาดเชือก" คู่กับนางเอกหน้าหวาน จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ด้วย

   ถามถึงละคร "พราว" เป็นยังไงบ้าง? "ตอนนี้ถ่ายกันไปสนุกสนานมากครับ เชื่อว่าอีกไม่กี่เดือนน่าจะได้ดูกันครับ" เรื่องราวในละครเป็นยังไงบ้างเพราะดูเหมือนจะปิดเป็นความลับมากเหลือเกิน? "คือในเรื่องเนี่ยมีการซ่อนเงื่อนนิดนึง ในเรื่องเนี่ยพราวคือชื่อนางเอกซึ่งก็คือพี่อั้ม เป็นซุปตาร์ ส่วนผมรับบทเป็นสุดเขต นักข่าวปาปารัซซี ซึ่งปกติเวลาสุดเขตไปถ่ายรูปพราวตามงานต่างๆ เขาจะวีนเหวี่ยงทุกงาน แต่อยู่ดีๆ ไปในงานๆ หนึ่ง พราวกลับกลายเป็นผู้หญิงที่สดใสร่าเริง อัธยาศัยดี คุยกับเราดี เราก็เลยสงสัยว่าพราวอาจจะมี 2 คน เป็นการซ่อนเงื่อนว่าแล้วอีกคนคือใคร ทำไมหน้าเหมือนแต่นิสัยผิดกับคนละคนเลย เราก็เลยต้องไปตามสืบ ส่วนพี่เวียร์จะเป็นตำรวจที่อารักขาพราวครับ ดังนั้น พี่อั้มจะรับบทหนักนิดนึงในเรื่องนี้ ส่วนกับพี่เวียร์ก็มีได้เจอกันบ้างฉาก 2 ฉาก มีปะทะกันนิดหน่อยเพราะอยากรู้ว่าวันนี้พราวอยู่กับคุณ เมื่อวานอยู่กับผมอยู่เลย ทำไมแป๊บเดียวมาอยู่ที่อัมพวาได้ยังไงครับ" ในเรื่องคือทั้งเอสและเวียร์เล่นคู่กับอั้ม? "เอาเป็นว่าในเรื่องสุดเขตต้องตามหาว่าพราวมี 2 คนรึเปล่า ทำไมเวลาเราเจอเขาในงานบุคลิกถึงแตกต่างออกไปทุกครั้งที่เจอ" หลายคนมองว่าเรายังไม่เหมาะกับบทพระเอกคู่กับอั้ม? "ต้องบอกว่าในฐานะนักแสดงเราก็ทำหน้าที่ตามที่ผู้ใหญ่มอบหมายมา ผมก็มีหน้าที่ทำการบ้านให้ดีที่สุด และหวังว่าแฟนๆ จะรอชมผลงานกันเพราะว่านักแสดง ผู้กำกับ และทีมงานทุกคนพยายามเต็มที่ครับ"

   เอส-กันตพงศ์
   เอส-กันตพงศ์

   ละครเรื่องนี้ดูเป็นความลับมาก แม้กระทั่งรูปในกองละครก็ต้องถูกสกรีน? "อันนี้ผมไม่ทราบจริงๆ ครับ เรื่องรูปเนี่ยผมก็พอทราบมาว่าทางทีมงานก็มีถ่ายรูปไว้ ก็คงอาจเป็นการที่ทางช่องต้องการทยอยโปรโมตเรื่อยๆ ครับ" เรื่องนี้ถ่ายไปได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว? "น่าจะประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์ได้ครับ" มีหลายกระแสมองว่าเราไม่เหมาะกับบทพระเอก? "ผมว่าเป็นเรื่องปกติครับ ผมเป็นดารานักแสดง เป็นคนสาธารณชน คำติชม ความชอบของแต่ละคนต่างกันอยู่แล้ว เหมือนถามว่าสปาเกตตี้กับข้าวผัดอะไรอร่อยกว่ามันก็ตอบไม่ได้ ฉะนั้นเราในฐานะนักแสดง เราต้องทำหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุด ผู้ใหญ่ไว้ใจมอบหมายให้เรามาแล้ว เรื่องอื่นผมว่าเป็นเรื่องปกติครับ สิ่งที่ต้องทำคือต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี" ลึกๆ มีน้อยใจบ้างไหมที่คนมองแบบนี้? "ต้องบอกว่าโชคดีที่เรามีธรรมะในการดำเนินชีวิต เพราะฉะนั้นเราจะทำหน้าที่ของเราเป็นหลัก สิ่งที่มากระทบภายนอกเนี่ย ถ้าเขาติเพื่อก่อ แล้วเราเอาคำตินั้นมาพัฒนาตัวเราได้ อันนั้นเป็นประโยชน์ครับ ถ้าติเพื่อทำลาย ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ ผมก็แค่ฟังกระทบหูไปแล้วจบตรงนั้น ไม่เก็บมาครับ"

   มีข่าวว่าเราถูกวางตัวเล่นละครเรื่อง "คาดเชือก" คู่กับจั๊กจั่น? "อันนี้ผมยังไม่ทราบจริงๆ ครับ ผมแค่ทราบจากที่แฟนคลับมาถามครับ แล้วผมก็ถามว่าจริงเหรอ (หัวเราะ) เพราะว่าไม่ทราบเหมือนกัน" ทางช่องเคยมีพูดคุยถึงละครเรื่องนี้ไหม? "ในขั้นต้นส่วนใหญ่ทางช่องจะติดต่อทางผู้จัดการก่อนครับ ถ้าใกล้ฟิตติ้งหรือบวงสรวงแล้วถึงจะมีการคอนเฟิร์มมาครับ" ผู้ใหญ่ที่ดูแลเราเคยพูดถึงละครเรื่องนี้ให้ฟังไหม? "ยังนะครับ แต่ส่วนใหญ่พี่ปอย ซึ่งเป็นคนที่พี่เอให้ดูแลเอสจะบอกตอนที่ใกล้คอนเฟิร์มแล้ว เราถึงจะทราบครับ ก็มีผู้ใหญ่พูดถึงบ้างครับ แต่ว่านานมากแล้วครับ ก็เลยไม่ทราบว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง" แต่ได้ยินมาว่าละครใกล้เปิดกล้องแล้ว? "จริงเหรอครับ (หัวเราะ) ผมยังไม่ได้เรื่องย่อหรือบท คาแร็กเตอร์ตัวละครเลยครับ" คาดเชือกเคยเป็นหนังมาก่อน พอมาทำเป็นละคร ถ้าเราได้เล่นกลัวโดนเปรียบเทียบไหม? "ผมว่ามันน่าจะต่างกันนะครับ เพราะว่าหนังมันต้องเล่าให้จบภายในชั่วโมงนิดๆ แต่ละครมันต่อเนื่องยาว เพราะฉะนั้นรายละเอียดของตัวบทเดิมมันถูกตีความไปเยอะมาก ฉะนั้นความสนุกแตกต่างกันแน่นอนครับ" แต่ตอนนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มอะไร? "ใช่ครับ ถ้ามีจะแจ้งให้ทราบครับ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์