รอเคาะปฏิทินสอบ 'ผอ.สพท.' คาดสมัคร 27 พ.ค.นี้

ข่าว

  รอเคาะปฏิทินสอบ 'ผอ.สพท.' คาดสมัคร 27 พ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2557 10:22 น.

   สพฐ.เผย 'ปฏิทินสอบ ผอ.สพท.' รอ ก.ค.ศ.เคาะอีกครั้ง คาดเริ่มสมัคร 27 พ.ค.นี้ หลังมีตำแหน่งว่างกว่า 80 ตำแหน่ง…

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ที่ว่าง 67 ตำแหน่ง และในเดือน ต.ค.นี้ จะเกษียณอายุราชการอีกประมาณ 20 ตำแหน่ง รวมทั้งหมดกว่า 80 ตำแหน่ง โดยจะมีการสอบขึ้นบัญชีไว้ประมาณ 170 ราย แบ่งเป็นกลุ่มประสบการณ์ 85 ราย และกลุ่มทั่วไปอีก 85 ราย ทั้งนี้ การเรียกบรรจุแต่งตั้งจะเรียกสลับกันระหว่างกลุ่มประสบการณ์ และกลุ่มทั่วไป โดยขณะนี้ได้กำหนดปฏิทินการรับสมัครและสอบแข่งขันแล้ว แต่ต้องรอเสนอที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เห็นชอบก่อน

   ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับปฏิทินที่สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้พิจารณาและจะนำเสนอให้ ก.ค.ศ. พิจารณาเห็นชอบนั้น เบื้องต้น มีรายละเอียดดังนี้ รับสมัครสอบในกลุ่มทั่วไปและกลุ่มประสบการณ์ 27 พ.ค.-2 มิ.ย.57 ที่สำนักงาน ก.ค.ศ. และภายในวันที่ 17 มิ.ย.57 จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการสอบภาค ก และ ภาค ข โดยจะมีการจัดสอบในวันที่ 21 มิ.ย.57 และภายในวันที่ 25 มิ.ย.57 จะประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบภาค ก และ ข จากนั้นวันที่ 5-7 ก.ค.57 จะประเมินประวัติผลงาน วิสัยทัศน์และแนวทางการพัฒนาเขตพื้นที่การศึกษา ตลอดจนการประเมินสมรรถนะทางการบริหารและการประเมินความเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกในวันที่ 15 ก.ค.57.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์