ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นบวก 5.55 จุด จับตาประเด็นการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 12:45 น.
SHARE

หุ้นเช้าบวก 5.55 จุด ปิดที่ 1,420.49 จุด คาดบวกต่อได้ แต่กรอบจำกัด แนะเน้นขายทำกำไรช่วงบวก จับตาประเด็นการเมือง...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าปิดการซื้อขายวันนี้ (2 พ.ค.) ปิดบวก 5.55 จุด ที่ 1,420.49 จุด มูลค่าการซื้อขาย 14,735.49 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI, บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BGH, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE, บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) หรือ BANPU และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK

ข่าวแนะนำ

บล.ฟินันเซีย ไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า เมื่อวานนี้ (1 พ.ค.) ตลาดหุ้นในภูมิภาคส่วนใหญ่ปิดทำการเช่นเดียวกับตลาดหุ้นไทย ขณะที่ก่อนปิดวันหยุดแรงงาน SET ยังมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนในกรอบจำกัด แม้ว่าจะยังบวกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 โดยหลังปิดทำการวันพฤหัสที่ประชุมร่วม กกต. และนายกฯ ได้กำหนดวันเลือกตั้งทั่วไปเป็นวันที่ 20 ก.ค.ตามที่ กกต.เสนอ ก่อนที่ในช่วงค่ำผลการประชุมเฟดจะมีการลดวงเงิน QE ลงอีก 1 หมื่นล้านดอลลาร์ตามคาด ซึ่งมองว่าคงไม่ได้มีผลกระทบต่อ SET มากนัก

อย่างไรก็ตาม การประกาศตัวเลขประมาณการ GDP ครั้งแรกไตรมาส 1/14 ของสหรัฐที่ออกมาแย่กว่าคาดมาก โดยระบุว่าขยายตัวเพียง 0.1% จากที่คาดกันไว้ว่าจะโต 1.1 % น่าจะส่งผลกดดันมากกว่า

ส่วนการเมืองในประเทศยังต้องติดตามต่อ หลังแกนนำ กปปส. ประกาศยกระดับการชุมนุมอีกครั้งในช่วงกลางเดือนนี้ ซึ่งกลุ่ม นปช.ก็มีนัดชุมนุมตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.เป็นต้นไปด้วย นอกจากนี้การที่ผู้นำพรรคฝ่ายค้านรณรงค์หาทางออกประเทศตามแนวทางพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมระบุถ้าทุกฝ่ายเห็นด้วย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะยอมเว้นวรรคทางการเมืองไม่ลงเลือกตั้งครั้งหน้า ทำให้ต้องรอดูท่าทีของฝ่ายต่างๆ ว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้หรือไม่

แม้ SET ยังบวกต่อได้ แต่ก็มีกรอบบวกจำกัดและมีจังหวะผันผวนต่อเนื่อง ดังนั้น ยังแนะนำให้เน้นขายทำกำไรช่วงบวกไว้ก่อน เพื่อรอดูจังหวะเลือกหุ้นเข้าซื้อใหม่เมื่อตลาดปรับตัวลง โดยยังเน้นเป็นเทรดดิ้งสั้นอยู่ เพราะถ้าจะซื้อสะสมยังรอ SET ไหลลงต่ำได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นตลาดหุ้นSETดัชนีตลาดหุ้นไทยจีดีพีเทรดดิ้งกรอบจำกัด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:50 น.