ไลฟ์สไตล์
100 year

'ผบ.ตร.' ตรวจเข้มด่านอรัญฯ สั่งสกัดต่างด้าวหนีเข้าเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 15:37 น.
SHARE

"พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว"ลงตรวจพื้นที่ตรวจด่านพรมแดนอรัญประเทศ เน้นบริการนักท่องเที่ยว สั่งเข้มสกัดกั้นต่างด้าวหนีเข้าเมือง...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 พ.ค. 57 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เปิดเผย หลังลงพื้นที่ตรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ ว่า การเดินทางมาตรวจเยี่ยม ตม.จว.สระแก้ว ในครั้งนี้เป็นการตรวจเยี่ยมตามปกติ โดยเดินทางมาตรวจเยี่ยมทั้งตำรวจภูธร ตชด. และ ด่าน ตม.สระแก้ว ในส่วนของ ด่าน ตม.อรัญประเทศ นั้นได้เน้นย้ำให้ดูแลเรื่องการบริหารจัดการการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว โดยให้เน้นการบริการเป็นเรื่องสำคัญเพราะ ด่าน ตม.เป็นด่านแรกที่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยต้องสัมผัสเป็นด่านแรกต้องทำให้เกิดความประทับใจ โดยได้มอบนโยบายเรื่องการดูแลความสะอาด และการจัดระเบียบการให้บริการนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวและให้ จนท.ตม.สระแก้ว เน้นในเรื่องการสร้างความพอใจให้แก่นักท่องเที่ยว โดยกำชับหน้าตาของประเทศต้องดูดีที่สุด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ส่วนในเรื่องการดูแลและการจัดการปัญหาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำให้ ตม.จว.สระแก้ว พยายามสกัดกั้นการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างเข้มงวดและประสานความร่วมมือกับหน่วยงานข้างเคียงในการปราบปรามและสกัดกั้นอย่างเข้มงวด ส่วนเรื่องกรณีปัญหาชาวมุสลิมอุยกูร์ที่ลักลอบเดินทางข้าประเทศไทยนั้น ได้ให้นโยบายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างจริงจังแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.ด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศสระแก้วตม.ตชด.ด่านหนีเข้าเมืองมุสลิมอุยกูร์ต่างด้าวอดุลย์ แสงสิงแก้ว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:16 น.