ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยันตระ' โผล่ไหว้พระธาตุ-สนทนาธรรมรองเจ้าคณะภาค

ทีมข่าวภูมิภาค
2 พ.ค. 2557 10:32 น.
SHARE

อดีตพระยันตระ ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดนั่งรถทะเบียนสวย นำลูกศิษย์เข้ากราบนมัสการพระบรมธาตุที่วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร และเข้าพบสนทนาธรรมกับรองเจ้าคณะภาคฝ่ายธรรมยุต

ช่วงสายวันที่ 2 เม.ย. อดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ และลูกศิษย์ไกล้ชิด ได้เดินทางด้วยรถยนต์โฟล์คสวาเกน สีเทา ทะเบียน ฮธ-191 กรุงเทพมหานคร ไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยเข้ากราบนมัสการองค์พระบรมธาตุ ก่อนที่จะเดินทางไปที่กุฏิของพระเทพวินยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และรองเจ้าคณะภาค 16 ,17,18 ฝ่ายธรรมยุติ

ข่าวแนะนำ

อดีตพระยันตระสนทนาธรรมกับรองเจ้าคณะภาคฯ
อดีตพระยันตระสนทนาธรรมกับรองเจ้าคณะภาคฯ

ทั้งนี้ พระเทพวินยาภรณ์ ได้ต้อนรับอดีตพระยันตระและคณะเป็นอย่างดี ก่อนนำเข้าไปนั่งพูดคุย สอบถามทุกข์สุข การใช้ชีวิตในต่างประเทศในช่วงเวลาที่ผ่านมา รวมถึงได้สนทนาธรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องภาวะของศาสนาต่างๆ ในประเทศไทย และต่างประเทศ  

หลังจากเข้าพบสนทนากับเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารอยู่พักใหญ่ อดีตพระยันตระและคณะ ได้เดินทางออกจากวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยที่อดีตพระยันตระและลูกศิษย์ใกล้ชิดที่ติดตามมา ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าจะเดินทางต่อไปที่ใด และขณะนี้พำนักอยู่ ณ สถานที่แห่งใด.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตพระยันตระยันตระไหว้พระบรมธาตุวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารนครศรีธรรมราชสนทนาธรรมพระเทพวินยาภรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:13 น.